Trổ tài làm xôi kẹp ngon đẹp mời cả nhà ăn sáng
Món xôi kẹp với phần xôi nếp trắng ngần ở giữa là khoai tím nghiền bùi ngọt sẽ tạo nên một hương vị hấp dẫn thật khó lòng cưỡng lại!
Để làm xôi kẹp khoai tím bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
250g gạo nếp
150g khoai lang tím
2 muỗng canh mật ong
40g nho khô, kỳ tử
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp rửa sạch để ráo nước. Đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi nước, cho gạo nếp vào đồ chín (khoảng 20 phút). Đồng thời cho khoai vào một nồi khác hấp chín.
Bước 2
Khoai chín thì bạn bóc bỏ vỏ khoai rồi nghiền nhuyễn. Nho khô và quả kỳ tử cho vào nước ấm ngâm trong 10 phút sau đó cho vào trộn cùng khoai lang và mật ong cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn.
Bước 3
Phết lên mặt khuôn một ít dầu ăn sau đó cho xôi nếp vào, dùng một đĩa bằng hoặc vật gì tương tự để đặt lên mặt xôi, dùng tay đè chặt. Tiếp đến bạn cho khoai tím rải đều và nhấn chặt. Sau đó bạn tiếp tục thêm một lớp xôi nếp nữa và lặp lại như các bước trên.
Bước 4
Cho vào tủ lạnh trong 2-3 giờ sau đó lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng vừa ăn. Món ăn này khi chấm cùng mật ong ăn rất ngon và hấp dẫn đấy!
Miếng xôi kẹp khoai đẹp mắt thế này khiến mọi người ai cũng muốn ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Ăn rồi, cái dẻo dai của xôi nếp quyện với cái thơm bùi của khoai lang tím ngọt ngọt, điểm xuyết chút nho khô chua chua sẽ tạo nên một hương vị khó quên!
Chúc các bạn thành công với cách làm xôi kẹp khoai tím này nhé!
Theo BSC/aFamily
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 46 phút trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 48 phút trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 5 giờ trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 22 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 2 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.