3 cách pha nước chanh ngon tuyệt đỉnh chắc chắn bạn chưa biết!
Thông thường pha nước chanh chúng ta chỉ dùng hai nguyên liệu đó là nước và đường. Nhưng với 3 cách làm này bạn sẽ thấy bất ngờ vì độ thơm ngon và mát lạnh đã khát của nó.
NƯỚC CHANH – SẢ - LÁ CHANH
Nguyên liệu:
300ml nước
80gr đường
2 quả chanh
2 cây sả
4-5 lá chanh
Nước đá
Cách làm:
Sả cây cắt khúc.
Đun nước đường và sả trong 10-15 phút cho tinh chất sả ra mùi thơm.
Bắc nước đường xuống và cho lá chanh vào
Đợi nguội lược bỏ xác lấy phần nước đường đó hoà với nước cốt 2 quả chanh, thêm đá và thưởng thức.
NƯỚC CHANH – VANILA - VỎ CHANH
Nguyên liệu:
300ml nước
80gr đường
2 quả chanh
2 quả vanila (nếu không ban có thể thay bằng 1 muỗng café tinh chất vanila)
Vỏ của 1 quả chanh
Nước đá
Cách làm:
Quả vanila cắt đôi, nạo lấy phần hạt bên trong ra.
Đun nước đường và vanila trong 10-15 phút cho tinh chất vanila ra mùi thơm.
Bắc nước đường xuống và cho vỏ chanh vào.
Đợi nguội lược bỏ xác lấy phần nước đường đó hoà với nước cốt 2 quả chanh, thêm đá và thưởng thức.
NƯỚC CHANH – SYRUP DÂU - SODA
Nguyên liệu:
1 phần syrup dâu tây hay dâu tằm/ phúc bồn tử
2 phần nước soda
Nước cốt 1 quả chanh
Cách làm:
Hoà syrup dâu nước chanh sau đó thêm soda vào.
Bỏ vào thật nhiều đá, trang trí với lá bạc hà và thưởng thức thôi.
Thành phẩm:
Thông thường pha nước chanh chúng ta chỉ dùng hai nguyên liệu đó là nước và đường. Nhưng với 3 cách làm trên bạn sẽ thấy bất ngờ vì độ thơm ngon và mát lạnh đã khát của nó. Thêm nữa bạn lại chỉ cần sử dụng những nguyên liệu hết sức đơn giản để cho ra một món nước giải khát mà ai uống cũng phải trầm trồ đấy nhé!
Nước chanh bây giờ không chỉ có vị ngọt và chua nữa mà còn “thoả mãn” thêm khứu giác của bạn với tinh chất từ sả, vỏ chanh, lá chanh, quả vanila. Còn nếu muốn ít “lỉnh kỉnh” hơn, hãy bắt đầu thử với cách 3, hoàn toàn ngon lành luôn bạn nhé!
Trong những ngày nắng nóng thế này, hãy giúp cơ thể bạn được “bù nước” với 3 biến tấu nước chanh tươi mát “đánh thắng” cả menu ở tiệm!
Hy vọng bạn sẽ hài lòng với 3 cách pha nước chanh ngon tuyệt đối này!
Theo Trí thức trẻ
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 3 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 9 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.