10 mẹo nấu ăn ngon hơn từ đầu bếp chuyên nghiệp
Để quá trình nấu nướng dễ dàng hơn, các đầu bếp luôn 'ém' những bí quyết 'nhỏ mà có võ' cho riêng mình.
Giữ màu súp lơ
Việc nấu súp lơ ở nhiệt độ cao sẽ khiến chúng bị ngả màu vàng, không còn ngon mắt như lúc đầu. Để tránh việc này, bạn chỉ cần cho thêm một chút muối và sữa vào nước đun sôi, súp lơ sẽ giữ được màu trắng ban đầu, trông rất hấp dẫn.
Giữ màu rau củ khi xào nấu
Cũng giống súp lơ, khi xào nấu, các loại rau củ màu sắc tươi ngon đều bị biến màu, trông không còn ngon miệng nữa. Để khắc phục điều này, bạn hãy nhớ nguyên tắc mà đầu bếp chuyên nghiệp nào cũng biết, đó là ngâm chúng vào nước đá ngay khi nấu, chúng sẽ không bị xuống màu hay nhũn.
Khiến các món ngọt trở nên ngon hơn
Nửa muỗng muối thêm vào lúc trộn bột sẽ không làm hỏng các món tráng miệng có vị ngọt. Ngược lại, một chút muối nghiền mịn sẽ giúp giữ nguyên hương vị của tất cả các thành phần khác (chẳng hạn như các loại thảo mộc).
Khắc phục nhược điểm của đá bằng hoa quả đông lạnh
Đá viên cho vào rượu hay đồ uống ngọt sẽ khiến chúng bị loãng vị, không còn ngon nữa. Bạn có thể khắc phục bằng nho đông lạnh, đồ uống sẽ vẫn giữ được hương vị mà vẫn mát lạnh. Bạn có thể thay thế nho bằng các loại hoa quả khác nếu muốn.
Bí quyết nấu cơm ngon, không nhão
Bạn lấy một chiếc khăn sạch phủ lên nồi cơm, đậy nắp và vén phần khăn dư thừa lên sao cho cách xa ngọn lửa bếp ga. Vặn lửa nhỏ, để khoảng 15 phút sau đó tắt bếp, bỏ nắp nồi ra (không giở khăn) rồi nấu thêm 10 phút là xong. Nhiệm vụ của chiếc khăn là hấp thu hơi nước bay lên, ngăn chúng rơi xuống làm nhão hạt gạo.
Vắt chanh nhiều nước hơn
Để vắt kiệt các loại trái cây họ cam chanh mà không tốn sức, bạn hãy đặt chúng vào lò vi sóng khoảng 10 - 20 giây. Sau đó, lấy ra cắt làm 6 rồi vắt nước. Bảo đảm bạn sẽ thu được số nước gấp đôi so với cách vắt bình thường do phần bên trong của quả chanh đã được làm nóng và mềm hơn.
Quy tắc đơn giản khi làm bánh
Nếu không giỏi việc khi nhớ công thức, bạn cũng không cần quá máy móc ép mình đi theo một định lượng chính xác mà vẫn có được món bánh tuyệt hảo. Tất cả những gì bạn cần ghi nhớ là quy tắc đơn giản này: các thành phần chính phải được sử dụng với số lượng bằng nhau như trọng lượng của đường phải bằng trọng lượng của bột, số lượng trứng phải giống như số lượng bơ.
Giúp thịt không bị khô khi nấu
Nấu các loại thịt quá lâu ở nhiệt độ cao sẽ khiến chúng bị mất nước và trở nên khô. Bạn chỉ cần cho thêm một ít lòng trắng trứng và một muỗng bột bắp vào là miếng thịt sẽ ngọt và ẩm trong suốt quá trình nấu nướng.
Ngăn salad rau củ không chảy nước
Pha cà phê ngon với muối và quế
Theo Ngôi sao
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.