Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

TPBVSK Hạ Khiết Vương tự phong 'thảo dược gia truyền dân tộc', thổi phồng công dụng như thuốc chữa bệnh

Thứ năm, 2:59 PM 19/05/2022 | Sản phẩm - Dịch vụ

GiadinhNet - Tự phong là sản phẩm "số 1 cho người tiểu đường, mỡ máu" và là "thảo dược gia truyền dân tộc", sản phẩm TPBVSK Hạ Khiết Vương đang quảng cáo thực phẩm có tác dụng như thuốc điều trị.

TPBVSK Xuân Dược Vương cố tình quảng cáo tác dụng sản phẩm như thuốc chữa bệnhTPBVSK Xuân Dược Vương cố tình quảng cáo tác dụng sản phẩm như thuốc chữa bệnh

GiadinhNet - Ngày 13/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) phát đi cảnh báo về sản phẩm mang tên Xuân Dược Vương. Mặc dù đây là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng thời gian qua, bằng các nền tảng internet, sản phẩm này lại quảng cáo tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Lợi dụng tâm lý lo lắng của người dân về các vấn đề hậu COVID-19, không ít nhãn hàng đã quảng cáo, bán sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có công dụng "thần thánh" như thuốc chữa bệnh. Đặc biệt, với người bệnh có bệnh nền tiểu đường, mỡ máu, huyết áp cao…

Mặc dù đã được Cục An thực phẩm (Bộ Y tế) nhiều lần khuyến cáo. Tuy nhiên, việc quảng cáo sản phẩm mang tính hỗ trợ có tác dụng như thuốc chữa bệnh vẫn diễn ra tràn lan như cố gắng nhắm vào tâm lý người có bệnh. Sản phẩm TPBVSK Hạ Khiết Vương là một điển hình.

TPBVSK Hạ Khiết Vương tự phong 'thảo dược gia truyền dân tộc', thổi phồng công dụng như thuốc chữa bệnh - Ảnh 2.

Tự phong là sản phẩm "số 1 cho người tiểu đường, mỡ máu" và là "thảo dược gia truyền dân tộc", sản phẩm TPBVSK Hạ Khiết Vương đang quảng cáo thực phẩm có tác dụng như thuốc điều trị.

Sản phẩm TPBVSK Hạ Khiết Vương do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ RBG Việt Nam, ngõ 199 đường Hồ Tùng Mậu, Nam Từ Liêm, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm chất lượng. Sản phẩm sản xuất tại Công ty TNHH Dược phẩm Smard (Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội).

Tại Giấy xác nhận nội dung quảng cáo và Bản công bố sản phẩm, bao bì sản phẩm đã được Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp, sản phẩm TPBVSK Hạ Khiết Vương chỉ có 2 công dụng chính là hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường và đối tượng sử dụng là người có chỉ số đường huyết cao, người bị bệnh tiểu đường.

TPBVSK Hạ Khiết Vương tự phong 'thảo dược gia truyền dân tộc', thổi phồng công dụng như thuốc chữa bệnh - Ảnh 3.

Mặc dù Cục An toàn thực phẩm cấp, xác nhận sản phẩm Hạ Khiết Vương chỉ có chỉ có 2 công dụng chính là hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường nhưng trên thực tế, trên nhiều nền tảng internet lại đang cố tình quảng cáo sản phẩm có nhiều công dụng hơn cả thuốc chữa bệnh.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, trên các nền tảng internet, không ít website đã và đang quảng cáo sản phẩm TPBVSK Hạ Khiết Vương có công dụng như thuốc chữa bệnh, là sản phẩm "bắt buộc phải có" đối với người mắc tiểu đường.

Đơn cử, tại website hakhietvuong.net, sản phẩm được giới thiệu với những mỹ từ như: "thảo dược gia truyền dân tộc", "Hạ Khiết Vương số 1 cho người tiểu đường, mỡ máu", "lựa chọn số 1 cho người tiểu đường, mỡ máu"…

Theo đó, tại website này, sản phẩm không chỉ hỗ trợ hỗ trợ giảm đường huyết, hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng do bệnh tiểu đường như đã được cấp phép, mà còn có tác dụng "giúp người bệnh nhanh chóng hạ đường huyết, thúc đẩy hồi phục chức năng của các cơ quan bị ảnh hưởng cho biến chứng của tiểu đường", "ổn định đường huyết nhanh chóng, duy trì ổn định đường huyết lâu dài", "ngăn ngừa xơ vữa động mạch", "ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường", "người bệnh khỏe hơn đẩy lùi bệnh tật từ sâu bên trong cơ thể", "không dẫn đến các biến chứng nguy hiểm khác như suy thận, đột quỵ, mù mắt"…

TPBVSK Hạ Khiết Vương tự phong 'thảo dược gia truyền dân tộc', thổi phồng công dụng như thuốc chữa bệnh - Ảnh 4.

Mặc dù chỉ là sản phẩm TPBVSK nhưng Hạ Khiết Vương được cam kết với "những hiệu quả vượt trội".

