Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Từ 1/10, vé tàu Tết sẽ được bán ở những đâu?

Thứ ba, 6:00 AM 11/09/2018 | Xã hội

GiadinhNet - Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam và các đơn vị vận tải thành viên đã công bố thông tin về bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019. Theo đó, từ 1/10, hành khách muốn mua vé tàu Tết sẽ có nhiều kênh để có vé.

Từ 1/10, vé tàu Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sẽ được mở bán, hành khách có nhiều lựa chọn để mua vé.     Ảnh: TL

Từ 1/10, vé tàu Tết Nguyên đán Kỷ Hợi sẽ được mở bán, hành khách có nhiều lựa chọn để mua vé. Ảnh: TL

Tăng cường nhiều mác tàu xuất phát từ Hà Nội

Ngày 10/9, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ 8h ngày 1/10 tới, đơn vị này sẽ tổ chức bán vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 cho hành khách thông qua nhiều hình thức bán vé. Ngoài các tàu chạy thường xuyên sẽ tổ chức chạy thêm tàu để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách từ ngày 23/1/2019 (18 tháng Chạp - Âm lịch) đến hết ngày 22/2/2019 (ngày 18 tháng Giêng - Âm lịch). Cụ thể, trên tuyến tàu Thống Nhất, Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ có một số đoàn tàu tổ chức chạy chung với Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn. Tuyến Hà Nội - Sài Gòn sẽ chạy thường xuyên hàng ngày 5 đôi tàu gồm: SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8, SE9/SE10. Chạy tăng cường phục vụ Tết 3 đôi tàu gồm: SE11/SE12, TN5/TN6, SE19/SE20. Chạy tăng cường hàng ngày trước và sau kỳ nghỉ Tết 3 đôi tàu: TN1/TN2, TN3/TN4, TN7/TN8.

Tuyến Quảng Ngãi - Sài Gòn, tàu SE25/SE26 chạy hàng ngày trong thời gian tăng cường phục vụ Tết. Tuyến Đà Nẵng - Sài Gòn, tàu SE21/SE22 chạy hàng ngày trong thời gian tăng cường. Tuyến Đồng Hới - Sài Gòn, tàu SE17/SE18 sẽ được bố trí chạy tăng cường chạy hàng ngày trước và sau kỳ nghỉ Tết. Tuyến Thanh Hóa - Sài Gòn, chạy tàu TN9/TN10 cách nhật vào ngày chẵn Âm lịch trước và sau kỳ nghỉ Tết. Tuyến Vinh - Sài Gòn, chạy tăng cường chạy hàng ngày trước và sau kỳ nghỉ Tết các mác tàu SE13/SE14 và tàu SE15/SE16.

Ngoài trục Bắc Nam, các tàu khu đoạn cũng được sắp lịch để phục vụ vận tải Tết một cách chi tiết. Theo đó, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ tổ chức chạy thường xuyên các đoàn tàu trên các tuyến huyết mạch như Hà Nội - Lào Cai với 3 đôi tàu SP1/SP2, SP3/SP4, YB3/YB4. Tuyến Hà Nội – Vinh, chạy 2 đôi tàu NA1/NA2, SE35/SE36. Tuyến Hà Nội - Hải Phòng, chạy 4 đôi tàu HP1/HP2, LP3/LP4, LP5/LP6, LP7/LP8.

Ngoài các đoàn tàu chạy thường xuyên, nếu lượng hành khách tăng đột biến, Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội sẽ có kế hoạch lập thêm tàu, nối thêm xe để tiếp tục phục vụ hành khách đi tàu trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán. Hành khách có thể mua vé qua các hình thức bán vé trực tuyến qua website: www.dsvn.vn; vetau.com.vn; Mua tại các nhà ga, các điểm bán vé và các đại lý bán vé thuộc đường sắt Việt Nam; Mua qua ứng dụng ví điện tử Momo, hoặc qua tổng đài bán vé: 19000109.

