Hà Nội
23°C / 22-25°C

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng

Chủ nhật, 13:20 01/10/2023 | Ăn

Với 2 cách làm món bánh gạo chế biến cùng thịt gà và thịt bò này đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn ăn là ghiền luôn.

Tiết trời mùa thu mát mẻ, bạn hãy đổi mới khẩu vị cho gia đình mình bằng 2 món bánh gạo này nhé! 2 cách làm món bánh gạo này chắc chắn sẽ chinh phục được các thành viên trong gia đình bạn đấy, đặc biệt là các em nhỏ!

1. Bánh gạo thịt gà xào cay

Nguyên liệu để làm bánh gạo thịt gà xào cay

Thành phần nguyên liệu cơ bản (2 phần ăn):

600gr thịt đùi gà - 200ml sữa tươi không đường - 1 cây hành baro - 3 quả ớt sừng xanh và 1 quả ớt sừng đỏ - 200gr bánh gạo tteokbokki khô - Một chút hạt vừng rang.

Thành phần nguyên liệu ướp thịt:

1/2 thìa canh muối - Một chút tiêu đen.

Thành phần nguyên liệu gia vị sốt:

2 muỗng canh bột ớt - 1 thìa canh tương ớt - 1 thìa canh nước tương đen - 2 thìa canh sốt cà chua - 1 thìa canh dầu hào - 1 thìa canh siro bắp - 1 thìa canh đường - 2 thìa canh tỏi băm nhỏ - 2 thìa canh rượu mirin (hoặc rượu nấu ăn) - 2 thìa canh nước.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

Cách làm bánh gạo thịt gà xào cay

Bước 1: Thịt đùi gà cho vào âu, đổ sữa vào và ngâm khoảng 20 phút. Sau đó vớt thịt gà ra rửa sạch lại với nước, dùng khăn bếp thấm ráo nước. Tiếp theo ướp thịt đùi gà với chút muối và tiêu đen trong khoảng 10 phút. 

Mẹo: Dùng sữa tươi ngâm thịt gà sẽ giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu và giúp làm mềm thịt gà khi chế biến món ăn.  

Bước 2: Chuẩn bị một tô nước, cho bánh gạo tteokbokki vào ngâm đến khi có độ đàn hồi. Nếu bạn mua được bánh gạo tươi thì bỏ qua bước ngâm này nhé. Cắt hành baro thành từng khúc dài 4cm. Cắt ớt xanh và ớt đỏ thành từng miếng nhỏ. Cho các nguyên liệu gia vị làm sốt vào một tô nhỏ và trộn đều.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chờ nóng. Sau đó cho từng miếng thịt gà vào chiên chín. Bạn lưu ý khi cho thịt gà vào thì úp mặt da gà xuống chiên trước. Khi mặt dưới chuyển sang màu vàng nâu thì lật mặt lại. Cho hành baro vào đảo chung cùng thịt gà.

Bước 4: Cắt thịt gà đã chiên thành miếng vừa ăn. Sau đó cho bánh gạo, ớt xanh, ớt đỏ vào xào cùng khoảng 2 phút nữa. Đổ sốt gia vị đã chuẩn bị vào và đun nhỏ lửa trong khoảng 4 đến 5 phút. Cuối cùng bạn rắc vừng rang lên là xong.

Thành phẩm món bánh gạo thịt gà xào cay

Món bánh gạo thịt gà xào cay khi hoàn thành có màu vàng nâu đẹp mắt. Từng miếng bánh gạo dẻo dai thơm quyện vị thịt gà mềm ngon hấp dẫn, thấm gia vị mặn ngọt đậm đà. Bánh gạo thịt gà xào cay chắc chắn sẽ là món ăn thú vị trong những ngày tiết trời mưa mát mẻ.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 6.

2. Bánh gạo bắp bò hầm

Nguyên liệu để làm món bánh gạo bắp bò hầm (4 khẩu phần)

Thành phần nguyên liệu cơ bản:

700gr bắp bò - 130gr bánh gạo tteokbokki - 1/2 củ cà rốt - 4 cây nấm hương to - 100gr hạt dẻ đã bóc vỏ - Một chút hạt thông giã dập - Một chút hạt vừng rang.

Thành phần nguyên liệu cho vào nước luộc bắp bò:

1/2 cây hành baro - 10 hạt tiêu đen - 100ml rượu gạo.

Thành phần nguyên liệu gia vị sốt:

3 thìa canh xì dầu - 2 thìa canh hành lá xắt nhỏ - 1 thìa canh dầu mè - 1 thìa canh tỏi băm nhỏ - 1 thìa canh rượu gạo - 2 thìa canh nước ép lê - 3 thìa canh đường - Một chút bột tiêu đen.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 7.

Cách làm món bánh gạo bắp bò hầm

Bước 1: Cho thịt bắp bò, hành baro vào nồi, thêm 2 lít nước vào. Bật bếp ở mức lửa vừa và luộc thịt bò trong khoảng 60 phút cho tới khi bắp bò chín mềm.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 8.

Bước 2: Bạn cho các nguyên liệu gia vị gồm xì dầu, hành lá xắt nhỏ, dầu mè, tỏi băm nhỏ, rượu gạo, nước ép lê, đường, bột tiêu đen vào tô và trộn đều.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 9.

Bước 3: Nấm rửa sạch thấm khô nước. Cà rốt gọt bỏ vỏ rửa sạch. Cắt bánh gạo đã được ngâm và cà rốt thành miếng vừa ăn, mỗi cây nấm hương cắt làm 4 miếng.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 10.

Bước 4: Thịt bắp bò sau khi chín, để nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn. 

Bước 5: Cho thịt bắp bò, cà rốt, hạt dẻ và phần nước sốt gia vị vào nồi. Tiếp theo cho thêm khoảng 4 cốc nước và nấu ở mức lửa vừa trong khoảng 20 phút. 

Bước 6: Thêm nấm hương và bánh gạo vào. Đậy nắp và đun ở mức lửa trung bình sau đó hạ xuống mức nhỏ trong khoảng 20 phút là được.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 13.

Bước 7: Cho phần bánh gạo thịt bắp bò đã nấu xong ra đĩa, rắc thêm hạt thông giã dập và hạt vừng vào rồi thưởng thức.

Thành phẩm món bánh gạo bắp bò hầm

Bánh gạo bắp bò hầm hoàn thành có màu sắc vô cùng đẹp mắt, thơm vô cùng. Từng miếng bánh gạo nóng hổi dẻo dai, xen lẫn vị ngọt mềm của thịt bắp bò, quyện cùng các loại gia vị thấm đều. Món ăn này đảm bảo các thành viên trong gia đình bạn ăn là ghiền luôn.

2 cách làm món bánh gạo cùng thịt gà và thịt bò đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 15.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với 2 món bánh gạo này nhé! 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 42 phút trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 17 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 19 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top