Không những vậy, ở phần trình bày về "những hiệu quả vượt trội của Hạ Khiết Vương", website này còn khẳng định: "Khi sử dụng Hạ Khiết Vương sẽ khiến cơ thể bớt phụ thuộc vào thuốc Tây, khi cơ thể dần đáp ứng tốt tác dụng của thuốc sẽ hạ được liều dùng của thuốc Tây, thậm chí là không cần dùng thuốc tây nữa mà đường huyết vẫn được kiểm soát tốt".

Website này cũng cam kết chất lượng sản phẩm Hạ Khiết Vương rằng, sản phẩm được gia giảm cho phù hợp với cơ địa, thể trạng của bệnh nhân và tăng tối đa hiệu quả, điều hòa hoạt động tuyến tụy, tăng tiết hormone nội sinh, không còn nỗi lo rối loạn chuyển hóa.

Tại kênh "Hạ Khiết Vương – Thảo dược gia truyền dân tộc", video có tựa đề "Hạ Khiết Vương – đột phá hỗ trợ điều trị tiểu đường từ thầy thuốc Nguyễn Hồng Siêm".

TPBVSK Hạ Khiết Vương tự phong 'thảo dược gia truyền dân tộc', thổi phồng công dụng như thuốc chữa bệnh - Ảnh 5.

Người đàn ông trong video được cho là ông Nguyễn Hồng Siêm - Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội .

Trong video, nhân vật nhận mình là Nguyễn Hồng Siêm – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Y học Cổ truyền Việt Nam, trước mặt ông Siêm là tấm biển đề thêm chức danh Nguyễn Hồng Siêm, Chủ tịch Hội Đông y TP Hà Nội khẳng định: "Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề từ bệnh viện đến các phòng khám, thấy rằng, bệnh tiểu dường là bệnh do chuyển hóa đường và tây y cũng chỉ có các thuốc hỗ trợ điều trị tiểu đường thôi; Dùng lâu cũng có những biến chứng không tốt cho sức khỏe".

"Vì thế, chúng tôi nghiên cứu bài thuốc và sau đó, cho ra sản phẩm Hạ Khiết Vương gồm những vị thuốc như: dây thìa canh, mướp đắng, cà gai leo, chè vằng, tâm sen, lá sen và chè hoa vàng, cùng một số vị thuốc quý hiếm khác được kết cấu thành bài thuốc với mục đích: một là là bù đắp insulin trong cơ thể đang bị thiếu hụt; hai là kích thích tuyến tụy và bồi bổ tuyến tụy, để tuyến tụy tự tiết ra isunlin; ba là hỗ trợ điều trị các tiệu chứng do bệnh tiểu dường gây ra như tê vuồn chây tay, chân tay đau nhức mỏi, co rút, mắt mờ, khu vực cơ thể như ngón tay chân bị hoại tử…Do đó, chúng tôi muốn giới thiệu sản phẩm mà chúng tôi đã nghiên cứu có hiệu quả với bệnh lý tiêu đường" người đàn ông trong video giới thiệu.

Hai nền tảng internet trên không phải là duy nhất trong việc "thổi phồng" công dụng của sản phẩm TPBVSK Hạ Khiết Vương, ở các đường link và trang mạng xã hội như: http://www.tinhhoayhoc1.xyz/; https://www.bacsitrigan.site/; https://www.youtube.com/watch?v=DyoCieaavZ8; https://hi-in.facebook.com/L%C6%B0%C6%A1ng-Y-Nguy%E1%BB%85n-H%E1%BB%93ng-Si%C3%AAm-113449651261004/photos/114180931187876/;

https://ne-np.facebook.com/Tinh-Hoa-Ng%C6%B0%E1%BB%9Di-Vi%E1%BB%87t-105677615009061/videos/th%E1%BA%A7y-si%C3%AAm-n%C3%B3i-v%E1%BB%81-s%E1%BA%A3n-ph%E1%BA%A9m-h%E1%BA%A1-khi%E1%BA%BFt-v%C6%B0%C6%A1ng/434911551461542/... cũng tương tự.

Liên quan đến trường hợp này, cuối ngày 18/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã phát đi cảnh báo đối với sản phẩm TPBVSK Hạ Khiết Vương đang quảng cáo với nội dung gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Tuy nhiên, trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm.

Cận cảnh kẹo "xuất xứ Nhật Bản" được "hô biến" từ kẹo Trung Quốc thu gom trôi nổi trên thị trườngCận cảnh kẹo 'xuất xứ Nhật Bản' được 'hô biến' từ kẹo Trung Quốc thu gom trôi nổi trên thị trường

GiadinhNet - Thay vì nhập khẩu kẹo Nhật Bản theo đường chính ngạch, Quân lại mua kẹo Trung Quốc trôi nổi trên thị trường, sau đó, thuê người bóc vỏ, đóng gói vào các túi nilon mua sẵn để kiếm lời.

