Vừa ăn vừa sợ: Món óc tần lư hương vang danh một thành phố ở Việt Nam nhất định sẽ khiến bạn rùng mình khi nghĩ tới
Có ai dám ăn món óc tần lư hương này không?
Là một trong những thành phố có rất nhiều món ăn ngon, Nam Đình cũng được rất nhiều bạn trẻ đưa vào danh sách những nơi có thể ghé thăm để làm một chuyến food tour (du lịch ẩm thực). Nhắc đến Nam Định, người ta sẽ nghĩ ngay đến những món như bún đũa, phở bò, nem mắm, xôi xíu, bánh nhãn...
Thế nhưng mới đây, một TikToker có tên là Cô gái Nam Định đã giới thiệu một món ăn hết sức đặc biệt ở đây. Không chỉ lạ lẫm, độc đáo, món ăn này còn khiến người ta rùng mình ngay khi nghe tên: Óc tần lư hương.
Óc tần vốn là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, thế nhưng khi nó được cho vào một dụng cụ được gọi là lư hương thì đúng là hơi có phần... đáng sợ thật. Đã vậy, quán lại chỉ bán vào buổi tối nữa chứ. Từ nghe tên cho tới nhìn hình ảnh, dám chắc rằng có thêm một vài người sẽ chùn bước không dám thử.
Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác.
Theo review của cô bạn này, dụng cụ trông như lư hương ở trên thực chất là hũ đựng chè khô. Chú chủ quán đã tận dụng lại để làm óc tần vì nó giữ nhiệt rất tốt. Bên trong mỗi hũ óc tần như vậy có óc, mắt được tần với lá ngải và thuốc bắc, ăn vừa thơm ngon lại vừa tốt cho sức khoẻ.
Dù sự thật không phải là óc tần trong lư hương, thế nhưng quả thật, hình ảnh này dễ khiến người ta liên tưởng thật. Thế nhưng quán óc tần này vẫn tồn tại được 27 năm, đến bây giờ vẫn đông khách thì chứng tỏ chất lượng cũng "không phải dạng vừa" đâu nhé!
Theo Hạ Linh (Doanh Nghiệp & Tiếp Thị)
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 12 giờ trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 17 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 20 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.