Vào bếp làm ngay món tôm sốt bơ tỏi cực ngon lại còn tiết kiệm thời gian
Tôm sốt bơ tỏi là một món ăn thơm ngon, ăn cùng với bánh mì hay cơm đều rất hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 250g tôm
- Bơ
- 5 tép tỏi
- Hành lá
- Tỏi phi
- Bột bắp
- Gia vị: Đường, nước tương, tương ớt, hạt nêm, dầu hào, bột ớt
Cách làm:
- Tôm tươi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối. Bóc vỏ tôm và tách lấy phần chỉ lưng. Bạn hãy cho tôm vào tô và ướp cùng một chút muối, tiêu, bột ớt, bột bắp, trộn đều cho tôm ngấm gia vị.
- Bạn hãy pha sốt theo công thức sau: 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Xem thêm: Cách làm mắm tôm chua Huế chua mặn, ngọt thơm, đậm đà hương vị cố đô
- Tỏi bóc vỏ, băm cho thật nhuyễn. Hành lá mua về, rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và cắt nhỏ.
- Bạn hãy cho vào chảo 1 muỗng bơ. Khi bơ đã tan chảy, bạn cho tôm vào áp chảo cho vàng đều 2 mặt thì lấy tôm ra. Bạn lại cho vào chảo 1 muỗng canh bơ lạt nữa. Cho tỏi băm vào phi thơm và cho phần nước sốt vào. Khi nước sốt sôi, cho tôm đã áp chảo vào. Đảo đều cho tôm ngấm gia vị. Khi nước sốt đã kẹo lại như bạn muốn thì tắt bếp.
- Vậy là món tôm sốt bơ tỏi của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm hành lá, tỏi phi lên trên. Cho tôm ra đĩa, dọn kèm với cơm hoặc bánh mì để thưởng thức nhé!
Tôm sốt bơ tỏi tỏa hương thơm nức mũi. Tôm tươi nên thịt rất giòn và ngọt, thấm đẫm nước sốt bơ béo ngậy, thơm lừng vị tỏi phi. Tôm sốt bơ tỏi ăn cùng với bánh mì nóng giòn thì ngon tuyệt cú mèo. Thử ngay bạn nhé!
3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh
Ăn - 1 giờ trướcGĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.
Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa
Ăn - 2 giờ trướcNhững ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.
Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà
Ăn - 3 giờ trướcCá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.
5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng
Ăn - 10 giờ trướcSáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.
Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê
Ăn - 1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Ăn - 1 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?
Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền
Ăn - 2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
Bí quyết nấu thịt bò sốt vang kiểu Hà Nội xưa ngon miệng, không ngấy, màu đỏ đẹp không phẩm màu
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Món thịt bò sốt vang được người Pháp đưa vào Việt Nam, được người Hà Nội điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị. Ngày mát trời Chuyên gia ẩm thực Vũ Thị Tuyết Nhung (Admin Hà thành Hương xưa vị cũ) chia sẻ cách nấu thịt bò sốt vang kiểu xưa, ngon miệng, ít thịt bạc nhạc, không cần phẩm màu vẫn đẹp mắt.
Chuyên gia phân tích cách giảm cân với trà hoa đậu biếc không phải ai cũng biết
ĂnGĐXH - Trà hoa đậu biếc là thức uống thảo mộc hỗ trợ tốt cho sức khỏe, trong đó được biết đến với hỗ trợ giảm cân.