Top 10 thức uống bãi biển hấp dẫn
Cocktail Pina Colada, Maitai hay Margarita... là những thức uống ở bờ biển hấp dẫn nhất thế giới.
Dưới đây là 10 loại thức uống được xem là hấp dẫn khách nhất.
Cocktail Pina Colada, Puerto Rico
Cocktail Pina Colada là một thức uống biết đến từ khoảng 100 năm trước trong vùng biển Caribe. Tuy nhiên, thức uống này chỉ trở nên phổ biến khi Monchito, một người pha chế rượu trong khách sạn Caribe Hilton hoàn thiện nó vào khoảng những năm 50 thế kỷ trước. Kết hợp từ dừa, dứa và rượu rum, cocktail Pina Colada trở thành thức uống phổ biến ở các nơi trên thế giới, nhưng mùi vị ngon nhất vẫn được ưa thích trên các bãi biển, hồ bơi ở Puerto Rico.
Caipirinha, Brazil
Đây là thức uống rất phổ biến trong các quán cà phê bên bờ biển của Brazil. Caipirinha có công thức rất đơn giản, gồm cachaca (một loại thức uống được lên men từ nước mía) đường và chanh. Ngày nay, cocktail caipirinha được những người pha chế biến tấu ra nhiều hương vị khi kết hợp thêm nhiều loại trái cây như xoài, kiwi, trái caju (trái cây điều).
Maitai, Polynesia
Maitai là một thức uống được ra đời vào năm 1944 trong một quán bar ở Oakland, Polynesia để đón những vụ khách đến từ đảo Tahiti. Những ly cocktail đầu tiên được pha chế từ rum, cam Curacao và xi-rô orgeat (nước lúa mạch). Ngày nay, cocktail Maitai được pha chế với nhiều cách khác nhau như nước chanh tươi, nước dứa tươi, nước cam hoặc nước ổi ép. Cocktail Maitai trở nên nổi tiếng, trở thành món đồ uống phổ biến tại các phòng chờ ở khắp nơi trên thế giới.
Bia Red Stripe, Jamaica
Ra đời vào năm 1928, bia Red Stripe trở thành thức uống truyền thống khi người Jamaica giành lại được độc lập vào năm 1962. Thời gian đầu, loại bia này không được ưa chuộng tại thị trường Mỹ và các nước lân cận. Tuy nhiên, ngày nay bia Red Stripe trở thành thức uống phổ biến trên các bãi biển đầy nắng ở vùng biển Carribe.
Cocktail Daiquiri, Cuba
Lấy theo tên của một bãi biển gần Santiago, cocktail Daiquiri là thức uống được phát minh bởi Pagliuchi - chiến sĩ quân đội giải phóng Cuba. Được pha chế từ rượu rum trắng, chanh, đường và đá bào, cocktail Daiquiri trở thành thức uống rất phổ biến không chỉ ở khu vực Carribe mà trên toàn Thế giới.
Cocktail Margarita, Mexico
Thành phần của loại thức uống này gồm có rượu Tequila, rượu Cointreau và nước cốt chanh. Nét đặc trưng của cocktail Margarita là miệng ly được viền một lớp muối, đem đến hương vị đậm đà cho thức uống này. Khi pha chế, người ta dùng chiếc ly đã được giữ lạnh và làm ướt mép bằng nước chanh tươi, rồi nhúng nhẹ xuống lớp muối. Đôi khi Margarita còn được cho thêm một lượng nhỏ nước tinh khiết hoặc chút nước đường nhằm giúp ly cocktail có vị dịu hơn. Ngoài ra, cocktail Margarita còn được biến tấu với quả dâu, quả mâm xôi hay quả đào...
Limoncello miền Nam Italia
Khi cuộc sống cho nông dân ở miền nam Italy thặng dư, họ ngâm các vỏ chanh trong rượu và thêm đường để làm thành Limoncello (rượu hương chanh). Với vị chua ngọt, Limoncello trở thành thức uống truyền thống sau những bữa ăn tối. Đây là nguyên liệu chính để pha chế nên loại cocktail với vị chanh đặc trưng của vùng biển miền Nam này. Đến Italia vào những ngày hè nóng nực, bạn khó có thể chối từ một li Limoncello được ướp lạnh với hương thơm của chanh ngon tuyệt.
Cocktail ở bán đảo Cape Codder, Massachusetts
Với những du khách đến nghỉ mát trên những bãi biển đầy nắng ở Cape Codder thì những ly cocktail cùng tên gọi là thức uống không thể bỏ qua. Tiền thân của món uống này được chế biến bằng cách xay nhuyễn quả nam việt quất khô và pha chế với whisky Canada nhưng thất bại. Chỉ đến khi kết hợp vodka, nước ép nam việt quất và chanh thì mới cho ra đời loại cocktail nổi tiếng trên toàn thế giới này.
Cocktail hồng, Côte d'Azur, Pháp
Một ly cocktail hoa hồng cùng với súp cá và tôm là thói quen của du khách khi đến Côte d'Azur, Pháp. Được pha chế từ sinh tố dâu bỏ vỏ, một ít rượu vang trắng hoặc đỏ, vodka và trang trí bằng một bông hồng trên thành ly là du khách đã có một thức uống vừa đẹp mắt vừa ngon miệng.
Cocktail Gin và Tonic, Ấn Độ
Đây là một thức uống cổ điển, đơn giản, nhẹ nhàng thanh mát và đặc biệt thích hợp cho một buổi chiều hè. Món Gin Tonic tuyệt vời nhất phải được tạo ra từ rượu gin chất lượng, nhất là rượu có một chút hương trái cây. Một ly cocktail Gin và Tonic là điều mà du khách không thể bỏ qua khi ngắm hoàng hôn trên biển ở Goa.
Khánh Hòa (Theo National Geographic)
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 6 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 23 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.