Hà Nội
23°C / 22-25°C

1 món ngon từ súp lơ xanh, công thức làm đơn giản mà hương vị đậm đà, thơm bùi hấp dẫn

Chủ nhật, 12:48 27/10/2024 | Ăn

Với cách chế biến đơn giản cùng sự kết hợp nguyên liệu khéo léo, bạn sẽ có món ăn giòn ngọt, bùi thơm đậm đà...

Súp lơ là loại rau rất giàu vitamin và các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, kẽm, carotene... trong đó hàm lượng vitamin C rất cao. Chính vì thế súp lơ rất tốt cho sức khỏe như giữ ẩm cho da và loại bỏ tàn nhang, duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa. Trong đó, súp lơ xanh được các nhà dinh dưỡng gọi là siêu thực phẩm vì nó có nhiều công dụng cho sức khỏe cơ thể như chống lão hoá, giúp chống ung thư, hỗ trợ tiêu hóa, kiểm soát bệnh tiểu đường và hỗ trợ giảm cân.

Trong súp lơ xanh rất giàu vitamin đồng thời có chứa hợp chất gọi là glucoraphanin, giúp thiết lập lại quá trình chuyển hóa tế bào. Khi các hệ thống năng lượng của tế bào không hoạt động tốt, các chất dư thừa còn lại tạo thành cholesterol khiến hình thành các mô mỡ, gây béo phì. Chất glucoraphanin trong súp lơ xanh giúp hạn chế tình trạng này nên hỗ trợ giảm cân, giảm tích mỡ cực tốt.

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức món ăn rất ngon, làm đơn giản với nguyên liệu chính là súp lơ xanh (còn gọi là bông cải xanh). Cùng khám phá món ăn này nhé!

Nguyên liệu làm món súp lơ xanh trộn bơ đậu phộng

1 cây súp lơ xanh, 5 thìa canh bơ đậu phộng (bơ lạc), 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh mật ong, một chút gia vị, một chút bột tiêu, một chút vừng trắng rang chín.

1 món ngon từ bông cải xanh, công thức làm đơn giản mà hương vị đậm đà, thơm bùi hấp dẫn - Ảnh 1.

Cách làm món súp lơ xanh trộn bơ đậu phộng

Bước 1: Súp lơ xanh bạn rửa một lúc dưới vòi nước để loại bỏ phần nào tạp chất. Sau đó cho vào chậu hoặc bát tô lớn, thêm 1 thìa canh giấm rồi ngâm súp lơ xanh với phần bông úp xuống. Ngâm súp lơ trong khoảng 20 phút.

1 món ngon từ bông cải xanh, công thức làm đơn giản mà hương vị đậm đà, thơm bùi hấp dẫn - Ảnh 2.

Bước 2: Sau khi ngâm xong bạn cắt các nhánh của súp lơ xanh thành các miếng vừa ăn. Phần cuống của súp lơ xanh bạn xắt miếng mỏng. Sau đó rửa sạch vài lần với nước.

Bước 3: Đổ lượng nước vừa phải vào nồi, đun sôi. Sau đó thêm súp lơ xanh vào, đậy nắp và chần trong khoảng 1 phút. Đổ súp lơ xanh đã chần vào một cái chao và để nguội.

Bước 4: Chuẩn bị một âu trộn, thêm bông cải xanh, nước tương, mật ong, chút gia vị và bột tiêu vào. Sau đó thêm bơ đậu phộng rồi trộn đều.

Bước 5: Thêm hạt vừng nghiền vào và trộn nhẹ để hoàn thành.

Thành phẩm món súp lơ xanh trộn bơ đậu phộng

Súp lơ xanh trộn bơ đậu phộng là một món ăn kèm độc đáo cho phép bạn thưởng thức hương vị thơm ngon nhưng tốt cho sức khỏe. Vị giòn của súp lơ xanh chần nhẹ cùng với vị bùi bùi, béo ngậy của bơ đậu phộng tạo nên sự kết hợp độc đáo. Bơ đậu phộng được trộn với nước tương và mật ong để tăng thêm hương vị đậm đà, thơm ngon. Hãy làm một món ăn phụ bổ dưỡng và ngon miệng với những nguyên liệu đơn giản để giúp đa dạng khẩu vị cho gia đình bạn nhé!

