Vô tình kho thịt lợn với thứ này rồi dọn lên mâm bỗng trở thành món gây nghiện
Đảm bảo cả nhà đã ăn thịt lợn kho kiểu này thì chỉ muốn ăn mãi thôi.
Thịt kho là món ăn quen thuộc với nhiều người, tuy nhiên nếu bạn cho thêm nấm đùi gà vào kho cùng chắc chắn hương vị sẽ ngon hơn nhiều lần.
Nguyên liệu:
- 500g thịt ba chỉ
- 1 cây nấm đùi gà to
- 1 mẩu gừng - 3 tép tỏi - 2 khúc hành boa rô (phần thân trắng) - 1 quả ớt khô
- Gia vị: Muối; nước tương đậm đặc; nước tương loại nhạt hơn; rượu nấu ăn, mỗi thứ vừa đủ; 1 muỗng cà phê đường phèn
Cách làm:
- Nấm đùi gà rửa sạch, thái lát chéo, không nên thái mỏng quá. Sau đó dùng dao khứa các đường chéo nhau trên mặt cắt của miếng nấm cho đẹp mắt.
- Thái ba chỉ thành các miếng dày. Vì làm thịt kho thì không nên thái mỏng, thịt sẽ bị quắt lại. Làm nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào áp chảo cho ra bớt mỡ. Sau đó gạn bỏ mỡ thừa ra bát, thêm hành, tỏi, gừng vào, đảo một chút.
- Thêm đường, 2 muỗng canh nước tương đậm đặc, 1 muỗng cà phê nước tương loại nhạt, 1 muỗng cà phê rượu nấu ăn, một quả ớt khô vào đảo đều.
- Thêm nước vừa đủ để kho thịt. Sau khi thịt sôi lại, vặn nhỏ lửa, kho liu riu trong 30-40 phút. Lúc này thịt đã mềm, cho nấm vào, nêm thêm muối cho vừa miệng rồi nấu thêm 10 phút nữa hoặc đến khi nước sốt sệt lại, rắc ít hành lá thái nhỏ cho đẹp mắt rồi tắt bếp.
Cho thịt lợn kho nấm ra đĩa, rưới chút nước sốt lên, ăn với cơm thì không gì tuyệt bằng! Thịt kho và nấm có màu đỏ cánh gián vô cùng đẹp mắt. Khi ăn liền cảm thấy thịt mềm tan, đậm đà, nấm thơm, có mùi vị đặc trưng vô cùng độc đáo, ngon miệng!
Theo Khám phá
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 3 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 7 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 8 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.