Uống chè xanh vào thời điểm này, mỡ bụng tan nhanh chỉ trong 1 tháng, da trẻ đẹp bất ngờ
GiadinhNet - Chè xanh có công dụng cực hữu hiệu trong việc giảm cân, giúp giữ dáng, đẹp da. Uống chè xanh vào những thời điểm này, chị em sẽ thấy cơ thể được cải thiện rõ rệt.
Uống chè xanh vào sáng sớm
Sáng sớm được xem là thời điểm tốt nhất để thưởng trà. Thời gian tốt nhất để uống trà chính là sau ăn bữa sáng 30 phút. Thông thường, qua một đêm dài, cơ thể đã tiêu hao nguồn năng lượng, một chén trà xanh không chỉ giúp cân bằng lại giác quan trong cơ thể mà còn đẩy nhanh quá trình đốt cháy mỡ thừa, nhờ đó có hiệu quả giảm cân đối với chị em phụ nữ.
Uống trà xanh vào buổi sáng còn rất tốt cho những người mắc cao huyết áp, người bị đường huyết, mỡ trong máu cao vì trong trà xanh có các hoạt chất bổ dưỡng giúp điều tiết tỷ lệ mỡ trong máu, cân bằng huyết áp và tốt cho hệ tim mạch.
Với cốc trà xanh vào buổi sáng sẽ giúp bổ sung năng lượng và giúp đầu óc luôn tỉnh táo, sảng khoái để bắt đầu một ngày mới.
Đặc biệt, theo những người nghệ nhân chè Thái Nguyên, vào tiết trời mùa thu, mỗi buổi sáng uống một chén chè xanh sẽ giúp cơ thể thay đổi tích cực. Nghệ nhân trà Thái Nguyên Đào Thanh Hảo cho biết: "Không giống như mùa đông và mùa xuân, chè Thái Nguyên vào tiết trời thu cây chè sinh trưởng và phát triển rất tốt do nhận được lượng nhiệt từ ánh sáng mặt trời, nền nhiệt ẩm hợp lí, hấp thụ chất dinh dưỡng từ đất làm cho những lá chè là nguồn nguyên liệu rất tươi mới và ngon, kết hợp với phương pháp sao chè Thái Nguyên của các nghệ nhân tại vườn, vì vậy trong chè có rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể".
Uống chè xanh cách xa bữa ăn
Chè xanh là thức uống cực hữu hiệu cho quá trình giảm cân của chị em phụ nữ. Tuy nhiên không nên tuỳ tiện uống trà xanh hoặc xem là thức uống thay thế nước lọc thông thường. Ngoài buổi sáng, thời điểm uống trà xanh tốt cũng là sau mỗi bữa ăn. Khi uống trà xanh sau mỗi bữa ăn, các chất có trong trà xanh giúp hạn chế các chất béo dung nạp vào cơ thể, cân bằng lại vị giác và đẩy nhanh đốt cháy mỡ thừa.
Uống trà xanh sau bữa ăn cũng giúp chị em giảm bớt cảm giác thèm ăn, ổn định dạ dày. Ngược lại, không nên uống trà xanh lúc đói vì các chất trong trà xanh khiến dịch vị trong dạ dày bị loãng lâu dần khiến viêm dạ dày. Hơn nữa uống trà xanh gần bữa ăn có thể làm giảm hấp thụ một số khoáng chất. Vì vậy thời điểm tốt nhất là hãy uống sau khi ăn ít nhất khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ để cơ thể có thể hấp thụ các khoáng chất được đầy đủ nhất.
Uống trà xanh khi sức đề kháng yếu
Ít người biết, trong trà xanh có công dụng làm giảm số lượng vi khuẩn kháng thuốc, có chức năng khôi phục lại tác dụng của thuốc kháng sinh, giúp kháng sinh đi vào trong và tiêu diệt vi khuẩn dễ dàng hơn.
Cũng nhờ các tinh chất này, uống trà xanh khi cơ thể có đề kháng kém sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư. Trong trà xanh chứa chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây ung thư. Thành phần chống oxy hóa trong trà xanh hiệu lực hơn nhiều so với vitamin C và vitamin E, có thể giúp bảo vệ các tế bào không bị phá hủy bởi bệnh ung thư.
Đồng thời, trà xanh còn giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ. Trà xanh có thể giúp ngăn ngừa tế bào bị phá hủy và tăng tốc quá trình phục hồi tế bào tim mạch. Với những người dễ mất ngủ thì tốt nhất không nên uống vào cuối ngày vì thành phần caffeine sẽ có thể khiến bạn mất ngủ.
Với chị em phụ nữ trong quá trình giảm cân, trà xanh là phương pháp cực hữu hiệu hỗ trợ quá trình đào thải chất béo trong cơ thể, đốt cháy mỡ thừa, giúp làn da căng bóng và tinh thần luôn tươi trẻ, sảng khoái.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 12 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 14 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 18 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.