Hà Nội
23°C / 22-25°C

Vào bếp làm ngay món tôm sốt bơ tỏi cực ngon lại còn tiết kiệm thời gian

Thứ tư, 07:22 21/02/2024 | Ăn

Tôm sốt bơ tỏi là một món ăn thơm ngon, ăn cùng với bánh mì hay cơm đều rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 250g tôm

- Bơ

- 5 tép tỏi

- Hành lá

- Tỏi phi

- Bột bắp

- Gia vị: Đường, nước tương, tương ớt, hạt nêm, dầu hào, bột ớt

Cách làm:

Vào bếp làm ngay món tôm sốt bơ tỏi cực ngon lại còn tiết kiệm thời gian - Ảnh 1.

- Tôm tươi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước và muối. Bóc vỏ tôm và tách lấy phần chỉ lưng. Bạn hãy cho tôm vào tô và ướp cùng một chút muối, tiêu, bột ớt, bột bắp, trộn đều cho tôm ngấm gia vị.

- Bạn hãy pha sốt theo công thức sau: 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Xem thêm: Cách làm mắm tôm chua Huế chua mặn, ngọt thơm, đậm đà hương vị cố đô

Vào bếp làm ngay món tôm sốt bơ tỏi cực ngon lại còn tiết kiệm thời gian - Ảnh 2.

- Tỏi bóc vỏ, băm cho thật nhuyễn. Hành lá mua về, rửa sạch, cắt bỏ phần rễ và cắt nhỏ.

- Bạn hãy cho vào chảo 1 muỗng bơ. Khi bơ đã tan chảy, bạn cho tôm vào áp chảo cho vàng đều 2 mặt thì lấy tôm ra. Bạn lại cho vào chảo 1 muỗng canh bơ lạt nữa. Cho tỏi băm vào phi thơm và cho phần nước sốt vào. Khi nước sốt sôi, cho tôm đã áp chảo vào. Đảo đều cho tôm ngấm gia vị. Khi nước sốt đã kẹo lại như bạn muốn thì tắt bếp.

- Vậy là món tôm sốt bơ tỏi của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy rắc thêm hành lá, tỏi phi lên trên. Cho tôm ra đĩa, dọn kèm với cơm hoặc bánh mì để thưởng thức nhé!

Vào bếp làm ngay món tôm sốt bơ tỏi cực ngon lại còn tiết kiệm thời gian - Ảnh 3.

Tôm sốt bơ tỏi tỏa hương thơm nức mũi. Tôm tươi nên thịt rất giòn và ngọt, thấm đẫm nước sốt bơ béo ngậy, thơm lừng vị tỏi phi. Tôm sốt bơ tỏi ăn cùng với bánh mì nóng giòn thì ngon tuyệt cú mèo. Thử ngay bạn nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 2 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top