Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 cách làm salad đơn giản nhưng tuyệt ngon theo kiểu Hàn Quốc

Thứ năm, 13:18 02/06/2016 | Ăn

Salad là món ăn khoái khẩu luôn có mặt trong thực đơn giảm cân của chị em phụ nữ. Đặc biệt trong những ngày nắng nóng có thêm đĩa salad thanh mát cho cả nhà thưởng thức thật tuyệt!

Cách 1: Salad bông cải xanh cà chua hạt bo bo

Nguyên liệu:

- ½ bông cải xanh

- 5 trái cà chua bi

- 2 muỗng canh hạt bo bo

- Gia vị: dầu mè, một chút muối

Cách làm:

Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu bo bo, ngâm nước qua đêm. Sau đó luộc chín mềm đổ ra rổ để ráo nước. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, rửa sạch chần qua nước sôi rồi rửa lại nước lạnh.

Cà chua bi cắt làm tư. Cho tất cả nguyên liệu: bông cải xanh, cà chua bi, hạt bo bo vào trong chiếc bát cùng với dầu mè, một chút muối trộn đều là xong.

Thành phẩm:

Đĩa salad đầy đủ sắc màu cùng sắc xanh của bông cải, sắc đỏ của cà chua, sắc trắng của hạt bo bo tất cả hòa quyện tạo nên đĩa salad không chỉ bắt mắt mà ngon miệng nữa.

Cách 2: Salad dưa lê thịt gà

Nguyên liệu:

- 2 trái dưa lê vỏ vàng ruột trắng Hàn Quốc

- 1 miếng ức gà

- 5 thanh cua

- Một ít rau mầm

- Gia vị: 2 muỗng canh mù tạt, 2 muỗng canh nước, 3 muỗng canh giấm, đường, mật ong, muối

Cách làm:

Đầu tiên, bạn rửa sạch dưa lê, cắt lấy phần vỏ dày 0,7cm thái sợi dài. Ức gà luộc chín, thái sợi. Thanh cua thái cắt miếng dài vừa ăn. Rau mầm rửa sạch để ráo nước.

Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào trong chén trộn đều. Sau đó, rưới nước sốt vào trong chiếc bát có sẵn dưa lê, thanh cua, thịt gà trộn đều để thấm gia vị. Và cho rau mầm vào trộn đều sau cùng. Tùy vào khẩu vị gia đình bạn điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp.

Thành phẩm:

Món salad dưa lê này ngon hơn khi dưa lê được làm lạnh trước khi trộn. Vị ngọt thanh giòn của dưa lê kết hợp với thanh cua, thịt gà tạo nên món salad vừa đầy đủ chất mà không làm bạn tăng cân thật tuyệt.

Cách 3: Salad tôm hành tây củ cải

Nguyên liệu:

- 20 con tôm đông lạnh (hoặc tôm tươi hấp chín)

- ¼ củ hành tây

- ½ củ cải ruột đỏ

- Rau mầm

- Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm thơm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm, 1 thìa mật ong, 2 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh rau mùi tây

Cách làm:

Tôm luộc chín, bỏ đuôi. Củ cải, cắt thành khoanh tròn mỏng dùng dụng cụ cắt hình bông hoa 4 cánh. Hành tây thái sợi rửa cùng với rau mầm cho bớt hăng.

Bạn cho rau mầm, hành tây, bông củ cải lên đĩa, cho tôm lên trên giữa đĩa rau. Sau đó, cho tất cả nguyên liệu trộn nước sốt vào trong chén trộn đều rưới lên trên đĩa rau là xong.

Thành phẩm:

Salad rau là món quen thuộc khi chế biến cùng với tôm cho thực đơn bữa cơm gia đình thơm ngon bổ dưỡng. Những ngày thời tiết nóng bức, ăn nhiều rau sẽ giúp bạn bổ sung vitamin, tăng sức đề kháng và giải nhiệt cho cơ thể.

Chúc bạn thành công với 3 công thức làm salad đơn giản mà ngon này nhé!

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 20 phút trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 6 giờ trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 12 giờ trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 1 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 1 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 2 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Top