Chỉ nhận vé tập thể đến hết ngày 20/9 tới

Ngày 7/9, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã có thông báo về kế hoạch tổ chức vận chuyển hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2019. Với tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam, từ ngày 23/1/2019 đến hết ngày 22/2/2019, ngoài việc tổ chức chạy thường xuyên 5 đôi tàu Thống nhất và 5 đôi tàu khu đoạn trên các tuyến (Hà Nội - Vinh, Sài Gòn - Quy Nhơn, Sài Gòn - Nha Trang và Sài Gòn - Phan Thiết), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức chạy thêm 15 đôi tàu gồm 7 đôi tàu Thống nhất và 8 đôi tàu khách khu đoạn trên tuyến Bắc - Nam. Cụ thể, 5 đôi tàu Thống Nhất chạy thêm gồm SE11/SE12, TN5/TN6, SE19/SE20, TN1/TN2, TN3/TN4. Số tàu này sẽ chạy hàng ngày giữa Hà Nội – Sài Gòn và ngược lại; trong đó có 3 đôi tàu SE11/SE12, TN5/TN6, SE19/SE20 sẽ chạy suốt trong các ngày nghỉ Tết. Như vậy, tổng số các đôi tàu Thống nhất chạy suốt trong dịp Tết là 8 đôi/ngày.

Vào trước và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng tổ chức chạy tăng cường hàng ngày 10 đôi tàu khách khu đoạn trên các tuyến: Thanh Hóa – Sài Gòn, Vinh – Sài Gòn, Đồng Hới - Sài Gòn, Nha Trang – Sài Gòn… Đặc biệt, 2 đôi tàu khách khu đoạn SE25/SE26 giữa Quãng Ngãi – Sài Gòn và tàu SE21/SE22 giữa Đà Nẵng – Sài Gòn sẽ tăng cường chạy suốt trong dịp Tết.

Từ các con số được công bố nêu trên cho thấy, trong những ngày cao điểm nhất, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy 24 đôi tàu trên tuyến đường sắt Thống nhất Bắc – Nam với tổng số khoảng 14.000 chỗ/ngày để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán. Với các tuyến đường sắt khác, ngoài các đoàn tàu hiện có, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu tăng cường để phục vụ tối đa nhu cầu của hành khách. Về kế hoạch bán vé, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, hiện các công ty cổ phần Vận tải đường sắt (Hà Nội, Sài Gòn) đang nhận đăng ký vé tập thể tại các điểm bán vé đến hết ngày 20/9.

Trước đó, từ ngày 5/9, Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn đã triển khai thêm website bán vé tàu mới với tên miền www.vetau.com.vn. Một số chức năng bổ sung của website mới đã được hoàn thiện được đơn vị này công bố gồm: Giao diện trực quan, dễ dàng quan sát, thao tác tìm kiếm đơn giản tạo sự thuận tiện cho người dùng. Khách hàng có thể lựa chọn chuyến đi theo các khung giờ đi và khung giờ đến khác nhau. Người mua vé có quyền lựa chọn giờ đi và giờ đến tại các ga đi và ga đến: Sáng (từ 0 giờ đến 12 giờ), chiều (sau 12 giờ đến 18 giờ) và tối (sau 18 giờ đến 24 giờ). Trong trường hợp người mua vé không có nhu cầu lựa chọn các khung giờ cụ thể thì hệ thống sẽ cung cấp toàn bộ các khung giờ và liệt kê toàn bộ các mác tàu có trong ngày từ sáng tới tối.

Website www.vetau.com.vn cung cấp các thông tin một cách tổng quan nhất đối với từng mác tàu như: Thông tin cụ thể thời gian của từng mác tàu đi từ ga đi đến ga đến là mất bao lâu, cơ sở để người đi tàu chủ động sắp xếp thời gian trước khi lên tàu; thể hiện rõ số chỗ còn và giá vé của tất cả các loại chỗ giúp cho người mua thuận tiện trong việc so sánh giá vé và lựa chọn chỗ phù hợp. Thông tin về các chương trình khuyến mãi thể hiện ngay sau khi hành khách lựa chọn chuyến tàu và ngày đi tàu rất dễ dàng theo dõi.

Minh Anh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thanh Hóa: Bé 4 tuổi tử vong khi đi thăm quan tại trang trại Giáo dục và Sinh học Hữu cơ T-Farm

Thanh Hóa: Bé 4 tuổi tử vong khi đi thăm quan tại trang trại Giáo dục và Sinh học Hữu cơ T-Farm

Xã hội - 30 phút trước

GiadinhNet – Trong lúc cùng gia đình đi thăm quan tại tại trang trại Giáo dục và Sinh học Hữu cơ T-Farm, bé 4 tuổi ngã xuống ao dẫn tới tử vong.

