Vẫn là khoai tây chiên, nhưng làm thế này thì giòn thơm lạ miệng lại đẹp mắt hơn hẳn!
Những xiên khoai tây lốc xoáy vàng ươm thơm ngon chắc chắn sẽ là một món ăn vặt lý tưởng cho bạn nhỏ nhà bạn đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai tây lốc xoáy:
1. Khoai tây 3 củ
2. Tương cà, sốt mayonnaise, dầu ăn lượng thích hợp.
Cách làm khoai tây lốc xoáy bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt 4 cạnh tạo thành hình chữ nhật.
Đặt dọc củ khoai lên thớt, kẹp hai chiếc đũa hai bên, thái ngang khoai thành từng lát mỏng. Sau đó lật ngược củ khoai lại và thái khoai thành lát chéo.
Bước 2: Khoai sau khi thái thì ngâm vào nước để khoai không bị thâm. Rửa lại khoai vài lần cho sạch tinh bột còn bám trên bề mặt khoai.
Bước 3: Thấm khô khoai rồi dùng xiên tre, xiên dọc củ khoai sau đó nhẹ nhàng kéo giãn các lát khoai. Để lên khay hoặc rổ khoảng 30 - 60 phút để khoai hoàn toàn ráo nước. Bạn đừng bỏ qua bước này nhé, vì khoai càng khô ráo thì lúc chiên xong càng giòn được lâu, không bị ỉu.
Bước 4: Cho khoai lên khay chiên của nồi chiên không dầu, quét hoặc xịt một lớp mỏng dầu ăn lên trên bề mặt khoai. Chiên khoai ở 180 độ C trong khoảng 20 phút (trong quá trình chiên thì lật khoai 1-2 lần cho khoai chín đều).
Bước 5: Khoai chín thì lấy ra, thêm tương cà và sốt mayonnaise lên rồi thưởng thức.
Thành phẩm:
Những xiên khoai tây lốc xoáy vàng ươm giòn rụm ăn cùng chút tương cà và sốt mayonnaise lại càng ngon miệng. Món ăn này mà ăn vặt trong những ngày thời tiết lạnh giá là ngon nhất. Hơn thế, thay vì chiên ngập dầu, món ăn lại được chiên bằng nồi chiên không dầu nên rất tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn hãy thử làm ngay món ăn vặt ngon miệng này nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm khoai tây lốc xoáy này nhé!
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 31 phút trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 14 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 16 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 16 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 18 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 18 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 20 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.