Chế biến thức ăn
Cách biến tấu thức ăn thừa sau ngày Tết thành món ngon 'nhức nách' giúp các chị em giải quyết vấn đề nan giải này
ĂnGĐXH - Mâm cỗ Tết truyền thống với những món ăn quen thuộc như bánh chưng, giò, thịt gà,... đã khiến nhiều gia đình 'ngán ngẩm', không biết bao giờ mới ăn hết. Tuy nhiên, với những gợi ý sau đây, hy vọng chị em sẽ không khó khăn trong việc giải quyết những vấn đề nan giải này.
Mướp đắng rừng "bé hạt tiêu", quả nhỏ bằng 1/3 mướp đắng thường nhưng giá đắt gấp 5 vẫn "cháy hàng"
Giá cả thị trườngỞ nước ta, mướp đắng rừng không chỉ được dùng để chế biến thức ăn của người miền cao mà trong đông y, mướp đắng rừng còn được coi là 1 loại dược liệu quý có chứa hàm lượng kháng chất cao gấp nhiều lần so với mướp đắng trồng đại trà dưới đồng bằng.
Đặc sắc nét đụng lợn trong ngày Tết ở Tuyên Quang
Xã hộiGiadinhNet – Đụng lợn trong những ngày Tết không chỉ là nét đẹp truyền thống của người dân ở Tuyên Quang mà còn là dịp để gắn kết tình cảm giữa các gia đình, làng xóm…
Mảnh kim loại nhọn 2 đầu mắc vào họng bé 8 tháng tuổi khi ăn cháo cá mẹ rây
Y tếGiadinhet - Bé V.T.Đ., 8 tháng tuổi, ngụ huyện Bình Chánh (TP.HCM) đang ăn cháo cá mẹ rây thì bỗng nhiên bỏ ăn, quấy khóc và nôn ra cháo, lẫn một ít nhầy nhớt.
Có 7 lý do để tiếc nếu không sắm nồi nấu chậm Bear
Sản phẩm - Dịch vụNồi nấu chậm Bear với nhiều ưu điểm về tính năng và thiết kế hỗ trợ nấu cháo cho bé dễ dàng và tiện lợi đang được nhiều chị em ưa chuộng. Cùng khám phá 7 lý do bạn nên sử dụng nồi nấu cháo chậm Bear thay vì nồi nấu cháo truyền thống nhé.
Hạt điều gắn mác 'Bình Phước' giá siêu rẻ
Sản phẩm - Dịch vụHạt điều gắn mác đặc sản "Bình Phước" được rao bán đầy chợ mạng với giá 35.000-63.000 đồng một kg, rẻ bằng 1/5 hàng thông thường.
Chuyên gia cảnh báo 9 căn bệnh nguy hại "rình rập" nếu dùng giấy bạc nấu ăn sai cách
Sống khỏeGiadinhNet - Ở nhiệt độ cao, lượng nhôm trong giấy bạc bọc thực phẩm sẽ hòa tan vào thức ăn, sau đó xâm nhập bên trong cơ thể, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
5 sai lầm dễ mắc nhất khiến thớt thành "ổ vi khuẩn" gây bệnh rất nguy hại mà bạn không biết
Sống khỏeGiaidinhNet - Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, thớt là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn mà nhiều bà nội trợ vô tình bỏ quên.
Nắm vững 5 mẹo này bạn sẽ nấu ăn ngon không kém gì đầu bếp nhà hàng
ĂnGiadinhNet - Đây là những thao tác nấu nướng cơ bản mà đầu bếp giỏi nào cũng biết – học nó, bạn sẽ nâng cấp các món bình thường nhất trở nên ngon tuyệt vời.
Trữ thực phẩm ngày Tết trong tủ lạnh, bạn cần biết điều này
Sống khỏeGiadinhNet- Rất nhiều người nghĩ rằng tủ lạnh là nơi cất giữ an toàn nên nhồi nhét đủ loại thực phẩm trong những ngày Tết. Tuy nhiên, nếu không biết cách cất trữ thì thực phẩm rất nhanh hư hỏng, gây ngộ độc cho người sử dụng.
Bé 16 tháng tuổi suýt chết vì bị hóc xương cá khi ăn cháo
Y tếGiadinhNet - Trong lúc người nhà cho ăn cháo cá, bé B. bị ho sặc sụa, sau đó người tím tái và thở khó, nguy hiểm đến tính mạng.
Mẹ trẻ xinh đẹp thích làm vườn, sưu tầm hạt giống và phủ xanh mảnh đất quanh nhà bằng đủ loại rau trái
ỞXuất phát từ việc muốn chế biến nhiều món ăn ngon cho con trai, chị Heidi Richter chọn cách cải tạo đất quanh nhà tại Canada để trồng cây, làm vườn.
Mẹo "cứu nguy" món ăn bị cháy đảm bảo mùi vị vẫn thơm ngon
ĂnKhi chế biến thức ăn chắc hẳn sẽ có lúc bạn vô ý làm cháy chúng. Dưới đây là một số mẹo khử mùi cháy trong món ăn mà bạn có thể áp dụng.
Tẩy vết bẩn bằng hành tây, nghe tưởng đùa nhưng tác dụng lại ngoài mong đợi
ỞGiadinhNet - Xưa nay chỉ nghe đến tẩy vết bẩn bằng xà phòng, thuốc tẩy, chanh... thế nên khi nghe đến việc dùng hành tây để xử lý vết bẩn nhiều người tưởng đùa. Nhưng khi áp dụng rồi hiệu quả lại khiến ai cũng bất ngờ.
Bỏ cà chua vào tủ lạnh để dùng được lâu hơn: Sai lầm hầu hết bà nội trợ nào cũng mắc
ỞGiadinhNet - Chúng ta thường nghĩ cho rau và trái cây vào tủ lạnh giúp chúng tươi lâu hơn nhưng cà chua lại là một trường hợp khác.
Nhiều học sinh trường Việt Úc đau bụng, nôn ói sau giờ cơm trưa
Xã hộiNhiều học sinh lớp 3.4, trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, cơ sở Sala, TP.HCM, bị đau bụng, nôn ói sau khi ăn cơm trưa hôm 20/9.
Những món ăn chế biến bằng nồi chiên không dầu được chị em khen nức nở
ĂnGiadinhNet - Với ưu điểm nhanh gọn, tiện lợi lại dễ sử dụng, giúp giảm lượng mỡ thừa khi chế biến thức ăn, nồi chiên không dầu rất được lòng các bà nội trợ Việt.