Xíu mại chén
Viên xíu mại chín tới dai ngon không bị bã nát, quyện với mùi lạp xưởng, ăn kèm với bánh mì và rau mùi.
Nguyên liệu:
- Thịt heo: 500 gr
- Giò sống: 200 gr
- Trứng cút: 10 quả
- Lạp xưởng: 3 cây
- Hành lá, hành củ
- Hành tây, củ đậu: Mỗi thứ nửa củ
- Gia vị: Muối, bột nêm, đường, xì dầu, dầu mè, hạt tiêu
- Bánh mì ăn kèm
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt heo chọn miếng nạc vai có lẫn mỡ, đem xay hoặc băm nhuyễn. Lưu ý phải chọn miếng thịt tươi vừa thì sau khi xay thịt mới dẻo ngon.
- Hành tây, củ đậu cắt nhỏ hạt lựu
- Lạp xưởng thái miếng vát cỡ 3cm
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
- Hành tím, hành lá thái nhỏ
Bước 2:
Cho tất cả các nguyên liệu ở bước 1 cùng giò sống vào cái tô lớn, nêm vào các gia vị sau: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều và ướp 40 phút cho ngấm
Bước 3:
Sau khi tất cả các nguyên liệu bước 2 đã ngấm, bạn vo viên tròn cỡ quả chanh, sau đó ấn dẹt và cho 1 quả trứng cút vào giữa. Xếp mỗi viên vào một cái chén, cho vào một miếng lạp xưởng rồi cho vào xửng hấp chín.
Thành phẩm:
Khi chén xíu mại chín, bỏ ra rắc tiêu và ăn nóng. Viên xíu mại chín tới dai ngon không bị bã nát, quyện với mùi lạp xưởng sẽ cho thành phẩm có mùi thơm hấp dẫn. Phần hành tây và củ đậu trộn cùng sẽ giúp xíu mại tiết ra phần nước ngọt, dùng chấm bánh mì rất ngon.
Theo Ngôi sao
4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm cho cả nhà dịp nghỉ lễ 30/4, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen
Mẹo nấu nướng - 14 phút trướcGĐXH – Dịp nghỉ lễ 30/4 này, bạn có thể thực hiện 4 món ngon lạ miệng dù vụng mấy cũng dễ làm dưới đây cho mâm cơm gia đình, khách đến chơi ai cũng tấm tắc khen.
Cách làm trứng kho dân dã ai cũng mê
Ăn - 2 giờ trướcVới nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, trứng kho luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm bận rộn.
7 món ăn sáng kinh điển trong giảm cân, 'bổ tựa nhân sâm' bác sĩ khuyên dùng
Ẩm thực 360 - 3 giờ trướcGĐXH - Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 7 món ăn dưới đây mới là thực phẩm an toàn cho sức khỏe và giúp giảm cân tốt nhất mà mọi người nên ăn cho bữa sáng.
Ăn buffet nướng Đà Nẵng ở đâu ngon? Gợi ý những địa điểm buffet nướng ăn là nghiền
Ẩm thực 360 - 20 giờ trướcGĐXH - Dịp lễ 30/4 - 1/5 được nghỉ tới 5 ngày, nhiều du khách đã chọn Đà Nẵng là địa điểm nghỉ dưỡng. Buffet nướng là một sự lựa chọn vô cùng lý tưởng với các nhóm du lịch với gia đình, bạn bè.
Làm 2 món bánh ăn sáng có khả năng như 'kem chống nắng tự nhiên' giúp bảo vệ da lại giảm cân hiệu quả
Ăn - 21 giờ trước2 món bánh này bạn có thể làm từ các thực phẩm được ví là "kem chống nắng tự nhiên" để ăn sáng. Món bánh vừa giúp da chống nắng lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả đấy.
7 loại nước tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân được bác sĩ khuyên dùng
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là một trong những chủ đề được chị em quan tâm. Nhất là vào mùa hè, nhu cầu giảm cân càng tăng mạnh.
Cách làm gỏi gà ngon, phù hợp cho ngày hè nóng nực
Ăn - 1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
2 món canh vừa là 'kem chống nắng tự nhiên' lại giúp ngừa nếp nhăn, giảm cân, giải nhiệt trong ngày nắng nóng
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 món canh với các nguyên liệu là "kem chống nắng tự nhiên" sẽ giúp bạn ngon miệng đồng thời bảo vệ làn da trong những ngày nắng nóng cao điểm nhé!
Gợi ý thực đơn cơm tối làm nhanh, ăn ngon và chuẩn vị mùa hè
Ăn - 2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
Món ăn vặt vừa ngon vừa đẹp mắt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Bánh da lợn là một trong những món ăn vặt của Việt Nam được Taste Atlas điểm danh món ngon. Bạn cũng có thể dễ dàng biến tấu món bánh với nhiều màu sắc đẹp mắt, lạ miệng dưới đây.
Hàng triệu người dân chuẩn bị đón điều bất ngờ tại lễ hội ẩm thực từ 26/4 đến 1/5
ĂnGĐXH - Lễ hội ẩm thực với chủ đề "Non sông thống nhất" được diễn ra từ ngày 26/4 đến 1/5 tại Thảo cầm viên Sài Gòn; người dân được miễn phí vé vào cổng và có cơ hội được thưởng thức tinh hoa ẩm thực 3 miền đất nước.