Hà Nội
23°C / 22-25°C

Truyền thống tốt đẹp

Lạ kỳ tục xông hơi bàn thờ đêm Giao thừa

Lạ kỳ tục xông hơi bàn thờ đêm Giao thừa

Xã hội

GiadinhNet - Trong không khí ấm cúng của tiết trời ngày Xuân, khi những cành đào, cành quất đã “yên vị” trong không gian các gia đình, là lúc những “chủ nhà” dân tộc Tày bắt đầu chuẩn bị một nồi nước thơm với đầy đủ loại lá cây, rễ cây để xông bàn thờ trong đêm giao thừa. Không ít người bình thường vụng về là vậy nhưng lúc này lại tỉ mẩn, khéo léo đến lạ...

Sống đẹp không cứ là làm cái gì đó to tát

Sống đẹp không cứ là làm cái gì đó to tát

Xã hội

GiadinhNet - “Sống đẹp không cứ là phải làm cái gì đó to tát. Nghĩ tốt về người khác, khen ngợi động viên người khác, vui mừng khi người khác thành công… đó đã là một sự tử tế rồi!”. Đây là một trong những quan niệm thú vị mà vợ chồng GS Đặng Cảnh Khanh - Viện trưởng Viện Nghiên cứu truyền thống và phát triển, Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam chia sẻ với PV Báo GĐ&XH.

Mỗi gia đình nên tìm một cách thức phù hợp

Mỗi gia đình nên tìm một cách thức phù hợp

Gia đình

GiadinhNet - Đưa người già vào viện dưỡng lão luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của nhiều người ở mọi tầng lớp trong xã hội. Xung quanh chủ đề này, có nhiều ý kiến trái chiều, để rộng đường dư luận, PV Báo GĐ&XH đã có cuộc trò chuyện với ông Hoa Hữu Vân, Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ VH,TT&DL.

Top