Hà Nội
23°C / 22-25°C

Top 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới chuẩn bị tới Đà Nẵng

Chủ nhật, 09:58 28/02/2016 | Ăn

GiadinhNet - Top 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới Pierre Gagnaire sẽ có mặt ở nhà hàng La Maison 1888 thuộc Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (đóng tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Từ ngày 29/2 đến 5/3, Top 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới Pierre Gagnaire sẽ có mặt ở nhà hàng La Maison 1888 thuộc Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Ông Pierre Gagnaire với tư cách là bếp trưởng của nhà hàng La Maison 1888 sẽ mang tới cho thực khách những trải nghiệm hoàn hảo về một chuyến du lịch ẩm thực vòng quanh thế giới bằng chính bàn tay tài hoa của mình.


Ông Pierre Gagnaire đang chế biến thức ăn.

Ông Pierre Gagnaire đang chế biến thức ăn.

Trong khoảng thời gian đó, đích thân Pierre Gagnaire sẽ giới thiệu thực đơn mới, bao gồm các món đặc trưng Pháp với những gia vị bí truyền của riêng ông. Sẽ có sự phá cách của Pierre Gagnaire khi ông pha trộn hài hòa hương thơm và mùi vị các loại thảo mộc Việt cùng công thức nấu ăn tinh tế kiểu Pháp như một vị khách từ lục địa già đầy cảm hứng khi phát hiện ra vùng đất mới.

Đặc biệt, ông sẽ dành phần nhiều thời gian của mình để giao lưu và chia sẻ bí quyết ẩm thực đỉnh cao cùng các thực khách thượng hạng của nhà hàng La Maison 1888.


Khung cảnh lãng mạn, quyến rũ tại nhà hàng La Maison 1888.

Khung cảnh lãng mạn, quyến rũ tại nhà hàng La Maison 1888.

Từng được giới chuyên môn đánh giá là: “không đi theo những khuôn mẫu thông thường và luôn đi đầu trong phong trào ẩm thực kết hợp”, năm 2015 ông Pierre Gagnaire đã được Tạp chí Le Chef danh giá với 512 bếp trưởng quốc tế bình chọn là Top 10 đầu bếp giỏi nhất thế giới.

Chọn Đà Nẵng, Việt Nam thành điểm dừng chân tiếp theo tại Châu Á sau khi đã tới Dubai, Tokyo, Seoul và Hồng Kông, ông Pierre Gagnaire bị thuyết phục bởi sự phong phú, triết lý tươi lành của nền ẩm thực Việt. Nhà hàng La Maison 1888 cũng là nhà hàng mới đây đã được CNN bình chọn là một trong 10 nhà hàng mới tốt nhất thế giới.


Nhà hàng La Maison 1888 thuộc Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Nhà hàng La Maison 1888 thuộc Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Peninsula Resort (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).

Đ.Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

Đức Hoàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 4 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top