1 món ngon từ súp lơ xanh, công thức làm đơn giản mà hương vị đậm đà, thơm bùi hấp dẫn
Với cách chế biến đơn giản cùng sự kết hợp nguyên liệu khéo léo, bạn sẽ có món ăn giòn ngọt, bùi thơm đậm đà...
Súp lơ là loại rau rất giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kẽm, carotene... trong đó hàm lượng vitamin C rất cao. Chính vì thế súp lơ rất tốt cho sức khỏe như giữ ẩm cho da và loại bỏ tàn nhang, duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa. Trong đó, súp lơ xanh được các nhà dinh dưỡng gọi là siêu thực phẩm vì nó có nhiều công dụng cho sức khỏe cơ thể như chống lão hoá, giúp chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường và hỗ trợ giảm cân.
Trong súp lơ xanh rất giàu vitamin đồng thời có chứa hợp chất gọi là glucoraphanin, giúp thiết lập lại quá trình chuyển hóa tế bào. Khi các hệ thống năng lượng của tế bào không hoạt động tốt, các chất dư thừa còn lại tạo thành cholesterol khiến hình thành các mô mỡ, gây béo phì. Chất glucoraphanin trong súp lơ xanh giúp hạn chế tình trạng này nên hỗ trợ giảm cân, giảm tích mỡ cực tốt.
Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức món ăn rất ngon, làm đơn giản với nguyên liệu chính là súp lơ xanh (còn gọi là bông cải xanh). Cùng khám phá món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm món súp lơ xanh trộn bơ đậu phộng
1 cây súp lơ xanh, 5 thìa canh bơ đậu phộng (bơ lạc), 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh mật ong, một chút gia vị, một chút bột tiêu, một chút vừng trắng rang chín.
Cách làm món súp lơ xanh trộn bơ đậu phộng
Bước 1: Súp lơ xanh bạn rửa một lúc dưới vòi nước để loại bỏ phần nào tạp chất. Sau đó cho vào chậu hoặc bát tô lớn, thêm 1 thìa canh giấm rồi ngâm súp lơ xanh với phần bông úp xuống. Ngâm súp lơ trong khoảng 20 phút.
Bước 2: Sau khi ngâm xong bạn cắt các nhánh của súp lơ xanh thành các miếng vừa ăn. Phần cuống của súp lơ xanh bạn xắt miếng mỏng. Sau đó rửa sạch vài lần với nước.
Bước 3: Đổ lượng nước vừa phải vào nồi, đun sôi. Sau đó thêm súp lơ xanh vào, đậy nắp và chần trong khoảng 1 phút. Đổ súp lơ xanh đã chần vào một cái chao và để nguội.
Bước 4: Chuẩn bị một âu trộn, thêm bông cải xanh, nước tương, mật ong, chút gia vị và bột tiêu vào. Sau đó thêm bơ đậu phộng rồi trộn đều.
Bước 5: Thêm hạt vừng nghiền vào và trộn nhẹ để hoàn thành.
Thành phẩm món súp lơ xanh trộn bơ đậu phộng
Súp lơ xanh trộn bơ đậu phộng là một món ăn kèm độc đáo cho phép bạn thưởng thức hương vị thơm ngon nhưng tốt cho sức khỏe. Vị giòn của súp lơ xanh chần nhẹ cùng với vị bùi bùi, béo ngậy của bơ đậu phộng tạo nên sự kết hợp độc đáo. Bơ đậu phộng được trộn với nước tương và mật ong để tăng thêm hương vị đậm đà, thơm ngon. Hãy làm một món ăn phụ bổ dưỡng và ngon miệng với những nguyên liệu đơn giản để giúp đa dạng khẩu vị cho gia đình bạn nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp lơ xanh trộn bơ đậu phộng!
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 6 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 23 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.