Hà Nội
23°C / 22-25°C

2 nguyên liệu mà bác sĩ Nhật Bản khuyên kết hợp với nhau nếu muốn giảm cân nhanh, bán đầy ở chợ Việt

Chủ nhật, 07:01 07/04/2024 | Ăn

GĐXH - Giảm cân bằng trà xanh không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ nhưng giảm cân bằng trà xanh và kết hợp với chanh là một phát hiện của bác sĩ Takafumi Kudo, sẽ giúp bạn giảm cân về dáng nhanh hơn.

Phương pháp giảm cân bằng trà xanh và chanh

Giảm cân bằng trà xanh không còn quá xa lạ với chị em phụ nữ. Không chỉ hỗ trợ việc giảm cân nhanh chóng, trà xanh còn giúp cơ thể được thanh lọc, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể nữa đấy.

2 nguyên liệu mà bác sĩ Nhật Bản khuyên kết hợp với nhau nếu muốn giảm cân nhanh, bán đầy ở chợ Việt- Ảnh 1.

Bác sĩ Takafumi Kudo (Nhật Bản) cho biết trên Ngôi sao: kết hợp trà xanh và chanh tạo thành thức uống không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn kiểm soát sự thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tính axit của chanh có tác dụng kích hoạt dây thần kinh giao cảm làm giảm cảm giác đói, tăng cảm giác no, hạn chế việc ăn quá nhiều một cách tự nhiên. Ngoài ra, tiêu thụ chanh còn giúp tăng nồng độ adiponectin - hormone có tác dụng đốt cháy chất béo.

2 nguyên liệu mà bác sĩ Nhật Bản khuyên kết hợp với nhau nếu muốn giảm cân nhanh, bán đầy ở chợ Việt- Ảnh 2.

Bác sĩ Takafumi Kudo nhấn mạnh trà xanh - "thức uống quốc dân" tại Nhật Bản - là chìa khóa giúp người dân nước này duy trì sức khỏe tốt và vóc dáng thon thả dù không ăn kiêng hay tập luyện khắc nghiệt. Chất chống oxy hóa catechin trong trà xanh giúp giảm cholesterol, ức chế lượng đường trong máu, hỗ trợ giảm cân.

2 nguyên liệu mà bác sĩ Nhật Bản khuyên kết hợp với nhau nếu muốn giảm cân nhanh, bán đầy ở chợ Việt- Ảnh 3.

Nghiên cứu của Đại học Purdue, Mỹ, chỉ ra chanh có thể tối đa hóa tỉ lệ hấp thu catechin, nâng cao hiệu quả tiêu đốt chất béo, tăng khả năng chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa và ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Trà xanh với chanh có thể là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống giảm cân lành mạnh. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà xanh có thể hỗ trợ giảm cân và tăng cường đốt cháy chất béo.

Cách pha trà xanh và chanh:

- Đun sôi 200 l nước và để nguội trong vài phút.

- Thêm trà xanh dạng túi lọc hoặc lá trà vào cốc, ngâm trong ba phút.

- Thêm nước cốt nửa quả chanh vào cốc.

- Có thể tăng hương vị bằng những nguyên liệu khác như mật ong, quế, gừng hoặc bạc hà tươi.

Bác sĩ Takafumi Kudo lưu ý, không nên uống trà xanh và chanh khi bụng đói. Những người gặp vấn đề về dạ dày, thiếu máu, huyết áp cao hoặc có bệnh lý tim mạch nên tham khảo ý kiến chuyên gia y tế trước khi sử dụng thức uống này.

Ngoài ra cũng với trà xanh, bạn tham khảo thêm các cách giảm cân dưới đây

4 cách để giảm cân bằng trà xanh

Giảm cân bằng trà xanh: Uống trà xanh mỗi ngày

2 nguyên liệu mà bác sĩ Nhật Bản khuyên kết hợp với nhau nếu muốn giảm cân nhanh, bán đầy ở chợ Việt- Ảnh 4.

Uống từ 2-3 tách trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm được mỡ bụng hiệu quả chỉ sau một tuần. Bạn có thể uống vào buổi sáng, trước mỗi bữa ăn để làm tăng khả năng giảm cân cũng như cải thiện tình trạng mất ngủ.

Giảm cân bằng trà xanh: Sinh tố trà xanh

2 nguyên liệu mà bác sĩ Nhật Bản khuyên kết hợp với nhau nếu muốn giảm cân nhanh, bán đầy ở chợ Việt- Ảnh 5.

Bạn có thể thay đổi cách chế biến trà xanh để thêm sự đa dạng trong khẩu phần ăn hằng ngày bằng một ly sinh tố trà xanh. Nên uống sinh tố vào bữa sáng và trước bữa ăn để làm giảm cơn thèm ăn, từ đó làm giảm lượng đồ ăn nạp vào cơ thể.

Giảm cân bằng trà xanh: Nước bột trà xanh nguyên chất

2 nguyên liệu mà bác sĩ Nhật Bản khuyên kết hợp với nhau nếu muốn giảm cân nhanh, bán đầy ở chợ Việt- Ảnh 6.

Nước bột trà xanh là một trong những cách khá đơn giản, dễ thực hiện được đông đảo chị em phụ nữ áp dụng. Bạn chỉ cần pha bột trà xanh hòa tan với nước nóng, thêm chút mật ong, sữa đặc...., để nguội là có thể thưởng thức được rồi.

