12 địa chỉ ẩm thực nên ghé khi lang thang quận 3 Sài thành
Phở chua, bánh Huế, bún bì... là những món ngon quanh khu chợ Bàn Cờ mà bạn nên thử nếu có dịp ghé đến.
Bún bì là một trong những món ăn mang đậm nét miền Nam ở TP HCM. Món ăn này có thành phần tương tự bún thịt nướng, nhưng có thêm bì. Bún bì ngon phần lớn là do bì và nước mắm.
Bạn có thể tìm thấy bún bì trong chợ Bàn Cờ.
Gian hàng bánh Huế nằm trong lòng chợ Bàn Cờ phục vụ hàng trăm vị khách mỗi ngày. Điểm gây thương nhớ của thực khách của quầy bánh là món nem nướng than thơm đậm.
Chào Tiều cô Út tọa lạc sau lưng chợ Bàn Cờ. Điểm thú vị của quán cháo này là phục vụ nguyên liệu đi kèm theo yêu cần của thực khách. Giá các món cháo tại đây dao động từ 25.000 - 65.000 đồng.
Quán mì sườn kho đường Nguyễn Thiện Thuật hơi khuất, nên thực khách dễ bị bỏ lỡ khi đi ngang. Quán có hai món là mì sườn kho và mì gà rô ti. Được yêu thích nhất là mì sườn kho với phần sườn và nước dùng kho keo, đậm đà.
Phố bánh tráng nướng nổi tiếng nhất của TP HCM nằm trên đường Cao Thắng. Tại đây, từ 16h hàng ngày, rất nhiều xe bánh nướng đến bày bán và phục vụ thực khách. Bánh tráng nướng tại đây có nhiều loại nhân. Mức giá dao động 15.000-25.000 đồng một cái.
Bánh mì chảo là tên gọi dân dã của tiệm bánh mì Hòa Mã trên đường Cao Thắng. Có mặt từ những năm 1950, đây là địa chỉ ẩm thực quen thuộc của nhiều thế hệ người Sài Gòn.
Quán bánh khọt được nhiều người biết đến nhất là Cô Ba trên đường Cao Thắng. Ngoài bánh khọt, quán cũng phục vụ nhiều món ăn đặc sản của Vũng Tàu cùng các loại cá, ốc. Ảnh: Hoàng Linh.
Quán bánh căn Đạt trên đường Trương Định là điểm đến yêu thích của những đứa con xa quê và thực khách Sài thành. Bánh có độ giòn thơm, hải sản tươi ngon cùng nước chấm theo công thức đúng của người Bình Thuận. Ảnh: Tuấn Võ.
Những quán trái cây dầm trên đường Lý Chính Thắng là nơi những cô nàng thoải mái tận hưởng món ăn vặt, tám chuyện cùng bạn bè mà không sợ tăng cân hay quá tốn kém.
Trà sữa thạch phô mai với những viên thạch nhiều màu luôn mang đến cho thực khách nhất là giới trẻ cảm giác vui tươi, thoải mái. Bạn có thể tìm thấy món nước này ở các quán trên đường Nguyễn Phúc Nguyên.
Chuối nướng Võ Văn Tần (gần ngã ba Võ Văn Tần - Cao Thắng) đã có hơn 15 năm. Món được yêu thích nhất tại đây là chuối có phần nếp được trộn với dừa bào và nước cốt dừa, cán mỏng vừa phải, có độ thơm, dẻo, không dính răng.
Ốc: Có thể điểm danh rất nhiều quán ốc nổi tiếng của TP HCM thuộc quận 3 như ốc Như, ốc Phước, ốc Loan... Mỗi quán ốc có đặc trưng riêng song đều hút khách vì tươi ngon, chế biến vừa miệng.
Theo Zing
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 1 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 2 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.