10 quán nướng không khói ngon nhất nhì Hà Nội gây nghiện dân công sở
GiadinhNet – Đây là những quán nướng được nhiều người Hà Nội biết tiếng, kể cả dân nhậu và dân công sở.
1. Hệ thống nhà hàng Nhất nướng
Nhất nướng là nhà hàng lẩu nướng có tiếng là vừa ngon giá thành lại khá rẻ ở Hà Nội. Hệ thống nhà hàng này đông khách không chỉ bởi không gian rộng rãi, thoáng đãng, sạch sẽ, có phòng VIP riêng, phong cách phục vụ chu đáo, nhiệt tình mà còn bởi giá thành vô cùng hợp lý. Mỗi thực khách ăn uống thoải mái trung bình khoảng 200.000 đồng/người. Không những thế, menu đồ ở đây phong phú, nguồn thực phẩm được tuyển chọn và có kiểm định chất lượng hàng tháng của ban vệ sinh sinh an toàn thực phẩm thành phố.
2. Chuỗi nhà hàng Chen
Vốn là cái tên quen thuộc với nhiều người ở Hà Nội, Chen là nhà hàng chuyên về các món lẩu nướng Hà Nội theo phong cách Nhật hiện đại được đánh giá cao về chất lượng đồ ăn lẫn phong cách kiến trúc.
Tới đây, các bạn sẽ tha hồ thưởng thức các món lẩu nướng Hà Nội không khói được phục vụ ngay tại bàn trong một không gian lịch sự, đẳng cấp. Đội ngũ đầu bếp được đào tạo hết sức bài bản của nhà hàng sẽ chế biến ra những món ăn độc đáo như: lẩu baba hầm rượu vang, tempura tôm, sushi trứng cá hồi,...với hương vị thơm ngon đúng điệu có thể làm hài lòng mọi thực khách.
Giá trung bình khi ăn lẩu nướng ngon Hà Nội tại đây là 270.000 – 300.000 VNĐ/người.
3. Nhà hàng Hot N Tasty
Đến với buffet lẩu nướng tại Hot N Tasty, thực khách sẽ được thưởng thức tới hơn 70 món nướng lẩu thơm ngon từ thịt bò Mỹ, thịt heo, thịt gà, thịt bò Úc, thịt cá sấu cùng vô vàn loại hải sản tươi ngon như tôm, hàu, bạch tuộc, mực,…
Điểm đặc biệt là nguyên liệu của những loại thực phẩm này đều được nhập trực tiếp từ Mỹ, Úc, Na Uy với chất lượng hàng đầu.
4. Nhà hàng Habit BBQ
Được trang bị hệ thống bếp nướng không khói hiện đại bậc nhất hiện nay, Habit BBQ luôn là một trong những cái tên được nhớ tới đầu tiên mỗi khi ai đó có ý định tìm kiếm một nhà hàng lẩu nướng ngon tại quận Cầu Giấy.
Hải sản và thịt bò là hai thế mạnh của nhà hàng. Đến đây, thực khách thường sẽ không thể không gọi tên những món ăn quen thuộc như: Ba chỉ bò, Dẻ sườn bò, Nạc vai bò,…
5. Nhà hàng Sochu
Bí quyết thu hút thực khách nhất tại Sochu đó là menu các món ăn đặc sắc. Bạn sẽ được cảm nhận văn hóa ẩm thực đa dạng, hấp dẫn của đất nước Nhật Bản, Hàn Quốc ngay tại thủ đô với những món ngon hấp dẫn mà chủ đạo trong đó là các món nướng và lẩu.
6. Nhà hàng Chiaki BBQ
Ngay từ khi mới du nhập vào Việt Nam, lẩu nướng theo phong cách Nhật Bản đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của thực khách bởi thực đơn phong phú, hấp dẫn và hệ thống bàn nướng và lẩu hiện đại, không khói, không bị ám mùi.
Nổi bật với hương vị ẩm thực độc đáo, không gian hiện đại sang trọng và giá cả phải chăng, Chiaki BBQ chính là một là điểm đến đầy lý thú.
7. Nhà hàng Moon BBQ
Moon BBQ ghi dấu trong lòng thực khách ghé thăm với thực đơn lẩu nướng phong phú, kết hợp hài hòa văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia.
