10 món ăn Việt khiến khách Tây mê mẩn
Theo tạp chí du lịch nổi tiếng Rough Guide, món ăn Việt rất độc đáo và khó quên, là sự pha trộn hoàn hảo giữa vị chua, cay, mặn ngọt với nhiều gia vị, rau thơm.
Gỏi cuốn: Đây là một trong những món nổi tiếng nhất Việt Nam, với lớp bánh cuốn ngoài gần như trong suốt, cho thực khách thấy các màu sắc tuyệt đẹp bên trong: màu xanh của rau thơm, màu trắng nhạt của thịt lợn, màu cam của tôm... Gỏi cuốn được chấm với nước mắm chua ngọt, tạo ra hương vị hài hòa, ăn mãi không chán.
Bánh mì: Du khách có thể lựa chọn nhiều loại nhân khác nhau, từ patê, trứng ốp, thịt nướng... Lớp vỏ giòn kết hợp với vị đậm đà của thịt, các loại rau thơm và dưa góp khiến món ăn bình dân này hấp dẫn nhiều người.
Bánh xèo: Những chiếc bánh cỡ lớn, giá rẻ và no bụng này của Việt Nam có nhân tôm, thịt lợn, giá và trứng. Bạn cần cuốn một miếng trong bánh tráng cùng rau thơm, chấm nước mắm cay trước khi ăn.
Bún chả: Đây là món đặc sản của Hà Nội. Bạn có thể tìm thấy bún chả ở các quán vỉa hè khắp thành phố. Chả viên hoặc chả miếng được nướng trên than hoa, tỏa mùi thơm quyến rũ, ăn kèm bún sợi nhỏ, rau thơm và nước mắm chua ngọt.
Phở: Món ăn nổi tiếng nhất của Việt Nam này có thể khiến những thực khách khó tính nhất hài lòng. Bạn có thể thưởng thức món ăn này vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, nhưng chủ yếu người dân ăn phở vào bữa sáng. Một bát phở thường gồm bánh phở chan nước dùng bò hoặc gà, thêm hành tươi, các lát thịt mỏng, chanh ớt...
Cao lầu: Nơi tuyệt nhất để thưởng thức món ăn này là miền Trung Việt Nam, cụ thể là Hội An. Bát cao lầu gồm các sợi mì màu vàng, giá đỗ, tôm, thịt lợn, các loại rau sống và một chút nước dùng.
Chả cá: Những món ăn từ thủy hải sản là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Chả cá nổi tiếng nhất là ở Lã Vọng, Hà Nội. Cá được rán giòn, sau đó cho vào nước sốt cùng rau thơm và hành tươi, ăn kèm bún và lạc rang.
Mì quảng: Mòn mì độc đáo này được làm từ nhiều nguyên liệu, với sợi mì to, dầy, các loại rau thơm, tôm, lạc, trứng, cá hoặc thịt.... ăn kèm bánh đa nướng.
Nộm hoa chuối: Hoa chuối được thái lát mỏng, thêm chanh ớt, lạc rang giã nhỏ và các loại rau thơm, tạo ra hương vị riêng. Một số biến tấu của món này có thêm thịt gà, thịt bò, tai lợn...
Cơm tấm: Đây là món ăn nổi tiếng của TP HCM, du khách có thể thưởng thức món này ở các quán ăn vỉa hè. Cơm thường được ăn cùng sườn nướng, trứng, dưa góp, bì lợn... rất ngon.
Theo Zing
Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.
Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.
Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcTìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.
Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.
TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.
Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcMón ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
ĂnGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.