Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tự làm bánh mỳ phô mai thơm mềm nóng hổi ăn sáng cực ngon

Thứ năm, 10:12 14/12/2017 | Ăn

Món bánh mỳ phô mai Bagel mang đậm nét đặc trưng của đất nước Canada chắc hẳn sẽ thỏa mãn vị giác của bất kì tín đồ làm bánh nào đó nha!

Để làm bánh mỳ phô mai bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Phần bột bánh:

500g bột làm bánh mỳ

20g đường

7g muối

5g men nở instant dry yeast

300ml nước

20g bơ nhạt

60g phô mai cheddar

Phần nguyên liệu khác:

50g đường xay

1 lít nước

Phô mai

Cách làm:

Bước 1
Bước 1

Cho bột làm bánh mỳ, nước, đường vào trộn thành một khối dẻo mịn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và cho bột nghỉ trong 1 tiếng đồng hồ. Sau đó cho muối vào cùng hỗn hợp bột, nhào mịn cho hòa quyện rồi thêm men nở khuấy cùng chút nước vào, tiếp tục nhào mịn. Cho bơ vào trộn cho đến khi bột mịn mượt, kéo bột ra có sự đàn hồi là được.

Bước 2
Bước 2

Lúc này, bạn cho phô mai cheddar thái sợi vào trộn cùng hỗn hợp bột rồi vo tròn viên bột, để cho bột lên men trong khoảng 20 phút. Sau đó, chia bột làm 10 phần bằng nhau và để bột nghỉ thêm 30 phút nữa.

Bước 3
Bước 3

Dùng cây cán bột, cán bột thành hình bầu dục sau đó gấp 1/3 chiều rộng bột vào bên trong như hình. Sau đó nhấn dẹt phần đuôi bột, rồi làm động tác vòng bột thành hình tròn, phần bột được đè dẹt sẽ bọc lấy đuôi bột bên kia, tạo thành khối tròn đẹp mắt.

Bước 4
Bước 4

Tiếp đến bạn đặt khối bột lên một mảnh giấy nến và để bột nghỉ thêm 1 giờ đồng hồ nữa. Sau đó bạn cho 50g đường vào nồi khuấy đều với 1 lít nước rồi bắc lên bếp cho đến khi sôi nhẹ thì cho bột vào luộc khoảng 30 giây thì vớt ra.

Bước 5
Bước 5

Cuối cùng, cho bột (đã để ráo nước) lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến và rắc lên một lớp phô mai cheddar nữa. Bật lò ở 200 độ C trước khi nướng 10 phút cho lò nóng đều. Cuối cùng, cho khay bột vào lò nướng trong khoảng 20 phút là được.

Bánh mỳ phô mai Bagel là món bánh truyền thống, mang nét đặc trưng của đất nước Canada với cách làm khá công phu, đặc sắc. Không những có vẻ bề ngoài xinh xắn, vàng ruộm hấp dẫn mà hương vị thơm ngon, nóng hổi cũng chính là nét đặc trưng của món bánh này thế nên bạn hãy dùng bánh khi còn đang nóng nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ vòng phô mai này nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mỳ vòng phô mai này nhé!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh đúc mặn ngon, đậm đà hương vị tuổi thơ

Ăn - 1 giờ trước

Bánh đúc mặn không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn bởi cách chế biến khá đơn giản, dễ dàng thực hiện tại nhà.

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Mách bạn cách làm sạch nấm kim châm siêu đơn giản

Ăn - 11 giờ trước

Việc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Tận dụng nước luộc thịt để nấu rau là đúng hay sai? Chuyên gia đưa ra câu trả lời bất ngờ

Ăn - 11 giờ trước

Nước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Rửa thịt trước khi nấu là một... sai lầm?

Ăn - 18 giờ trước

GĐXH - Hầu như bất kì ai cũng có thói quen rửa thịt trước khi nấu. Tuy nhiên, theo một dẫn chứng khoa học từ food-hacks thì không phải loại thịt nào cũng nên rửa trước khi nấu. Bởi mẹo vặt này có thể là một sai lầm và nó có thể là nguồn gốc của nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Gợi ý 8 món ăn ngon, dễ nấu trong mùa hè lại giúp bạn tăng cường thải độc cho cơ thể

Ăn - 21 giờ trước

Đây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

9 mẹo đơn giản giúp giảm cân mà không cần phải cố gắng nhiều

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Nếu bạn là người ít vận động, hãy làm theo những mẹo dưới đây để có thể hỗ trợ giảm cân phần nào.

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Không phải chiên, đây là 5 cách nấu món trứng ngon hơn thịt: Vừa đơn giản lại giúp bữa cơm thêm dinh dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

Đây là 5 cách làm các món trứng ngon mà đơn giản bạn có thể áp dụng để thay đổi thực đơn cho gia đình. Các món ăn đều kết hợp trứng với các nguyên liệu là rau, củ nên sẽ giúp cho bữa cơm của gia đình bạn thêm dưỡng chất.

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Đến Điện Biên dịp 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ đừng bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Nếu đến Điện Biên vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, bạn không nên bỏ qua 6 món đặc sản đặc biệt này.

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Muốn giảm cân, cần làm ngay hành động này đầu tiên nếu không mọi nỗ lực là vô nghĩa

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Detox (thanh lọc) cơ thể là một cách loại bỏ độc tố. Nhiều người lựa chọn phương pháp detox 3 ngày để giúp tăng cường sức khỏe, đẹp da và giảm cân.

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

'Thời gian luộc ngô bao lâu là tốt nhất?': 10 người thì có 9 người chưa biết, khiến ngô không thơm và mềm

Ăn - 1 ngày trước

Luộc ngô tưởng đơn giản nhưng cần luộc trong bao nhiêu phút để giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo hương vị ngon nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Top