Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ướp thịt kỹ rồi đem kho chính là sai lầm lớn nhất của chị em: Đây mới là cách kho thịt chuẩn ngon, thơm mềm

Thứ tư, 20:52 08/04/2020 | Ăn

GiadinhNet - Chị em thường ướp thịt với đầy đủ gia vị cho thấm rồi mới kho. Cách làm này đã khiến thịt bị dai, không được thơm ngon, đậm đà lại còn bị ngấy.

Dưới đây chính là cách kho thịt ngon được đầu bếp nhà hàng chuyên nghiệp tiết lộ, nhờ thế bạn sẽ có món thịt kho vừa đậm đà đưa cơm, mềm thơm và không hề bị chai cứng hay có mùi hôi.

Ướp thịt kỹ rồi đem kho chính là sai lầm lớn nhất của chị em: Đây mới là cách kho thịt chuẩn ngon, thơm mềm - Ảnh 2.

Không nên thái thịt quá nhỏ


Nguyên liệu:  400gr thịt ba chỉ lợn; Hành khô băm nhỏ; Gừng thái sợi; Một bát nước sôi; Nước tương, muối, đường, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm:

Ướp thịt kỹ rồi đem kho chính là sai lầm lớn nhất của chị em: Đây mới là cách kho thịt chuẩn ngon, thơm mềm - Ảnh 3.

Xào săn thịt cho tươm mỡ rồi mới nêm nếm gia vị, cách này giúp thịt thơm mà không ngấy

Để chế biến món ngon với thịt lợn này, đầu tiên bạn cần rửa thịt rồi mang ngâm trong tô nước lớn khoảng 10 phút để thịt ra hết máu thừa. Sau đấy, bạn mang rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo. Dùng khăn thấm khô miếng thịt, thái thành những miếng vừa ăn.

Cho thịt vào áp chảo với lửa nhỏ rồi dùng đũa đảo đều thịt cho mỡ từ thịt tứa ra. Đừng quên rán phần bì lợn cho thật vàng để món ăn không bị ngấy.

Khi thịt lợn đã cháy cạnh, bạn cho thịt ra đĩa. Tận dụng mỡ trong chảo, cho hành khô, gừng vào đảo cho thơm rồi thêm chút đường vào. Khi đường có màu cánh gián đẹp mắt thì bạn cho chút rượu nấu ăn, thịt đã áp chảo vào đảo đều tay.

Ướp thịt kỹ rồi đem kho chính là sai lầm lớn nhất của chị em: Đây mới là cách kho thịt chuẩn ngon, thơm mềm - Ảnh 4.

Khi hầm thịt, thêm 1-2 thìa baking soda sẽ khiến thịt nhanh mềm, nhừ như tan trong miệng.

Thêm nước tương, bát nước sôi vào rồi đậy kín nắp, nấu nhỏ lửa trong 20 phút. Trong quá trình hầm thịt, hãy thêm khoảng 2 muỗng cà phê baking soda, đảo đều. Baking soda sẽ giúp thịt mềm nhanh hơn. Đậy vung rồi tiếp tục kho thịt ở lửa vừa hoặc lửa nhỏ. Thêm chút muối và nước tương vừa miệng, đun cho thịt ngấm gia vị là được.

Ướp thịt kỹ rồi đem kho chính là sai lầm lớn nhất của chị em: Đây mới là cách kho thịt chuẩn ngon, thơm mềm - Ảnh 5.

Đảo thêm ít phút sau khi tắt bếp để thịt quen dần với việc thay đổi nhiệt giúp thịt bớt ngấy

Nhiều người sau khi tắt bếp thì xới thịt ra đĩa ngay nhưng đầu bếp lại cho rằng, không nên làm như vậy. Tắt bếp xong, bạn vẫn đảo thịt liên tục trong ít phút để thịt "quen dần" với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột, còn làm cho mỡ trong thịt tứa bớt ra sẽ đỡ ngấy. 

Ướp thịt kỹ rồi đem kho chính là sai lầm lớn nhất của chị em: Đây mới là cách kho thịt chuẩn ngon, thơm mềm - Ảnh 6.

Đảm bảo thịt kho ngon bất bại nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn

Sau khi đảo thịt mà không cần lửa này, bạn chỉ việc cho thịt ra và thưởng thức thôi!

K.N (th)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này

Ăn - 15 giờ trước

Với tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon

Ăn - 19 giờ trước

Cơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn

Ăn - 1 ngày trước

Trong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Cá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt

Ăn - 2 ngày trước

Chuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.

Top