Bảo Loan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Những dịch vụ “hái ra tiền” khi Hà Nội nắng nóng

Những dịch vụ “hái ra tiền” khi Hà Nội nắng nóng

Giá cả thị trường - 3 giờ trước

Những ngày Hà Nội nắng nóng gay gắt lên đến gần 40 độ C cũng là thời điểm “hái ra tiền” của một số dịch vụ ăn theo.

Khách sạn Mikazuki: Nghỉ dưỡng chuẩn nhật 3 ngày 2 đêm chỉ từ 2.292.000 đồng

Khách sạn Mikazuki: Nghỉ dưỡng chuẩn nhật 3 ngày 2 đêm chỉ từ 2.292.000 đồng

Sản phẩm - Dịch vụ - 3 giờ trước

Một không gian nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí mang đậm dấu ấn tinh hoa văn hóa Nhật Bản vừa xuất hiện tại thành phố biển xinh đẹp Đà Nẵng. Khách sạn Mikazuki thuộc tổ hợp Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa đã chính thức mở cửa đón khách từ ngày 01.06.2022.

Mua hàng online khác xa với thực tế

Mua hàng online khác xa với thực tế

Bảo vệ người tiêu dùng - 6 giờ trước

Khi nhận chiếc váy mua qua mạng, Quế Chi thất vọng vì từ kiểu dáng đến chất liệu đều khác so với ảnh quảng cáo. Đây là điều không ít bạn trẻ gặp phải khi mua hàng online.

Giá vàng tăng nhanh trước lạm phát, chuyên gia dự báo sốc về giá vàng tương lai

Giá vàng tăng nhanh trước lạm phát, chuyên gia dự báo sốc về giá vàng tương lai

Giá cả thị trường - 8 giờ trước

GiadinhNet - Chuyên gia vàng lại dự báo giá có thể lên 5.000 USD/ounce (tương đương 140 triệu đồng/lượng) trước diễn biến của lạm phát.

Ghẹ nang đỏ Quảng Ninh ngập chợ với giá chỉ từ 150 nghìn đồng/kg

Ghẹ nang đỏ Quảng Ninh ngập chợ với giá chỉ từ 150 nghìn đồng/kg

Giá cả thị trường - 8 giờ trước

Nếu như ghẹ xanh loại 4-5 con đang có giá từ 500-800 nghìn đồng/kg thì ghẹ nang đỏ Quảng Ninh có giá rẻ hơn rất nhiều.

Người Việt nhịn ăn tiêu 12 năm để mua một chiếc ô tô bình dân

Người Việt nhịn ăn tiêu 12 năm để mua một chiếc ô tô bình dân

Giá cả thị trường - 14 giờ trước

Với thu nhập bình quân đầu người một tháng năm 2020 đạt 4,25 triệu đồng thì người Việt Nam phải tiết kiệm khoảng 143 tháng, tương đương 12 năm không ăn tiêu gì, mới đủ tiền mua ô tô bình dân giá 600 triệu đồng.

4 minh chứng giảm hóa đơn chi tiêu thành công gần 50 triệu/năm nhờ thay đổi thói quen trong cuộc sống

4 minh chứng giảm hóa đơn chi tiêu thành công gần 50 triệu/năm nhờ thay đổi thói quen trong cuộc sống

Xu hướng - 1 ngày trước

Thời điểm này các chi phí sinh hoạt hay giá xăng đều tăng khiến nhiều người tìm cách cắt giảm hoặc tiết kiệm hơn trong lối chi tiêu của mình.

Chỉ làm việc 2 giờ/ngày nhưng cô gái 24 tuổi này vẫn kiếm gần 200 triệu đồng/tháng từ khoản thu nhập thụ động

Chỉ làm việc 2 giờ/ngày nhưng cô gái 24 tuổi này vẫn kiếm gần 200 triệu đồng/tháng từ khoản thu nhập thụ động

Xu hướng - 1 ngày trước

Cô gái 24 tuổi cũng đưa ra lời khuyên kinh doanh cho những người đang khát khao làm chủ cuộc sống và đạt ngưỡng tự do tài chính của riêng mình.

Vào mùa nóng, thợ sửa máy lạnh ở TP.HCM kiếm 100 triệu/tháng

Vào mùa nóng, thợ sửa máy lạnh ở TP.HCM kiếm 100 triệu/tháng

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Thời tiết oi bức tại TP.HCM đang khiến nhu cầu sửa máy lạnh tăng cao. Thu nhập của thợ trong lúc cao điểm có thể lên đến 100 triệu đồng/tháng.

Dầu ăn làm nhiên liệu cho ô tô được không - chi phí thế nào?

Dầu ăn làm nhiên liệu cho ô tô được không - chi phí thế nào?

Bảo vệ người tiêu dùng - 1 ngày trước

Đúng là chúng ta có thể sử dụng dầu ăn thay thế cho dầu diesel để làm nhiên liệu cho động cơ nhưng khi đó,động cơ của xe phải được tinh chỉnh một cách phù hợp.

Top