Hà Nội
23°C / 22-25°C

Trời lạnh đi ăn mỳ, miến tim phố Thợ Nhuộm

Thứ tư, 19:00 16/01/2013 | Ăn

Ngoài ra còn có món xôi ăn kèm tim rim cũng rất độc đáo nữa đấy.

Trời lạnh đi ăn mỳ, miến tim phố Thợ Nhuộm 1

Tối mùa đông, nhiều người thường tìm đến với những món ăn nóng hổi, có thể cùng ngồi xuýt xoa bên bàn ăn cùng bạn bè cho thêm phần ấm cúng. Bên cạnh những món đồ nướng, bún phở quen thuộc, hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi ăn thử món mì, miến, xôi tim ngon tuyệt trên phố Thợ Nhuộm nhé.

Quán ăn này nằm ở số 59 phố Thợ Nhuộm. Hàng nằm gọn trong một góc vỉa hè, nhưng lại có thêm garage của một tòa nhà để làm nơi cho khách ngồi ăn nên cũng khá rộng rãi, đủ sức chứa cho nhóm bạn đi đông người ngồi thoải mái.

Món chính của quán rất đa dạng, có cả mỳ, miến nước lẫn xào, ăn kèm thịt bò, cuống tim tùy ý. Ngoài ra quán còn có cả xôi. Nhiều món là vậy nhưng món nào ở đây cũng được nấu nướng rất đều tay, dễ ăn.

Thử nghiệm món miến tim, bạn sẽ không khỏi thích thú vì bát miến đầy đặn, đơn giản như miến nhà làm vậy. Chỉ có nước dùng, rau cải kèm nấm và những lát tim được đặt gọn gàng bên trên. Vỏn vẹn thế thôi nhưng khi ăn rồi mới biết tại sao đồ ăn ở quán này lại được yêu thích đến thế. Nước dùng ngọt, béo nhưng không ngấy mà lại thanh thanh, rau cải giòn giòn, còn nấm thì dậy mùi thơm thoang thoảng. Trong tổng thế đấy là tim được trần kỹ, ăn không bị dai mà lại hơi sần sật, ngọt và hơi ngậy nữa. Một bát miến như vậy ở đây được nấu rất đầy, ăn hết là đã no căng bụng rồi.
 
Trời lạnh đi ăn mỳ, miến tim phố Thợ Nhuộm 2
Với món mỳ xào bò cuống tim, cũng chẳng có thêm gì đặc biệt hay cầu kỳ nhưng lại rất được yêu thích. Mỳ vàng ươm ăn thơm ngậy, quyện với vị ngọt của thịt bò, của cuống tim, tạo nên một món ăn hàng mà thân quen hết mức như chính tay bạn đang vào bếp ở nhà vậy.
 
Trời lạnh đi ăn mỳ, miến tim phố Thợ Nhuộm 3

Ngoài mỳ, miến, thực khách đến quán còn rất yêu thích món xôi. Bạn có thể chọn ăn xôi kèm pate, trứng, chả như nhiều nơi khác, hay đặc biệt hơn là ăn xôi với tim rim. Tim được thái lát, rim với nước thịt rồi cắt vào ăn kèm với xôi. Ăn vừa đậm đà, lạ miệng lại rất hợp với vị gạo nếp dẻo thơm của xôi.

Điểm cộng lớn của quán này là các món đều được đong đầy, miếng tim hay thịt bò cũng được thái lát dày. Tuy nhiên, mức giá lại chẳng dễ chịu chút nào. Khoảng từ 40.000-50.000 đ cho một bát mỳ, miến, xôi bất kỳ.
 
Theo Kênh 14
thuhuyen
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 3 giờ trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 20 giờ trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 ngày trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 2 ngày trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Top