Về miền Tây, ăn miến gà 'chửi' Phú Quốc
Thú thật là tôi rất háo hức, nhưng vẫn có gì đó còn “ấm ức” khi đến TT.Dương Đông, Phú Quốc ăn món miến gà của bà Loan.
Cô bạn ở đảo ngọc nói ăn bún “quậy”, bún kèn Dương Đông là xưa rồi. Đến đây, ăn miến “chửi” của bà Loan thì mới ấn tượng. Tôi thắc mắc bún “chửi”, phở “quát” là “đặc sản” Hà Nội, không lẽ ở Phú Quốc giờ cũng có sao. Vậy là tôi mang câu hỏi đó tìm đến quán bà Loan gần cổng chợ đêm ở TT.Dương Đông cùng những lời dặn dò kỹ lưỡng từ cô bạn.
Tầm hơn 3 giờ chiều, tôi đến quán bà Loan. Cái quán nhỏ tí tẹo lúc này đã rất đông khách. Tôi nhẹ nhàng kêu một tô miến gà. Thực ra, quán bà Loan có bán cả hủ tiếu, bánh canh, bún riêu chứ không riêng gì miến gà. Nhưng theo lời cô bạn, miến gà ở đây ngon nhất.
Nhìn tô miến gà bốc khói nghi ngút và thơm lừng, muốn thưởng thức ngay, nhưng đành phải “hoãn sự sung sướng” lại để chụp vài tấm ảnh. Thấy tôi chụp ảnh, bà Loan tỏ vẻ khó chịu hỏi: “Chụp làm gì nhiều vậy? Đừng có đưa lên Facebook nghe. Tui không cần”. Sốc tập 1!
Ngồi sát bàn tôi là cô gái Dương Tơ, khách ruột của quán. Cô liền xởi lởi kể: “Lần đầu tiên em đến quán này cũng bị đuổi. Nhưng trường kỳ đến và khiêm tốn, nhỏ nhẹ rồi cũng chinh phục được cô Loan. Tới đây mà ỷ nhiều tiền, hỏi sốc, bả không bao giờ bán. Già mà mặc đầm điệu đàng, son phấn lòe loẹt, không đàng hoàng cũng có thể bị bả từ chối”. Sốc tập 2!
“Luận” về tô miến gà 60.000 đồng của bà Loan thì theo tôi đó là tô miến ngon . Thịt gà, lòng gà dùng cho tô miến rất thơm và ngọt. Đặc biệt là nước lèo hương vị đậm đà “trôi mát cổ”. Tôi không “cạy răng” bà chủ quán để hỏi về bí quyết chế biến được, nhưng vài thực khách tiết lộ gà bà Loan dùng là gà ta nuôi rẫy.
Sau khi trải nghiệm món miến gà tại quán bà Loan, tôi có cảm nhận rằng: Bây giờ người ta hay dùng từ “sang chảnh”. Nhưng quán bà Loan không sang mà siêu “chảnh”. Thậm chí, tôi có thể cho rằng nếu có hội thi chủ nhân “quán chảnh”, bà Loan cũng có thể “ẵm”… vương miện.
Theo Thanh Niên
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 16 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 22 giờ trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 1 ngày trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.