10 cách đơn giản chế biến quả hồng thành món ngon
Hồng là một trong những loại trái cây ngon, rất giàu dinh dưỡng. Những trái hồng sau khi chế biến sẽ trở thành nhiều món ăn đơn giản mà giá trị dinh dưỡng lại được nâng cao gấp nhiều lần so với khi ăn sống.
Có hai loại hồng thường gặp là hồng quả tròn và hồng quả vuông. Hồng tròn có màu cam đỏ, chỉ nên ăn khi đã chín mềm. Hồng vuông cứng hơn, có thể ăn sống hoặc nấu lên dù còn sống hay đã chín.
1. Ăn hồng bằng muỗng: Hồng chín có thể dùng muỗng để ăn hoặc lấy thịt trái để ăn chung với bánh mì như một loại thạch trái cây.
2. Làm nước ngọt: Dùng dụng cụ vắt để vắt trái hồng chín vào lọ thủy tinh, hoặc có thể cho vài lát hồng thái mỏng vào lọ chung với vài loại thảo mộc để cho ra một loại nước ép có vị ngọt cực kỳ hấp dẫn.
3. Làm nước cocktail: Lấy nước hồng ép sẵn, cho đó một ít siro cây phong tạo vị ngọt, một ít nước ép puree, chanh, rượu tùy chọn (như bourbon, gin, tequila), trộn lẫn và uống chung với đá.
4. Làm kem nhanh: Đặt một trái hồng chín vào ngăn đá trong ba giờ và bạn đã có món "kem hồng" ngọt ngào.
5. Ăn với bánh mì: Thịt hồng chín nhuyễn có thể quết lên bánh mì ăn rất ngon. Có thể dùng hồng với bánh mì, mật ong, muối hoặc ăn chung với bơ, pho mát, nước sốt nóng…
6. Làm salat: Cắt quả hồng thành từng miếng vuông, dùng chung với pho mát mozzarella và húng quế tươi. Có thể trộn thêm với dầu oliu và giấm balsamic, muối biển, hạt tiêu đen để thêm phần hấp dẫn.
7. Làm sốt salsa: Cắt ba hoặc bốn quả hồng cùng nửa củ hành nhỏ, thêm ít thảo mộc tùy khẩu vị, trộn chung với một muỗng nước cốt chanh và muối... Chỉ như vậy là bạn đã có món sốt salsa thay cho sốt cà chua.
8. Ăn với yến mạch: Trộn chừng một chén yến mạch với hai quả hồng lột vỏ sẵn, bốn chén nước, nửa chén sữa cùng gia vị hoặc chất làm ngọt bạn thích. Cho tất cả vào nồi cơm nấu chín, ăn chung với bơ, đậu, hạt…
9. Nấu mì: Ngâm hồng vuông trong dầu oliu chừng một đến hai ngày, sau đó nướng trong lò ở nhiệt độ 350 độ chừng 30 phút. Khi hồng đã chín mềm, thả hồng vào nồi nước đã đun sôi, vừa nấu vừa dầm nát. Sau đó cho hành tây, tỏi xắt nhỏ vô nồi đun thêm năm phút, nêm gia vị theo khẩu vị. Nước này có thể dùng để chế mì rất ngon.
10. Nấu súp: Nếu trong một lúc bạn có quá nhiều hồng chín và không thể ăn được hết, bạn có thể lột vỏ hồng và xào chúng trong bơ hoặc dầu oliu chung với hành cắt nhỏ, vài tép tỏi, gừng chừng năm phút. Sau đó, thêm nước và đun sôi cho đến khi hồng tan mềm trong khoảng 10 phút, thêm một muỗng thìa bột nghệ hoặc gia vị tùy chọn, cuối cùng có thể dùng máy xay để khiến súp này nhuyễn ra, ăn chung với muối và chanh.
Theo PLTPHCM
Một loại thịt được xem là thượng phẩm bồi bổ sức khỏe: Giá chưa tới 100 nghìn/con, nấu kiểu gì cũng ngon
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcNếu đã quá chán những món ăn như gà, cá, thịt bò… thì bạn có thể đổi món cho gia đình với món thịt này.
Cách làm món tôm sốt cà chua ăn là ghiền
Ăn - 9 giờ trướcTôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình
Đẩy lùi gan nhiễm mỡ bằng món ăn quen thuộc với người Việt
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Một nghiên cứu của Mỹ đã chỉ ra món ăn có khả năng đẩy lùi gan nhiễm mỡ ngay cả khi kết hợp với một chế độ ăn thiếu lành mạnh.
Cách làm vịt quay chao thơm lừng siêu đỉnh, giá trị dinh dưỡng cao khiến ‘vạn người mê’
Ẩm thực 360 - 11 giờ trướcGĐXH - Vịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.
Cây mọc hoang khi xưa giờ thành đặc sản: Nấu với thịt trâu thơm ngon, đậm đà, ăn một lần là mê
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcTrước khi trở thành nguyên liệu chế biến món ăn được nhiều người yêu thích, loại lá cây này từng mọc hoang rất nhiều ở vùng núi phía Tây Bắc nước ta.
Bất ngờ với những món ngon bổ dưỡng mix với quả hồng giòn, cách làm hồng giòn hết sạch vị chát
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Quả hồng ngoài ăn trực tiếp như nhiều loại hoa quả khác, còn có thể chế biến được nhiều món ngon. Bạn có thể làm vài món ngon từ quả hồng giòn dưới đây để cải thiện bữa cơm gia đình thêm bổ dưỡng.
Cách bạn ăn dưa hấu sẽ phơi bày con người thật của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Bạn thường ăn dưa hấu theo kiểu nào dưới đây?
Những thực phẩm nên ăn trong quá trình hóa trị ung thư
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Một chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
Cây dại mọc đầy đường chẳng ai thèm hái: Đem về xào tỏi thơm lừng, nấu canh cũng cực hợp
Ăn - 1 ngày trướcCây xuyến chi khi chế biến thành món ăn thường mang hương vị rất đặc trưng và lạ miệng.
Cách làm cơm rang thanh long vừa lạ vừa ngon
Ăn - 1 ngày trướcMón cơm rang thanh long không chỉ có màu sắc lạ mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn, thích hợp để cả nhà đổi món.
Thêm 1 cách chế biến thịt xay ngon quên lối về, đặc biệt tốt cho người già và trẻ nhỏ
ĂnGĐXH – Với món ngon từ thịt xay kết hợp cải thảo làm theo cách sau, đảm bảo các bạn ăn không biết chán, người già, trẻ nhỏ đều mê, hơn nữa lại rất bổ dưỡng.