Hiện trường "tan nát" sau vụ Mercedes Maybach tông loạt xe máy ở hầm chung cư, sốc nhất là danh tính tài xế

Hiện trường "tan nát" sau vụ Mercedes Maybach tông loạt xe máy ở hầm chung cư, sốc nhất là danh tính tài xế

Đời sống - 1 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi tông loạt xe máy ở hầm chung cư Hà Nội, xe Mercedes-Maybach được đưa khỏi hiện trường. Còn bảo vệ bị thương đang điều trị tại bệnh viện.

Bi kịch của chàng cầu thủ đào hoa yêu một lúc 4 người (1): Đêm kinh hoàng

Bi kịch của chàng cầu thủ đào hoa yêu một lúc 4 người (1): Đêm kinh hoàng

Pháp luật - 1 giờ trước

GiadinhNet - Khi hôn lễ đang đến gần thì nam thanh niên được phát hiện bị sát hại ngay tại nhà riêng.

Cô lao công một mình tần tảo, nuôi con trở thành thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội

Cô lao công một mình tần tảo, nuôi con trở thành thủ khoa ĐH Bách khoa Hà Nội

Đời sống - 1 giờ trước

Từ bàn tay nuôi dạy của một người mẹ làm nghề lao công, nữ sinh viên Xuyến đã vượt biết bao gian khó để tốt nghiệp Thủ khoa Viện Vật lý kỹ thuật, Đại học Bách khoa Hà Nội.

Người dân rùng mình khi đang đi thì thấy cầu Long Biên thủng lỗ lớn ngay giữa lòng cầu

Người dân rùng mình khi đang đi thì thấy cầu Long Biên thủng lỗ lớn ngay giữa lòng cầu

Thời sự - 2 giờ trước

GiadinhNet - Lỗ thủng hình chữ nhật có kích thước khoảng 1,2 x 0,6 m xuất hiện trên cầu Long Biên (Hà Nội) sáng 28/5.

Bắt giữ 2 'tú ông' môi giới mại dâm giá 7 triệu đồng/lượt

Bắt giữ 2 'tú ông' môi giới mại dâm giá 7 triệu đồng/lượt

Pháp luật - 2 giờ trước

Hiện và Thành lập 2 nhóm trên mạng xã hội để tìm và môi giới mua bán dâm. Hai thanh niên này ra giá 3,5-7 triệu đồng/lượt mua dâm.

Bị ông lão bóc mẽ dùng tiền giả, 2 thanh niên lãnh án tù

Bị ông lão bóc mẽ dùng tiền giả, 2 thanh niên lãnh án tù

Pháp luật - 4 giờ trước

Các đối tượng mua tiền giả trên mạng rồi đến các tiệm tạp hóa mua hàng nhằm đổi tiền giả lấy tiền thật. Hành vi này bị một ông lão bán tạp hóa phát hiện nên trình báo công an.

Vợ chồng nghèo tử nạn khi đi đánh cá mưu sinh, bỏ lại đàn con thơ

Vợ chồng nghèo tử nạn khi đi đánh cá mưu sinh, bỏ lại đàn con thơ

Xã hội - 5 giờ trước

GiadinhNet - Ngày 28/5, ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch UBND thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) thông tin, thi thể của hai vợ chồng bị chìm thuyền tử nạn khi đi đánh cá đã được tìm thấy.

Thông tin mới nhất vụ cô giáo mầm non trùm túi nilon lên đầu học sinh để đánh

Thông tin mới nhất vụ cô giáo mầm non trùm túi nilon lên đầu học sinh để đánh

Xã hội - 5 giờ trước

GiadinhNet - Với hành vi trùm túi nilon lên đầu học sinh để đánh, nữ giáo viên vi phạm đã bị Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên (Yên Bái) ban hành Quyết định xử phạt 3.750.000 đồng.

Trần tình của thuyền trưởng đâm chìm tàu bạn trên biển

Trần tình của thuyền trưởng đâm chìm tàu bạn trên biển

Xã hội - 6 giờ trước

GiadinhNet - Nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự việc đâm chìm tàu khác được cho là do mâu thuẫn trong quá trình thu mua hải sản giữa hai tàu cá.

Top