2 bước dễ dàng làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu
Những miếng thịt chiên mềm ngọt nóng hổi lại thơm nức với màu sắc bắt mắt rất kích thích vị giác, giúp ăn cơm ngon miệng hơn hẳn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu:
1. Thịt nạc vai 600g
2. Gia vị ướp thịt nướng 10g
3. Gia vị: 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 3g đường, 45ml mật ong, chao 1 viên.
Cách làm thịt chiên bằng nồi chiên không dầu
1. Sơ chế và ướp thịt
Thịt sơ chế sạch, thái miếng to bản dày khoảng 1,5-2cm. Cho thịt vào bát, thêm gia vị ướp thịt nướng, nước tương, rượu nấu ăn, 15ml mật ong vào cùng đường và chao. Đeo bao tay nylon, bóp đều thịt cho ngấm gia vị. Ướp khoảng 2 giờ hoặc qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh.
2. Chiên thịt
Thịt sau khi ướp đặt vào nồi chiên không dầu, quét một lớp mỏng mật ong lên trên bề mặt miếng thịt. Chiên thịt ở 180 độ C trong 15-18 phút là được. Lưu ý, trong quá trình chiên thì sau khi chiên khoảng 10 phút bạn mở nồi chiên, lật mặt thịt rồi chiên tiếp.
Thịt chín lấy ra thớt rồi thái miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh của cuối mùa thu, những món ăn ấm nóng như thịt chiên, thịt nướng thường được nhiều người yêu thích. Món thịt chiên được chiên bằng nồi chiên không dầu trên đây không chỉ mềm, ngọt thơm mà không hề ngấy chút nào. Thay vì sử dụng thịt ba chỉ để làm món này, chúng ta sử dụng thịt nạc vai vừa mềm, có lẫn một chút mỡ giúp miếng thịt thơm ngon, không bị ngấy so với việc dùng thịt ba chỉ để chế biến.
Các netizen sôi nổi đua nhau khoe góc 'sống ảo' đón Tết tại trường
Ẩm thực 360 - 14 giờ trướcGĐXH - Những ngày Tết Nguyên đán 2025 đã đến cận kề, nhiều trường học trên cả nước tổ chức các cuộc thi với chủ đề ngày Tết, thu hút đông đảo học sinh - sinh viên tham gia. Điều này vừa mở ra bầu không khí văn hóa truyền thống, vừa giúp các em lan tỏa tinh thần Tết dân tộc đậm đà bản sắc.
Vì sao không nên cho rau củ đựng trong túi nilon vào tủ lạnh?
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Có thể bạn chưa biết, thói quen bảo quản rau củ kiểu này có thể mang đến nhiều tác hại cho sức khỏe con người.
Chả tôm Thanh Hóa – đặc sản mang đậm hương vị xứ Thanh
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Chả tôm Thanh Hóa là một trong những món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng đất xứ Thanh. Món ăn này không chỉ thu hút bởi hương vị thơm ngon mà còn gắn liền với văn hóa ẩm thực truyền thống của người dân nơi đây.
Muốn 'tiêu diệt nhanh' mỡ bụng đón Tết, hãy ăn 5 loại rau này
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Nếu muốn giảm cân giảm mỡ một cách nhanh chóng đón Tết, hãy thường xuyên sử dụng chất xơ đến từ những loại rau dưới đây:
Cách luộc gà cúng ông Công ông Táo vàng ươm và mẹo hay tận dụng nước luộc gà để có cơm ngon
Ăn - 23 giờ trướcGĐXH - Tết cận kề, nhà nhà người người tất bật với các lễ cúng ông Công ông Táo, tất niên, giao thừa… Hầu như các lễ cúng đều cần một con gà luộc nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà cúng đẹp mắt, nghiêm cẩn.
Không phải mứt dừa, mẹ đảm làm món mứt Tết này đảm bảo bao nhiêu cũng hết
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ngày Tết, khi ngồi bên nhau trò chuyện, cùng thưởng thức món mứt Tết vỏ bưởi với chén trà thơm sẽ mang đến khoảnh khắc ngọt ngào và hạnh phúc đầu năm cho cả gia đình.
Cách chế biến tai heo thành món nhậu ngon tuyệt, lai dai dài Tết
Ăn - 1 ngày trướcVới công thức đơn giản và bí quyết nhỏ dưới đây, bạn có thể tự tay chế biến món tai heo ngâm chua ngọt để chiêu đãi bạn bè và người thân, nhất là trong dịp Tết.
Top 6 mâm cúng ông Công ông Táo năm 2025 đủ đầy, đẹp mắt, dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Năm nay, tết ông Công ông Táo rơi vào thứ Tư, ngày 22/1/2025 Dương lịch.
Cách làm đậu phụ tẩm hành thơm ngon như quán nhậu
Ăn - 1 ngày trướcĐậu phụ tẩm hành phù hợp với khẩu vị của mọi lứa tuổi, dùng trong bữa cơm hay bữa nhậu đều ngon; hướng dẫn dưới đây sẽ giúp món ăn bạn làm ngon không kém quán nhậu.
Vì sao tiết canh lọt 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới'?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Trong danh sách 'top 100 món ăn tệ nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực Taste Atlas vừa công bố, tiết canh đứng ở vị trí 52.
Mẹo làm sạch nồi chiên không dầu bị rỉ sét
ĂnVới những mẹo sau, bạn có thể làm sạch vết rỉ sét trong nồi chiên không dầu một cách nhanh chóng và dễ dàng.