1 món ngon từ bông cải xanh, công thức làm đơn giản mà hương vị đậm đà, thơm bùi hấp dẫn - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món súp lơ xanh trộn bơ đậu phộng!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cách làm cá diêu hồng tẩm bột chiên xù đơn giản

Cách làm cá diêu hồng tẩm bột chiên xù đơn giản

Ăn - 50 phút trước

Cá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.

Mẹo muối dưa cải vàng giòn không cần nước chua mồi

Mẹo muối dưa cải vàng giòn không cần nước chua mồi

Ăn - 2 giờ trước

Muối dưa cải không khó, nhưng không phải ai cũng biết cách muối dưa cải ngon, cho ra thành phẩm vàng bắt mắt, hương thơm hấp dẫn.

Nấu món canh từ nguyên liệu rất tốt cho dạ dày, hương vị ngọt, ngon lại giúp bạn không tăng cân

Nấu món canh từ nguyên liệu rất tốt cho dạ dày, hương vị ngọt, ngon lại giúp bạn không tăng cân

Ăn - 3 giờ trước

Có rất nhiều cách nấu canh củ cải, hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn cách nấu đơn giản, nhanh, không cần hầm xương mà hương vị món ăn vẫn ngọt ngon, đậm đà.

Một loại sâm giá rẻ đang vào mùa, vừa bổ vừa ngon

Một loại sâm giá rẻ đang vào mùa, vừa bổ vừa ngon

Ẩm thực 360 - 3 giờ trước

Củ này có ngoại hình giống khoai lang, nhưng hương vị thì khác xa.

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản

Cách nấu canh khổ qua nhồi thịt đơn giản

Ăn - 4 giờ trước

Canh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.

Một loại củ được mệnh danh là "nhân sâm" nhưng sống dưới bùn: Chuẩn bị hết mùa, phải tranh thủ ăn kẻo hết

Một loại củ được mệnh danh là "nhân sâm" nhưng sống dưới bùn: Chuẩn bị hết mùa, phải tranh thủ ăn kẻo hết

Ăn - 5 giờ trước

Với loại củ này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Bất ngờ với loại rau có khả năng kiểm soát đường huyết, hỗ trợ phòng tiểu đường bán đầy ở chợ Việt

Bất ngờ với loại rau có khả năng kiểm soát đường huyết, hỗ trợ phòng tiểu đường bán đầy ở chợ Việt

Ăn - 6 giờ trước

GĐXH - Loại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng

Cuối tuần làm món bánh vị chua ngọt thanh mát, ngon vô cùng

Ăn - 7 giờ trước

Món bánh làm rất đơn giản, nguyên liệu cũng rất quen thuộc. Bánh có vị ngọt nhẹ, chua thanh của sữa chua, ngon mà không ngấy.

Gợi ý món ngon đưa cơm, thay đổi khẩu vị mỗi ngày

Gợi ý món ngon đưa cơm, thay đổi khẩu vị mỗi ngày

Ăn - 9 giờ trước

Dưới đây là gợi ý các món ngon vừa rẻ, vừa đủ dinh dưỡng cho cả gia đình, chắc hẳn sẽ là 'cứu cánh' cho các bà nội trợ.

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Tây Hồ

Những quán lòng lợn ngon nức tiếng quận Tây Hồ

Ăn - 10 giờ trước

GĐXH – Những địa chỉ quán lòng lợn ngon ở quận Tây Hồ dưới đây rất xứng đáng thêm vào địa chỉ ẩm thực Hà Nội "must try". Tuy nhiên, có những điều chúng ta phải hết sức lưu ý khi ăn lòng lợn.

Top