10 trào lưu ẩm thực cuốn hút giới trẻ Sài thành
Pudding cá, bánh bao kim sa, mochi giọt nước, bingsu, kem xào... là những trào lưu khiến thực khách thích thú trong thời gian gần đây.
Pudding cá là món tráng miệng nổi tiếng của Hong Kong. Món ăn béo, dễ ngán. Ảnh: Hungrygowhere.
Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối. Khi bẻ đôi chiếc bánh, bạn sẽ thấy lớp trứng sữa thơm lừng chảy ra từ nhân. Món bánh có vị mặn của nhân, ngọt của vỏ bánh. Ảnh: Ingredientsofhappiness/wordpress.
Buffet trái cây nổi lên trong thời gian gần đây. Điểm chung của trào lưu này là thực khách tự chọn trái cây, tự thêm topping, sữa đặc, siro... Ảnh: Huỳnh Hằng.
Pizza trái cây có topping là các loại trái cây cùng một chút cream. Ảnh: Livelearnloveeat.
Mochi giọt nước đến từ Nhật Bản. Ngay khi xuất hiện, viên bánh hình giọt nước nhanh chóng chiếm được cảm tình của giới trẻ. Điểm trừ duy nhất là bạn chỉ có thể thưởng thức món ăn tại quán. Ảnh: Huỳnh Hằng.
Bingsu trái cây tươi: Với hàng loạt điểm cộng như đẹp da, tốt cho sức khoẻ, không ngấy, tạo hình đẹp, giá vừa phải... bingsu trái cây khiến giới trẻ phát cuồng. Các hàng quán thường làm bingsu trái cây từ dưa hấu, dưa lưới ăn kèm với đá bào và sốt kem tươi. Ảnh: Samsoniteredsocial.
Kem chảo hay kem trộn, kem xào là món kem được trộn trên chảo lạnh. Sau khi làm kem tan chảy, người bán sẽ cắt từng lát kem, cuộn lại rồi trang trí bắt mắt. Ảnh: Cappellosindo.
Kem dừa: Tuy không được xem là món mới xong đến nay, sức hút của món ăn này chưa hạ nhiệt trong lòng giới trẻ Sài Gòn. Kem dừa có vị béo, ngọt. Một phần có giá từ 20.000-30.000 đồng. Ảnh: Huỳnh Hằng.
Kem chậu cây được du nhập từ Đài Loan. Món kem này có thành phần là kem và vụn bánh oreo, song được người bán khéo léo tạo hình như chậu cây để tạo sự mới mẻ. Ảnh: An Huỳnh.
Bánh bông lan trứng muối: Sự kết hợp giữa vị ngọt của bánh bông lan, vị mặn đậm của trứng muối và chà bông (ruốc) khiến món bánh này nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của giới trẻ. Ảnh: Cakes Ngọc Linh.
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ăn - 16 giờ trướcGĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Món ăn này vừa ngon lại bổ dưỡng, dễ làm mà bạn không cần phải nấu thêm cơm hay mì
Ẩm thực 360 - 19 giờ trướcMón ăn này chỉ cần 3 nguyên liệu quen thuộc, cũng dễ chế biến và bạn có thể dùng như một bữa ăn mà không cần nấu cơm hay các món khác.
Tại sao người bán ở chợ thường phủ vải lên miếng thịt lợn?
Mẹo nấu nướng - 22 giờ trướcKhi đi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy ở các quầy thịt, người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn; tại sao lại như vậy?
Bữa sáng ăn gì giúp giảm cân hiệu quả?
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Các món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
Cách làm đuôi heo chiên giòn cho bữa ăn gia đình
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcMón đuôi heo chiên giòn chấm kèm với sốt mắm me chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng thích mê.
Cách nấu thịt kho tàu theo kiểu người Trung Quốc
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcĐã bao giờ bạn tự hỏi, người Trung Quốc nấu món thịt kho tàu thế nào, có khác nhiều với cách nấu của người Việt Nam?
Những món nướng hấp dẫn với chiên không dầu
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nồi chiên không dầu tuy có kích thước nhỏ bé nhưng lại có thể “hô biến” ra hàng trăm món ngon mà không cần dùng dầu mỡ hoặc chỉ cần dùng rất ít.
Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcMăng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Rau được coi là ‘thần dược’ ở thế giới mọc dại đầy ở nước ta, ăn nhiều giúp cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết
Ẩm thực 360GĐXH – Một số nước trên thế giới coi loại rau này là “thần dược”, nhưng ở nước ta chúng lại mọc dại nhiều. Rau còn có tác dụng cải thiện giấc ngủ, ổn định đường huyết