3 cách sốt thịt bò đậm đà, đưa cơm
Đã ngán với món thịt bò xào, hãy thử sốt thịt bò với hành, rau củ hay cam xem sao, vừa lạ vừa để ăn cùng cơm hay bánh mỳ đều ngon.
- 4 lát thịt bò, cắt sẵn dùng để làm thịt bò bít tết
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn, xì dầu (nước tương), dầu hào
- 1/2 củ hành tây, hành khô
- 1 thìa canh bột mỳ hay bột năng.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, dùng búa đập thịt đập nhẹ để khi ướp thịt nhanh thấm.
- Cho thịt bò vào bát, ướp vào một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ xì dầu, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành khô bóc bỏ vỏ, thái nhỏ.
- Thịt bò sau khi ướp, lăn qua đĩa bột mỳ hay bột năng.
- Dùng chảo nhỏ, rưới vào một ít dầu ăn, cho hành khô vào phi vàng.
- Cho hành tây vảo đảo đều, rưới vào một ít dầu hào, đường, nêm hơi ngọt, thì tắt bếp.
- Dùng chảo gang dày, láng một ít bơ, cho thịt bò vào, để lửa lớn, cho từng lát thịt bò vào, bạn lật đều hai bề mặt để thịt chín đều.
Nguyên liệu:
- 500g thịt thăn bò
- 1 củ cà rốt, 1 nhánh cải thảo
- 1 thìa nhỏ bột năng hay bột ngô
- 1/2 củ hành tây, hành lá cắt khúc ngắn
- Muối, hạt nêm, dầu ăn, dầu hào, xì dầu (nước tương), hạt tiêu xanh và hạt tiêu đen, hành, tỏi, đường
- 1 thìa nhỏ bột năng, hòa với nước lọc.
Cách làm:
- Hạt tiêu xanh, tiêu đen, giã thô.
- Thịt bò rửa sạch, cắt lát vừa ăn, dần mềm, ướp vào bát thịt hạt tiêu xanh, tiêu đen, bột năng hoặc bột ngô, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ đường cát trắng, trộn đều, ướp khoảng 1 đến 2 tiếng.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái lát xéo.
- Cải thảo rửa sạch, tách bỏ bớt lá, thái lát xéo.
- Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Đun nóng dầu, phi tỏi, hành thơm, cho thịt bò vào xào lửa lớn để thịt bò không bị ra nước, thịt chín đổ ra bát để riêng.
- Dùng lại chảo đó, cho cà rốt vào xào vừa chín tới, thêm vào một ít xì dầu và một ít nước lạnh, đun sôi để cà rốt mềm.
- Sau khi ăn thử cà rốt mềm thì cho tiếp cải thảo, hành tây vào đun cùng, nêm vào một ít muối.
- Cho tiếp bát thịt bò vào, đun lửa lớn đến khi sôi lại thì thêm dầu hào, hạt nêm, đường, xì dầu cho vừa ăn.
Nguyên liệu:
- 300g thịt bò
- 1 quả cam, 1 thìa canh nước cốt cam
- 1 thìa nhỏ giấm gạo, 1 thìa canh xì dầu
- 1 thìa nhỏ gừng băm nhỏ, 1 thìa canh đường
- 2 thìa canh bột ngô, 2 thìa nhỏ bột năng
- 3 tép tỏi, muối, hạt tiêu.
Cách làm:
- Rửa sạch cam, cạo lấy vỏ.
- Hoà bột năng với chút nước rồi đổ xì dầu, nước cốt cam, gừng băm, vỏ cam và đường vào, trộn đều.
- Thịt bò rửa sạch, lau khô, thái miếng mỏng.
- Ướp thịt bò với chút muối và hạt tiêu.
- Lăn thịt bò qua bát bột ngô để thịt được phủ đều lớp bột.
- Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa to, chiên qua thịt bò, mỗi mặt khoảng 30-60 giây cho thịt bò có màu nâu đẹp mắt.
- Gắp thịt bò ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cam để nguyên vỏ, thái miếng nhỏ.
- Lấy một chảo hoặc nồi khác, phi thơm tỏi.
- Đổ cốc nước sốt cam ở bước 2 vào, đun đến khi nước sốt sủi bong bóng.
- Thì đổ thịt bò và cam vào đảo khoảng 3 phút cho thịt bò thấm, nêm nếm lại tuỳ theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, múc ra bát ăn với cơm nóng.
Theo Ngoisao.net
Trải nghiệm ẩm thực 'đến Lạng Sơn, ăn sạch trơn'
Ăn - 6 giờ trướcGĐXH - Giờ đây khi đến Lạng Sơn, du khách sẽ dễ dàng tìm kiếm các món ăn, địa chỉ quán với chất lượng "ngon bổ rẻ" nhờ có "bản đồ food tour".
Muối dưa cải nhớ ba mẹo này để dưa chua, giòn, để lâu không khú
Mẹo nấu nướng - 15 giờ trướcCác mẹo muối dưa cải dưới đây sẽ giúp bạn có món dưa đúng chuẩn nhà hàng, vừa giòn, thơm ngon, màu vàng đẹp mắt vừa để lâu không sợ hỏng.
9 vật dụng bẩn nhất trong nhà bếp ít ai ngờ và cách ngăn ngừa ô nhiễm chéo
Bếp đẹp - 17 giờ trướcGĐXH - Một nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.
Hãy thử nấu 1 trong 4 nồi canh này cho bữa cơm mùa đông: Nước dùng đủ vị ngọt ngon, chua thơm đậm đà, ăn là mê
Ăn - 19 giờ trướcHãy cùng vào bếp thử nấu ngay 1 trong 4 món canh tuyệt ngon này cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày gió mùa tăng cường!
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 1 ngày trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 1 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.