15 phút nấu xôi vò mềm ngon chỉ bằng lò vi sóng
Với cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng, bạn lại chẳng cần phải dùng đến nồi, xửng lỉnh kỉnh mà đã có bữa sáng ngon, nóng hổi cho gia đình.
Nguyên liệu:
100gr nếp
100gr đậu xanh bỏ vỏ
100ml nước cốt dừa
50gr đường
Muối, dầu ăn
Nước
Dụng cụ:
Tô/Thố chịu nhiệt
Màng bọc thực phẩm
Cách làm:
Nấu đậu xanh - Bước 1
Đậu xanh ngâm trước một đêm. Cho vào tô thêm ½ thìa café muối rồi đổ nước xâm xấp mặt. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.
Nấu đậu xanh - Bước 2
Lấy ra, xới sơ rồi cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút. Lấy ra cho vào 40gr đường, trộn và tán nhuyễn đậu xanh.
Nấu nếp - Bước 1
Nếp ngâm trước một đêm. Cho nếp vào thố, cho ½ thìa café muối, 1 thìa café dầu và nước cốt dừa vào trộn đều.
Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.
Nấu nếp - Bước 2
Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút nữa. Lấy ra cho vào 10gr đường, trộn đều xôi cho tơi.
Hoàn thiện
Trộn đậu xanh và xôi với nhau ta có món xôi vò rất nhanh gọn.
Lưu ý: Tùy độ hấp thụ nước của nếp mà bạn có thể cho 80ml nước cốt dừa vào trước, phần còn lại cho vào sau để tránh xôi bị nhão.
Với cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng, bạn lại chẳng cần phải dùng đến nồi, xửng lỉnh kỉnh mà đã có bữa sáng ngon, nóng hổi cho gia đình. Xôi và đậu xanh được nấu trong thời gian nhanh mà hương vị không thay đổi, bạn sẽ không còn ngại khi muốn trổ tài với người thân nữa. Giờ thì dù ngày trong tuần bận rộn, bạn vẫn có thể thực hiện món này rồi nhé!
Theo Ngôi sao
Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất
Ăn - 1 giờ trướcTrong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.
Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê
Ăn - 15 giờ trướcLẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.
Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút
Ăn - 17 giờ trướcChỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.
Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?
Ăn - 17 giờ trướcGĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.
Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong
Ăn - 17 giờ trướcĐu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.
Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.
Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm
Ăn - 19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
Sứa đỏ bị chê "ăn như thạch chấm mắm tôm": Hương vị thật sự thế nào và tại sao lại hot đến vậy?
Ăn - 19 giờ trướcTrong khi sứa đỏ đang trở thành món hot trend, lại có những ý kiến cho rằng món ăn này không có gì đặc sắc.
Bật mí cách làm món cá kho nước dừa thơm ngon, béo ngậy
Ăn - 21 giờ trướcVới công thức đơn giản không mất quá nhiều thời gian, món cá kho nước dừa sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn bội phần.
Hoa hồng ngâm mật ong tốt cho cảm lạnh, cúm, chuyên gia chỉ ra điều cần đặc biệt chú ý khi ngâm
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH – Hoa hồng không chỉ đẹp mà hoa hồng ngâm mật ong còn tốt cho sức khỏe, nhất là cảm lạnh, cúm. Khi ngâm, theo chuyên gia mọi người cần chú ý điều này.
Ngâm hoa bưởi mật ong dùng vừa sạch phổi vừa hỗ trợ nhiều bệnh, nhưng quên chi tiết này dễ bỏ đi vì đắng
ĂnGĐXH – Đang mùa hoa bưởi, ngâm với thứ này sẽ giúp hỗ trợ nhiều bệnh. Tuy nhiên, nếu không để ý chi tiết này có thể bỏ đi cả bình vì đắng.