Giảm cân bằng trà xanh: Detox trà xanh, chanh, bạc hà

2 nguyên liệu mà bác sĩ Nhật Bản khuyên kết hợp với nhau nếu muốn giảm cân nhanh, bán đầy ở chợ Việt- Ảnh 7.

Detox được xem là một trong những loại nước uống thần thánh giúp cho việc giảm cân được diễn ra nhanh hơn. Bạn chỉ cần cho các hỗn hợp nước chanh, lá bạc hà, sau đó hòa vào cùng trà xanh cho vào ngăn mát tủ lạnh là có thể thưởng thức được rồi.

Lưu ý khi uống trà xanh để giảm cân

‏Mặc dù mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, xong trà xanh cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như chứng mất ngủ và làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng khác. ‏

‏Có nghiên cứu cho thấy EGCG trong trà xanh có thể liên kết với các khoáng chất như sắt, đồng và crom, ngăn cản sự hấp thụ của chúng trong cơ thể. Mặt khác, tanin trong trà xanh cũng có tác dụng làm giảm sự hấp thụ sắt. Do đó, nếu bạn đang thiếu sắt hoặc các khoáng chất thiết yếu khác, nên uống trà xanh giữa các bữa ăn để hạn chế tác dụng phụ này.‏

‏Ngoài ra, trà xanh có thể gây mất ngủ ở một số người do thành phần chứa caffeine. Vì vậy, nếu bạn nhạy cảm với caffeine, hãy cân nhắc tránh uống trà xanh trong vòng 6 giờ trước khi ngủ để ngăn ngừa các vấn đề về giấc ngủ.

Bác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau kích hoạt gen trường thọ, giảm cân hiệu quả, có thể tìm mua ngay tại Việt NamBác sĩ Mỹ tiết lộ 2 loại rau kích hoạt gen trường thọ, giảm cân hiệu quả, có thể tìm mua ngay tại Việt Nam

GĐXH - Chế độ ăn của người Okinawa là chế độ ăn uống lành mạnh ngăn ngừa lão hóa, vì các loại thực phẩm tiêu thụ có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, hạ đường huyết và hơn thế nữa giúp giảm cân.


Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Pha nước chấm bún chả Hà Nội bằng giấm hay chanh?

Mẹo nấu nướng - 15 giờ trước

Nước chấm cực kỳ quan trọng, quyết định một phần sự thành công của món bún chả, vậy nên dùng chanh hay giấm để pha mới chuẩn vị bún chả Hà Nội?

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Chàng kỹ sư độc thân nấu loạt mâm cơm đẹp như tranh, dân mạng khen nức nở

Ẩm thực 360 - 22 giờ trước

Dù độc thân nhưng Văn Minh ngày nào cũng chăm chỉ vào bếp nấu những mâm cơm thịnh soạn để thiết đãi bản thân.

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Căn bếp của blogger nổi tiếng người Hàn Quốc khiến hội chị em thích thú

Bếp đẹp - 23 giờ trước

“Kitchen Tour” của một blogger Hàn Quốc được chia sẻ gần đây đã khiến nhiều chị em phụ nữ cảm thấy vô cùng thích thú.

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Cách làm bánh cuốn tôm chua cực bắt vị mà bạn nên thử

Ăn - 23 giờ trước

GĐXH - Các món cuốn chính là nét đẹp văn hóa đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trong đó có bánh cuốn tôm chua Huế. Đây là món ăn được chế biến rất đơn giản, lại ngon miệng, nhẹ bụng, giúp bạn bổ sung thêm nhiều chất xơ và vitamin cho cơ thể, chống ngấy.

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

6 loại gia vị không nên cho vào khi luộc thịt và bí quyết luộc thịt thơm ngon, không khô

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Mặc dù thịt luộc là món rất dễ chế biến nhưng món ăn vẫn kém ngon nếu có sai sót, sau đây là những loại gia vị chớ nên cho vào khi luộc thịt.

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Bạn sẽ được khen là khéo léo, đảm đang nếu áp dụng những cách bổ dưa hấu vừa đẹp vừa nhanh chóng, đơn giản dưới đây.

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Món ngon mới từ thịt ba chỉ bắt cơm, gây 'bão' cộng đồng yêu ẩm thực

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ba chỉ lắc sả tắc chua chua, cay cay là một món ăn siêu ngon, khoái khẩu với nhiều người. Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng với cơm hoặc làm món nhậu cũng rất hấp dẫn.

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Biết 3 điều đơn giản sau đông lạnh rau củ quả thoải mái mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng như mới mua về

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Bảo quản rau đông lạnh chính là cách hữu hiệu để giúp cho rau được tươi lâu hơn mà không bị hao hụt về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, bảo quản rau đông lạnh như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng nắm bắt được.

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Tại sao hạt lạc hay được dùng làm món khai vị?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Trong các hàng quán, món lạc thường được dùng để chào đón thực khách. Tại sao lạc là món ăn kèm được yêu thích như vậy?

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản ngon, đậm đà vị Tây Bắc

Thịt Lợn Gác Bếp - Món đặc sản ngon, đậm đà vị Tây Bắc

Ăn - 2 ngày trước

Bạn đã từng thưởng thức hương vị đặc trưng của thịt lợn gác bếp Tây Bắc? Món ăn này không chỉ nổi bật bởi vị cay nồng khó quên mà còn lưu giữ tinh hoa văn hóa của đồng bào dân tộc vùng cao.

Top