Hà Nội
23°C / 22-25°C

Tuyệt chiêu làm chả tôm dai ngon, thơm lừng gian bếp

Chủ nhật, 08:11 11/02/2018 | Ăn

Thỉnh thoảng thay đổi khẩu vị, chị em hãy làm món chả tôm thơm phức, dai ngon để cho cả nhà thưởng thức.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ TÔM

Bước 1: Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 60 phút. Sau khi tôm có chút đông đá thì lấy ra cho vào máy xay cùng với các gia vị xay 2 phút. Tiếp đến cho hành lá vào xay thêm 30 giây hoặc lâu hơn 1 chút. Miễn sao hỗn hợp sánh dẻo.

Bước 2: Thoa chút dầu lên dĩa, sau đó thoa lên lòng bàn tay rồi viên từng miếng chả thành hình tròn, ấn dẹt rồi xếp ra dĩa.
Bước 2: Thoa chút dầu lên dĩa, sau đó thoa lên lòng bàn tay rồi viên từng miếng chả thành hình tròn, ấn dẹt rồi xếp ra dĩa.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho đĩa chả vào hấp 5 phút là tắt bếp, để nguội bớt.

Bước 4: Bắc chả lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu, chờ dầu nóng cho từng miếng chả tôm vào chiên với lửa vừa.
Bước 4: Bắc chả lên bếp, cho vào khoảng 100ml dầu, chờ dầu nóng cho từng miếng chả tôm vào chiên với lửa vừa.
Khi chả vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Khi chả vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Trong lúc đợi chả tôm chín, pha chế nước mắm chua ngọt tùy sở thích của gia đình.
Bước 5: Trong lúc đợi chả tôm chín, pha chế nước mắm chua ngọt tùy sở thích của gia đình.
Chả tôm cho ra đdĩa, có xà lách, dưa leo và bún, đừng quên chén nước mắm ớt chua ngọt nhé. Chả tôm ăn với cơm cũng rất ngon.
Chả tôm cho ra đdĩa, có xà lách, dưa leo và bún, đừng quên chén nước mắm ớt chua ngọt nhé. Chả tôm ăn với cơm cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm chả tôm thơm ngon!
Chúc các bạn thành công với cách làm chả tôm thơm ngon!

Theo Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị

Ăn - 1 giờ trước

Chả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 6 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 2 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

Top