2 cách làm cá thu sốt kem thơm mềm ngon miệng
Miếng cá thu sốt kem mềm, béo, có độ ngọt dịu và bùi bùi, thơm lừng mùi kem tươi ăn không hề tanh, các bạn hãy thử ngay nhé!
Cách 1
Nguyên liệu:
- Cá thu: 400gr
- Kem tươi: 100ml
- Sữa chua; 1/2 hộp
- Cà chua: 2 quả thái hạt lựu
- Thìa là: 1 mớ
- Hành tây: 1 củ thái hạt lựu
- Thái hạt lựu cà chua, hành tây.
- Rắc muối tinh lên bề mặt cá thu rồi đem áp chảo vàng hai mặt.
- Lấy cá ra đĩa, cho hành tây vào xào thơm cho cà chua vào đảo cùng, nêm chút gia vị rồi thêm kem tươi, sữa chua vào đảo cùng. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Đặt miếng cá thu đã áp chảo lên trên phần nước sốt và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Vừa đun vừa dùng thìa múc nước sốt dội lên trên mặt miếng cá, không cần phải đảo. Đun đến khi sốt cạn sánh là được. - Trước khi bắc xuống cho thì là và hành hoa thái nhỏ vào bạn nhé!
Cá thu sốt kem mang đến cho người ăn một hương vị mới. Miếng cá mềm, béo, có độ ngọt dịu và bùi bùi, thơm lừng mùi kem tươi ăn không hề tanh.
Cách 2
Nguyên liệu:
- Cá thu
- Bơ
- Hành lá, tỏi bột, tiêu, đường, bột ngọt, dầu oliu.
Cách làm:
Bước 1: Bạn dùng khăn lau khô cá, rồi cắt thành các miếng vừa ăn.
Bước 2: Cắt hành thành từng khúc ngắn, rồi cho vào chảo dầu, thêm chút muối, một chút xạ hương xào cho tới khi hành chín vàng là được.
Bước 3: Hỗn hợp hành phi cho ra khay rồi xếp cá lên trên, thêm một chút muối, tiêu và tỏi bột lên trên. Tiếp theo, bạn cho kem lên trên rồi dùng giấy bạc phủ kín lại.
Bước 4: Bạn chuyển vào lò vi sóng và để ở 190 độ C, để khoảng 20 - 25 phút là cá chín.
Theo Anh Thơ/Khỏe và đẹp
Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi
Ăn - 10 giờ trướcGĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.
Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.
Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng
Mẹo nấu nướng - 14 giờ trướcTìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.
Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.
TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường
Ẩm thực 360 - 18 giờ trướcGĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.
Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.
Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái
Ẩm thực 360 - 21 giờ trướcMón ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!
Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcVới một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.
2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.
Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.
Bảo quản gừng, ớt, hành, chanh, gia vị theo cách này, đảm bảo giữ được tươi lâu tới cả tháng
ĂnGĐXH - Gia vị đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, gia vị có thể dễ dàng bị hỏng, mất đi hương vị và thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.