Vợ đảm ngày nào cũng cho ra món mới, chồng kỹ tính mấy cũng phải "tâm phục khẩu phục"
Khi đăng tải những mâm cơm đẹp lung linh, bắt mắt trên mạng xã hội, chẳng ai nghĩ, trước đây, chị Thu Trang từng không hề biết nấu ăn.
Chị Trần Trang (33 tuổi, Hà Nội) tâm sự, khi mới lấy chồng, ở chung với bố mẹ chồng, chị đều không phải vào bếp nấu ăn. Vì thế, chị không biết nấu món gì cả. Thế nhưng, sinh con xong, được bố mẹ chồng cho ra ở riêng, mọi việc đến tay, chị mới bắt đầu mày mò làm mọi thứ.
Để biết nấu được nhiều món ăn, chị thường xem các công thức trên mạng rồi học theo. Tuy nhiên, chị linh hoạt, biến tấu món đó theo khẩu vị của cả hai vợ chồng. Dần dần, chị yêu việc bếp núc lúc nào không hay. Ngoài nấu ăn, chị còn làm bánh, làm mì… tất cả những việc này đều là thỏa mãn sở thích chứ không phải vì trách nhiệm nữa.
Chị Trần Trang (33 tuổi, Hà Nội) tâm sự, khi mới lấy chồng, ở chung với bố mẹ chồng, chị đều không phải vào bếp nấu ăn. Vì thế, chị không biết nấu món gì cả.
Có lẽ nấu ăn nhiều và nấu ngon nên chị cũng yêu cầu bản thân cao hơn. Vốn không thích ăn hai bữa giống nhau nên hầu như bữa nào chị cũng làm món mới. Chỉ thỉnh thoảng làm các món kho hoặc hầm, chị mới nấu dư ra thành 2 bữa cho đỡ mất công.
Chính vì muốn tạo sự mới mẻ cho bữa ăn nên khác với các chị em khác, chị Trang không bao giờ lên thực đơn trước. Đi chợ hoặc siêu thị thấy gì ngon thì mua rồi về nhà chị mới nghĩ món. Thực phẩm chị cũng chọn lựa rất kỹ, phải mua ở hàng thực phẩm sạch hoặc đồ ăn ở quê gửi ra để nhằm đảm bảo sức khỏe cho chồng con.
Tuy chồng chị là người không đòi hỏi món ăn phải cầu kỳ, nhưng nấu món gì phải ngon món đó, thì mới ăn được. Cũng nhờ có vậy mà chị càng chú ý, chăm chút từng bữa ăn hơn khiến chồng chị rất thích.
Làm công việc tổ chức sự kiện nên rất bận bịu, lại có con còn nhỏ nhưng bất cứ khi nào rảnh chị Trang đều vào bếp vì đó thực sự là sở thích của chị. “Mình thích ăn ngon và thích nấu cho mọi người ăn ngon nên không thấy mệt mà cảm thấy vui. Cũng như công việc của mình là tạo ra cái đẹp, dù vất vả nhưng khi xong xuôi nhìn thấy thành quả là quên hết mệt mỏi, thấy xứng đáng lắm”.
Theo Khám phá
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.