3 địa chỉ tốt nhất để thưởng thức thịt dê Ninh Bình được người bản địa hướng dẫn
GiadinhNet - Đến Ninh Bình, khách du lịch nhất định không nên bỏ lỡ đặc sản thịt dê trứ danh. Món thịt dê Ninh Bình nổi tiếng nhờ hương vị thơm ngon, thịt dê chắc dai mà hiếm nơi nào chế biến được. Dưới đây là 3 địa chỉ tốt nhất để thưởng thức dê Ninh Bình.
Nhà hàng thịt dê Chính Thư
Đây là một trong những địa chỉ nổi tiếng cho những đoàn khách du lịch đến đây thưởng thức đặc sản thịt dê Ninh Bình.
Anh Phạm Thanh Tịnh – một khách đến ăn tại nhà hàng cho biết: "Nhà hàng Chính Thư là địa chỉ ăn dê ngon yêu thích của tôi. Ăn một lần nhớ mãi đến lúc đi ăn nhiều chỗ khác cũng không thấy ngon nữa".
Nhà hàng Chính Thư vị trí tại Hoa Lư, Ninh Bình là nơi chuyên các món đặc sản từ thịt dê như: thịt dê tái chanh, dê xào sả sớt, dê cháy tỏi, cơm cháy thịt dê,…Tát cả các món ăn được chế biến đậm đà mang đậm chất hương vị vùng cố đô, thịt dê dai và béo ngậy đặc trưng. Đặc biệt tại đây, món ăn được nhiều người gọi là canh sơn dược thịt dê, không chỉ nổi tiếng vì cách chế biến cầu kỳ, lạ miệng mà còn rất bổ dưỡng cho cơ thể.
Theo chủ nhà hàng, dê được chăn dắt trên các vùng nùi đá vôi, được bắt trực tiếp và chế biến tươi ngon nhất. Dê Ninh Bình cũng nhờ đó mà có hương vị thơm ngon hơn rất nhiều so với những vùng khác. "Trong các loại dê nói chung và dê Ninh Bình nói riêng thì dê núi bạch thuộc hàng ngon nhất vì dê núi bạch tiết đỏ tươi hơn tiết các dê màu khác, khi thui rơm lên thì màu da của dê núi bạch cũng đẹp hơn mà không lẫn được với các loại dê khác, thịt thì mềm hơn và ngọt hơn nhiều", anh Vũ Trí Thức – chủ nhà hàng cho hay.
Theo ghi nhận, không chỉ những ngày lễ mà ngay cả những ngày thường, nhà hàng dê Chính Thư luôn trong tình trạng kín khách. Đa phần các đoàn khách du lịch đều chọn đây là địa điểm thưởng thức thịt dê, một phần vì vị trí gần với các điểm tham quan du lịch, một phần vì hương vị thịt dê thuộc top những hàng thịt dê nổi tiếng bậc nhất ở Ninh Bình. Thêm một điểm nổi bật của quán khiến nhiều khách hàng lựa chọn là không gian quán rộng rãi, thoáng mát, nội thất bằng gỗ, tre nứa gần gũi thiên nhiên, người thưởng thức sẽ như được hoà vào không gian di sản và thưởng thức món ăn ngon.
Nhà hàng Thành Long – Đặc sản dê núi Ninh Bình
Nhà hàng Thành Long cũng là một trong những địa chỉ yêu thích của người bản địa Ninh Bình. Đây là cơ sở chế biến thịt dê uy tín được các kênh truyền thông địa phương lựa chọn giới thiệu về những đặc sản địa phương.
Anh Phạm Thành Long – chủ nhà hàng cho biết, nguồn thịt dê của nhà hàng được lấy từ chính trang trại nuôi dê của HTX thảo dược với chất lượng thịt mềm, ngọt và tỷ lệ thịt cao. Đây là loại thịt dê mà nhiều khách hàng rất yêu thích.
Không gian nhà hàng Thành Long rất thân thuộc, gần gũi, đặc biệt với cách bài trí nội thất mang đậm đặc trưng địa phương kết hợp cùng những món thịt dê mang hương vị thơm ngon được nhiều người rất yêu thích. Một trong những bí quyết riêng trong cách chế biến thịt dê đặc biệt của người dân nơi đây được chính chủ nhà hàng đưa vào trong chế biến thịt dê đó là lựa chọn những con dê có trọng lượng từ 15 – 25 kg để đảm bảo vị thơm, ngọt của món ăn. Các phần nguyên liệu để chế biến ra món thịt dê thơm ngon, hấp dẫn hơn cũng góp phần làm nên sức hấp dẫn của món ăn này. Ăn kèm cùng thịt dê là những loại rau thơm đặc trưng làm tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn và không thể thiếu loại rượu nổi tiếng của vùng Nho Quan, Ninh Bình. Giá cả ở đây khá hợp lý, dao động từ 200.000/món.
Nhà hàng Cường Dê
Với lợi thế vị trí địa lý đắc địa, nằm gần các khu di sản nổi tiếng như Tràng An, cố đô Hoa Lư,…nhà hàng Cường Dê được nhiều người lựa chọn để thưởng thức thịt dê. Ngoài vị trí địa lý, nhà hàng này cũng có không gian rộng lớn gồm trong và ngoài trời, phù hợp cho các bữa tiệc ngoài trời, các đoàn khách du lịch,…
Điểm nổi bật nhất của nhà hàng này là hương vị thịt dê được chế biến đậm đà, đặc biệt món cơm cháy thịt dê với phần nước sốt sệt nồng, đượm vị khiến bất cứ ai lần đầu thưởng thức đều mê mẩn. Chị Hoàng Anh Ngọc – khách thưởng thức tại nhà hàng cho hay: "Ăn rất ngon và đặc biệt là cơm cháy sốt dê, sền sệt như súp, chan với cơm cháy vừa chiên giòn nóng hổi, mà không hề bị cứng. Ăn rất dễ bị nghiện, anh chủ rất nhiệt tình và dễ thương, khi bọn mình về còn tặng thêm cả bánh đa nướng nữa".
Các món từ thịt dê tại đây được chế biến theo những cách thức truyền thống như lẩu dê, dê tái chanh,…nhưng lại mang đến hương vị đậm đà. Thịt dê không quá dai, khi chế biến xong vẫn còn giữ được độ ẩm mềm của thịt, các phần rau và nguyên liệu ăn kèm đều đảm bảo sạch và tươi. Nhờ đó, Cường Dê cũng là một trong những quán ăn nổi tiếng của vùng đất cố đô.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 13 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 15 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 19 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.