Từ nấu ăn chồng không thèm liếc vì chê dở, 8X thành đầu bếp gia đình, mở được cả quán
Nhìn những mâm cơm hay món ăn xuất sắc này, ít ai ngờ rằng chị Minh Hoa (31 tuổi, Hải Phòng) lại từng không hề biết nấu ăn, đến nỗi vợ chồng còn xảy ra mẫu thuẫn...
Với tâm niệm giữ mái ấm gia đình bằng những bữa cơm ngon nên chị Minh Hoa ngày nào cũng đi chợ rồi nấu nướng cho chồng con thưởng thức. Chị tâm sự, cả ngày 3 con đi học, chồng đi làm nên chỉ trong bữa cơm mọi người mới có thời gian để quây quần nói chuyện, vui vẻ bên nhau.
Vậy nhưng ít ai biết rằng, trước đây 8X lại là người rất vụng chuyện bếp núc. Theo bà mẹ đảm này, hồi mới cưới, chị còn không biết vo gạo hay nhặt rau trong khi chồng lại khó tính trong ăn uống vô cùng. Thế là, có món chị nấu ra anh còn không thèm ăn, khiến 2 vợ chồng xảy ra nhiều mẫu thuẫn chỉ vì chuyện bếp núc.
Những ngày mới cưới chồng, chị Hoa không hề biết nấu ăn
Chính từ những căng thẳng, áp lực ấy, chị đã lên mạng tìm hiểu các công thức, cập nhật thường xuyên các món ăn với cách trang trí, bày biện đẹp mắt... Sau nhiều năm, dần dần chị tiến bộ vượt bậc, nấu món gì đều hợp khẩu vị gia đình. Từ chồng, con, đến người thân, anh em bạn bè từng thưởng thức món ăn chị nấu đều ưng ý vô cùng.
Hai vợ chồng từng xảy ra mâu thuẫn chỉ vì việc bếp núc dở tệ của chị ngày ấy
Khi nấu ăn, chị luôn để ý đến sở thích của mỗi người rồi đến nguồn gốc thực phẩm. Quan trọng nhất là cách chế biến sao cho hợp khẩu vị các thành viên trong nhà. Chị luôn cầu kì trong cách chế biến, bày biện, thường xuyên thay đổi thực đơn, không sử dụng bột ngọt, tạo điểm nhấn khác biệt cho mỗi món để chồng con ăn không cảm thấy ngán... Có lẽ vì thế mà đến giờ, chị đã trở thành một đầu bếp tại gia thực thụ, không còn cảnh chồng chê, con chán cơm nhà nữa.
Thế nhưng bằng sự nỗ lực và cố gắng, chị Hoa tiến bộ vượt bậc
Không những trở thành bà mẹ đảm đang nội trợ mà hiện tại, công việc của chị Hoa cũng liên quan đến bếp núc. Chị chia sẻ, vì rất đam mê với các món ăn nên chị đã mở một tiệm lẩu nho nhỏ, còn ship tận nhà cho ai có nhu cầu. Sau mỗi buổi làm hàng, 8X lại dành thời gian tập trung vào những món ăn mà chồng con thích. Các món chị làm đều cầu kì và tỉ mỉ trong nguyên liệu, từ màu sắc đến trang trí rồi bát đĩa đều thể hiện phong cách riêng.
Vì là đam mê nên những khi buồn hay tâm trạng, chị Hoa lại vào bếp nấu nướng, làm làm món ăn gì đó thật khó để thử sức mình... Lúc ấy mọi căng thẳng trong chị "bay" đi tức thì.
Đến giờ, chị nấu món ăn gì cũng ngon và hợp khẩu vị cả nhà
Với chị, phụ nữ chăm sóc chồng con bằng những bữa cơm ngon và bày biện đẹp sẽ giữ được nền nếp cho con cái sau này, quan trọng nữa là chăm sóc được mọi người, giữ được hạnh phúc gia đình.
"Với mình, dù cuộc sống ngày một hiện đại hơn, nhưng phụ nữ cũng nên giữ được mái ấm bằng những bữa cơm ngon, chăm lo cho chồng con, sẽ bớt được rất nhiều gánh nặng cho chồng. Người đàn ông nào sau một ngày làm việc căng thẳng khi về nhà cũng đều thích người vợ vun vén cơm nước chăm lo cho chồng con! Đấy là nghị lực để mình ngày một thành công hơn trong các món ăn, dành trọn được tình cảm, tình yêu vào các món ăn sẽ ra được những món ăn không chỉ ngon mà còn đẹp mắt! Nấu ăn không phải lúc nào cũng đơn giản, nhưng khi nhìn người thân yêu thích thú với món mình nấu ra thật sự sẽ cho mình nhiều cố gắng hơn để tìm ra những món mọi người thích", chị Hoa tâm huyết chia sẻ.
Với chị, phụ nữ giữ mái ấm gia đình bằng những bữa cơm ngon
Chị còn mở được cả một tiệm lẩu nho nhỏ để bán
Hiện tại, chị Hoa trở thành một đầu bếp gia đình thực thụ.
Theo Khám phá/Eva
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 16 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 23 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.