2 món chả cá thu ngon miệng cho bữa tối
GiadinhNet – Chả cá thu là món ăn dễ làm, lại nhiều chất dinh dưỡng cho cả gia đình bạn, đặc biệt là các em bé.
Hãy tham khảo cách làm 2 món chả cá thu dưới đây:
Chả cá thu sốt cà chua
Nguyên liệu:
Cá thu tươi 500g
Nước mắm 1 thìa
Tiêu 1.2 thìa
Thì là 1 nắm
Hành lá vài cọng
Cà chua 200g
Ớt tươi 1 quả
Thực hiện:
Cá thu lọc thịt, thấm khô, xay trong máy xay thật nhuyễn, cho nước mắm, tiêu, ớt vào xay tiếp đến khi các hỗn hợp quyện vào nhau.
Thì là, hành hoa nhặt sạch rễ, rửa sạch, vẩy khô, thái nhỏ, một ít trộn vào chả cá, trữ trong ngăn mát.
Cà chua rửa sach, bỏ vỏ, cho vào máy xay nhuyễn, đổ sốt cà ra chảo thêm chút dầu ăn và đun đến khi sôi thì nêm gia vị vừa ăn.
Nặn chả cá trên tay, nắm chặt để chả cá chui qua ngón tay trỏ và ngón tay cái sao cho miếng chả cá có hình đầu tròn và có đuôi nhọn.
Đun cá với xốt cà đến khi xốt cạn thì cho hành, thì là thái nhỏ vào.
Chả cá thu nướng sả
Nguyên liệu:
- 200gr cá thu
- 20gr mỡ
- 4-5 cây sả
- 1 quả chanh
- Xà lách
- 3 thìa cà phê mắm tôm
- 1 thìa cà phê ớt băm
- 1 thìa cà phê đường
- Bột nêm
Cách làm:
- Luộc chín mỡ, thái hạt lựu trộn với đường, phơi nắng.
- Lọc bỏ xương và da cá thu, cho vào cối quết thật nhuyễn.
- Cho 1 thìa cà phê mắm tôm, mỡ, chút bột nêm vào cá, trộn đều.
- Quấn cá đã quết vào đầu cây sả, nướng chín (Bạn có thể nướng, hoặc chiên rán, hấp đều ngon nhé).
- Pha 2 thìa cà phê mắm tôm còn lại với ớt, chanh, tỏi để làm nước chấm.
TH (th)/Báo Gia đình & Xã hội
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 3 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 21 giờ trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 21 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.