Trứng ngâm tương đã nhàm rồi, thử om với thứ nước này vừa lạ miệng vừa ngon, con ăn thun thút
GiadinhNet - Thay vì làm trứng luộc, trứng rán hay trứng ngâm tương "hot" một thời, hãy thử đổi vị bằng món trứng om coca này xem, đảm bảo cả nhà ăn mãi không chán.
Nguyên liệu: 10 quả trứng gà (hoặc 30 quả trứng cút), 1 chai coca 500ml, 1 hoa hồi, 5g quế, 3 lá nguyệt quế, 2g hạt tiêu, 70ml nước tương, 2g muối, vừng rang.
Trứng gà hay trứng cút om coca ăn rất đưa cơm
Cách làm
Bước 1: Trứng luộc chín rồi bỏ vào âu nước lạnh. Khi luộc có thể cho vài lát chanh hoặc một thìa giấm vào để trứng dễ bóc vỏ.
Trứng nhỏ bạn có thể cần khoảng 5-6 phút để luộc chín. Với những quả trứng lớn hơn, thời gian có thể là 8 phút. Nhưng không nên luộc trứng quá lâu.
Bước 2: Đổ coca và nước tương vào nồi, thêm muối, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế. Đun hỗn hợp trên lửa lớn cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa. Bỏ trứng vào trong nồi. Đun tiếp 15 phút khi thấy coca dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vào bát lớn và để nguội. Rắc tiêu, vừng rang vào. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm gói lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho trứng ngấm đều gia vị là có thể mang ra dùng.
Món trứng om coca này có thể để 3-4 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và để dùng dần. Trứng càng ngâm lâu càng có hương vị đậm đà.
K.N (th)
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 7 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 9 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.