Hà Nội
23°C / 22-25°C

12 sai lầm khi nấu nướng nhiều người mắc phải

Thứ hai, 12:30 24/10/2016 | Ăn

Rán thịt bằng chảo chống dính, không cho muối khi luộc mì, luộc trứng quá kỹ... là những sai lầm phổ biến khi nấu nướng mà rất nhiều phụ nữ mắc phải.

1. Chảo chật kín đồ ăn: Theo Buzz Feed, nếu bạn muốn miếng thịt có lớp vỏ giòn tan, hãy để chúng cách xa nhau khi rán và không nên đặt quá nhiều miếng trên chảo.

2. Rán thịt bằng chảo chống dính: Một lý do khác khiến miếng thịt không giòn là bạn sử dụng chảo chống dính. Thông thường, chảo chống dính có độ nóng kém hơn chảo bình thường, nó chỉ phù hợp để rán gà, trứng hay các loại bánh. Đối với thịt, bạn nên sử dụng chảo gang hoặc chảo nướng.

3. Không cho muối khi luộc mì ống: Nguyên tắc cơ bản để nấu món mì pasta hoàn hảo là phải cho muối vào nồi nước luộc mì. Thiếu muối, sợi mì sẽ nhạt và không ngon. Tỷ lệ sử dụng muối là một muỗng canh muối với mỗi 300 gram mì.

4. Sử dụng dầu olive để nấu: Ở nhiệt độ cao, dầu olive sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng và bắt đầu cháy, khiến đồ ăn có mùi khó chịu. Vì vậy, tốt nhất bạn chỉ nên dùng dầu olive cho món salad.

5. Đo lượng bột bằng cốc thủy tinh: Nhiều người thường sử dụng cốc thủy tinh để đo lường nguyên liệu khô. Bạn nên nhớ việc làm bánh đòi hỏi phải tuân thủ chính xác tỷ lệ của từng nguyên liệu nhất định. Do đó, bạn nên dùng dụng cụ đo lường dành riêng cho từng nhóm nguyên liệu.

6. Không làm nóng chảo trước khi nấu: Các đầu bếp hàng đầu đều khuyên rằng nếu bạn nghĩ chảo đã đủ nóng, hãy chờ thêm 2 phút trước khi cho dầu ăn. Chảo nóng già sẽ xào rau, rán thịt ngon hơn.

7. Nấu tỏi quá sớm: Hầu hết công thức nấu ăn đều khuyên bạn nên cho tỏi vào cuối cùng hoặc bỏ vào món ăn sau khi nấu xong khoảng 2-3 phút. Tỏi chứa ít nước hơn mọi thực phẩm khác. Vì vậy, nó chín rất nhanh và dễ bị cháy. Khi quá chín, tỏi có thể gây mùi khó chịu cho món ăn.

8. Nấu thịt khi chưa rã đông: Trước khi nấu, bạn nên để thịt ra ngoài nhiệt độ phòng trong một vài giờ. Thịt được rã đông hoàn toàn sẽ ngấm gia vị, chín đều hơn.

9. Ăn thịt ngay sau khi nấu chín: Dù có quá đói hay bị hấp dẫn bởi món ăn, bạn cũng nên kiên nhẫn chờ khoảng vài phút sau khi nấu chín thịt. Điều đó sẽ giúp bạn cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của thịt.

10. Bảo quản mọi thực phẩm trong tủ lạnh: Không phải thực phẩm nào được bảo quản trong tủ lạnh cũng tốt. Các loại thực phẩm như cà chua, hành tây, tỏi, khoai tây, bí xanh, cà tím và các loại trái cây nhiệt đới khác như xoài, kiwi sẽ ngon hơn khi để ở ngoài nhiệt độ thường. Nếu để trong tủ lạnh, chúng sẽ mất độ ngon, chất sinh dưỡng và nhanh hỏng.

11. Lật thức ăn thường xuyên: Bạn không nên lật thịt ở trong chảo liên tục khi đang nấu để giữ nguyên mùi vị .

12. Luộc trứng quá kỹ: Bạn đã từng nhìn thấy phần nằm giữa lòng trắng và lòng đỏ trứng có màu xám, ăn có vị hăng như mùi cao su? Đó là khi chất dinh dưỡng trong trứng đã bị mất đi khá nhiều vì bạn luộc quá kỹ. Cách luộc trứng chuẩn nhất là ngay sau khi nước sôi thì tắt bếp, ngâm trứng trong nồi khoảng 10 phút, vớt ra chần qua nước lạnh rồi bóc vỏ.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk dinh dưỡng chuẩn cao chào sân với diện mạo bắt mắt

Ăn - 7 giờ trước

Sở hữu bao bì mới ấn tượng, đồng cỏ xanh ngút ngàn, Sữa Tươi Tươi Sạch NutiMilk đã chính thức được phân phối rộng khắp trên thị trường Việt Nam.

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

3 năm không ăn cơm, Nhã Phương khiến nhiều người bất ngờ về cách giảm cân sau sinh

Ăn - 11 giờ trước

GĐXH - Livestream trong bữa ăn tối, Trường Giang tiết lộ bà xã Nhã Phương không ăn cơm suốt ba năm, cho thấy bà mẹ hai con hạn chế tối đa tiêu thụ tinh bột tinh chế để kiểm soát cân nặng, ổn định đường huyết.

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Món đặc sản được mệnh danh 'không phải có tiền là mua được': Ai đi Ninh Bình, Mai Châu thì tranh thủ ăn ngay nếu không phải chờ 1 năm nữa

Ăn - 12 giờ trước

Những ngày này, du khách tới những nơi như Ninh Bình hay Mai Châu sẽ có cơ hội thưởng thức món ăn vô cùng thú vị.

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Đổi mới thực đơn cho cả nhà bằng món cá hấp xì dầu thanh đạm, dễ làm tại nhà

Ăn - 13 giờ trước

Cá hấp xì dầu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm và cách chế biến đơn giản.

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

5 công thức bánh ăn sáng dễ làm lại cực kỳ giàu dinh dưỡng, vừa cung cấp năng lượng vừa tăng sức đề kháng

Ăn - 20 giờ trước

Sáng dậy chưa biết ăn gì hãy tham khảo các công thức bánh ăn sáng dễ làm sau đây nhé.

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Thực đơn 3 món vừa bổ dưỡng thơm ngon lại đẹp mắt như nhà hàng, mang đãi khách thì miễn chê

Ăn - 1 ngày trước

Với 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

20+ cách làm món lẩu ngon 'bá cháy' chiêu đãi cả gia đình ngày cuối tuần

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Món lẩu là món ăn không bao giờ vắng mặt trong mọi cuộc vui của gia đình hoặc bạn bè. Cuối tuần với tiết trời mát mẻ, xem ngay công thức 20+ món lẩu cực ngon để cùng gia đình sum vầy và thưởng thức nhé.

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Dân tình đổ xô đi ăn mì 'view triệu đô' trên khắp Việt Nam

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Thời gian gần đây, cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ hình ảnh tô mì tôm “view triệu đô”, hoặc ăn mì trên đỉnh núi. Vậy thực hư 'trend' này bắt nguồn từ đâu và có ý nghĩa như thế nào mà bạn trẻ nào cũng thích thú?

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Công thức làm món bò sốt vang ăn là ghiền

Ăn - 2 ngày trước

Món bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.

Top