Thực khách sẽ được dạo quanh một vòng ẩm thực thế giới, thưởng thức hải sản và thịt nướng kiểu Nhật, vòng về Việt Nam tìm lại tuổi thơ với ẩm thực ba miền Bắc – Trung – Nam, hay ghé tới Pháp, Tây Ban Nha nếm thử salad, trải nghiệm cảm giác của Italy cổ kính.
8. Nhà hàng Seoul BBQ
Nhà hàng như một sứ giả mang theo những nét ẩm thực tinh hoa nhất của xứ sở kim chi giới thiệu với thực khách Thủ đô.
Bằng nét tinh tế, tỉ mỉ trong chế biến cộng với sự trình bày món ăn đẹp mắt và hấp dẫn hứa hẹn sẽ mang lại cho thực khách những món ăn ngon miệng nhất cũng như những trải nghiệm tuyệt vời khó quên.
9. Nhà hàng Sashimi BBQ Garden - Japanese Village
Với thực đơn buffet lẩu và nướng Nhật Bản khổng lồ lên tới gần 100 món chính, hương vị hấp dẫn, kết hợp phong cách tẩm ướp nguyên bản đậm đà, cùng hàng chục loại nước sốt chấm đặc biệt, đang chờ bạn khám phá tại nhà hàng Sashimi BBQ Garden.
10. Nhà hàng Shiki BBQ
Nổi bật với phong cách ẩm thực tinh tế, chú trọng vào cân bằng dinh dưỡng và nguyên liệu tự nhiên đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản, Shiki BBQ đã và đang chinh phục trái tim của rất nhiều thực khách bằng những món ăn đặc sắc và đầy cá tính của mình.
Không quá cầu kỳ và phức tạp, mỗi món ăn của nhà hàng hệt như một bức tranh đầy ngẫu hứng, đan xen hài hòa giữa những nét chấm phá và đặc tả khiến thực khách khó có thể nào quên.
Tự làm lẩu nướng không khói tại nhà ngon chảy nước miếng
Các món nướng khá đa dạng, tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi gia đình. Thông thường lẩu nướng sẽ gồm có những thứ sau:
- Thịt ba chỉ, sườn thăn non
- Lòng non, dạ dày
- Thịt bò
- Các loại hải sản như tôm, mực trứng, ngao, sò
- Nấm sò, nấm kim châm…
- Các loại củ quả nướng kém: bí đỏ, hành tây, cà chua, đậu bắp, ngô…
- Gia vị: xì dầu (nước tương), gia vị chanh ớt.
- Rau thơm, dưa chuột để ăn kèm. Đồ nướng có thể ăn cùng với bánh mỳ.
- Bếp nướng than hoa không khói hoặc bếp nướng điện không khói (bạn có thể mua ở các siêu thị điện máy).
Cách làm:
Bước 1: Thịt ba chỉ làm sạch, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút lấy ra thái lát mỏng vừa phải chừng 3x5cm đem ướp với sốt BBQ, Ketchup (sốt cà chua), hành, tỏi khô và sả băm nhỏ cùng với một chút đường. Đơn giản hơn có thể thay sốt cà chua và BBQ bằng nước hàng và mật ong.
Bước 2: Sườn thăn chặt miếng ngắn từng rẻ một, ướp tương tự như sườn. Có thể hấp sườn cho chín rồi mới ướp để khi nướng nhanh chín hơn.
Bước 3: Thịt bò mua phần thịt vai hoặc mông mềm, thái to bản, dần qua cho mềm rồi ướp với dầu hào, chút đường, mật ong cùng với tỏi, sả băm nhỏ.
Bước 4: Các nguyên liệu trên nên ướp tối thiểu 1 giò trước khi ăn, lâu hơn có thể ướp và bảo quản trong ngăm mát tủ lạnh từ 4-8 tiếng, như vậy các nguyên liệu sẽ ngấm gia vị và mềm hơn.
Bước 5: Hải sản rửa sạch để ráo nước. Các loại củ quả gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng. Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng vớt ra để ráo.
Bước 6: Bày tất cả các nguyên liệu trên ra đĩa.
Bước 7: Lần lượt cho các nguyên liệu vào phủ kín vỉ nướng của bếp nướng không khói.
Lật qua lật lại khoảng vài ba phút là đã có mẻ nướng thơm nức ăn kèm với dưa chuột chẻ và bánh mỳ nướng giòn.
Gia vị để chấm lẩu nướng có thể là nước tương, gia vị chanh ớt hoặc sốt mayonnaise, ketchup.
Tùng Anh (th)
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 28 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 7 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.