14 thực phẩm chị em dễ bảo quản sai cách khiến lợi ít hại nhiều
Thực phẩm bảo quản sai cách, không chỉ mất đi phần lớn chất dinh dưỡng, còn dễ gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.
1. Các loại hạt khô

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt sen, óc chó,… nên được bọc trong túi nilon và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Những hạt này chứa nhiều dầu tự nhiên nên dễ bị hỏng, hoặc ít nhất sẽ bị biến chất khi để lâu ở nhiệt độ phòng. Nếu được bảo quản đúng cách trong môi trường khô, mát có thể giữ được trong một năm hoặc nhiều hơn thế.
2. Trứng

3. Bột mỳ

Muốn bảo quản bột mỳ cũng như các loại bột thực phẩm khác quá 3 tháng, cần để vào tủ lạnh ngay sau khi sử dụng. Nếu để ở nhiệt độ phòng chỉ nên giữ trong khoảng thời gian ngắn.
4. Hạt lanh

Thực chất hạt lanh có thể để trong nhiệt độ phòng khoảng 1 năm. Tuy nhiên, muốn giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng, bạn nên bọc kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
5. Khoai tây

Cách bảo quản tốt nhất đối với khoai tây là để ở bên ngoài, nhưng tránh ánh sáng, tránh khu vực có nhiệt độ cao hoặc ẩm thấp như gần bếp hay bồn rửa bát. Nếu để khoai tây trong tủ lạnh, sẽ làm biến đổi chất cũng như làm mất vị ngọt, thơm vốn có.
6. Cà chua

Không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh, việc này sẽ khiến nó bị mất nước và hương vị một cách đáng kể. Nên bảo quản loại quả này ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp.
7. Hành củ

Kể cả hành tây hay hành củ nhỏ, bạn đều cần phải giữ phần vỏ, bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, muốn hành khi thái không bị cay mắt có thể để vào tủ lạnh trước đó khoảng 30 phút.
8. Húng quế

Không nên lưu trữ húng quế trong môi trường lạnh và khô của tủ lạnh. Bạn có thể lựa chọn một trong hai cách sau: cất húng quế vào túi vải ẩm hoặc cắm phần thân vào cốc nước. Như vậy, húng quế sẽ luôn tươi, không bị giập nát.
9. Dưa chuột

10. Cần tây

11. Tỏi

12. Cà phê

13. Bánh mỳ

Cách tốt nhất là nên ăn bánh mỳ ngay sau khi mua hoặc cất vào túi giấy ở nhiệt độ phòng khi chưa ăn hết. Không nên để bánh mỳ vào ngăn mát tủ lạnh, sẽ khiến bánh bị khô, cứng. Muốn lưu trữ lâu hơn, hãy cắt nhỏ bánh mỳ, bọc kín trong túi bóng và để vào tủ đông, ngăn đá.
14. Bơ

Quả bơ sẽ khó chín và mất vị thơm ngon nếu để trong tủ lạnh. Bơ nên được giữ trong nhiệt độ phòng trong khoảng 4-5 ngày. Bơ chín tự nhiên, bóc vỏ, xắt nhỏ, vắt thêm một chút nước cốt chanh, bọc kín trong hộp hoặc túi nilon có thể bảo quản được 1 ngày.
Theo Khám phá

Gợi ý thực đơn bữa tối ngon cơm với 3 món dễ làm
Ăn - 1 giờ trướcThực đơn cơm tối sử dụng những nguyên liệu chế biến món ăn quen thuộc theo mùa dưới đây sẽ đem đến cho bạn và gia đình một bữa ăn ngon miệng, giàu dinh dưỡng. Bạn hãy tham khảo ngay thực đơn này nhé!

‘Khắc tinh’ của bệnh cúm với gia vị quen thuộc trong bếp (4): Món ngon với loại lá dễ tìm, tốt cho bệnh cúm lại ngừa biến chứng tiểu đường
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH – Loại lá này rất quen thuộc trong bếp được dùng như một thảo dược. Không chỉ làm món ăn ngon tốt cho bệnh cúm, loại lá này còn ngừa biến chứng tiểu đường.

Học Tăng Thanh Hà cùng hai con làm chocolate kiểu Dubai - Món ăn đang 'nổi rần rần' trên tiktok
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Tăng Thanh Hà cùng hai con lớn là Richard và Chloe gây chú ý khi lần đầu thử làm Dubai chocolate nhân sợi, một món khá hot trên mạng xã hội.

5 cách pha 5 loại nước sốt ngon dùng cho các loại món ăn, chị em từ nay khỏi phải đau đầu tìm kiếm
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Nước sốt là linh hồn của món ăn, giúp tăng hương vị và tạo sự đặc biệt cho từng món. Dưới đây là 5 cách pha nước sốt thơm ngon, đơn giản, giúp bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.

'Lá dại' ven đường hóa 'thần dược' làm đẹp: Nấu món ăn dưỡng tóc đen mượt, da trắng hồng cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcChè lá mơ táo đỏ không chỉ ngon, mát lành mà còn tốt cho sức khỏe của chị em phụ nữ.

4 món mà người trung niên và cao tuổi nên ăn vào mùa xuân để tăng cường miễn dịch, giảm bệnh tật
Ăn - 1 ngày trước4 món ăn được giới thiệu hôm nay không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể giúp người trung niên và cao tuổi tăng cường thể lực, giảm nguy cơ mắc bệnh.

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích
Ăn - 2 ngày trướcKhi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...

7 cách luộc rau xanh mướt, giòn ngon mà không bị thâm
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Luộc rau tưởng chừng đơn giản nhưng để rau giữ được màu xanh tươi, giòn ngon mà không bị thâm hay nhũn thì cần có bí quyết. Hãy áp dụng ngay 7 mẹo sau đây để có món rau luộc đẹp mắt, hấp dẫn như ngoài hàng!

8 mẹo chiên gà giòn rụm, không bị khô hay cháy khét
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gà chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng để lớp vỏ giòn rụm, thịt bên trong mềm mọng mà không bị cháy khét hay khô cứng thì cần có bí quyết. Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn chiên gà ngon như ngoài tiệm!

8 mẹo làm nem rán vàng giòn, không bị bục hay khô
ĂnGĐXH - Nem rán là món ăn truyền thống hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng biết cách rán nem giòn rụm, không bị bục hay quá khô.