Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món mì ngon ăn sáng, trưa hay tối đều hợp: Vừa dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng

Thứ tư, 07:06 07/08/2024 | Ẩm thực 360

Đây là 3 món mì thơm ngon, bổ dưỡng và ai ăn cũng yêu thích, bạn có thể nấu để dùng vào bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối bận rộn đều được.

Mùa này, còn gì êm dịu hơn một tô mì thơm ngon, dai dai. Hơn nữa, mì rất dễ tiêu hóa và giàu carbohydrate, có thể cung cấp cho chúng ta năng lượng cần thiết. Vào mùa hè nóng nực, một bát mì thơm ngon có thể kích thích cơ thể đổ mồ hôi, giúp thải hơi ẩm và nhiệt ra khỏi cơ thể. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách làm món mì tại nhà vừa bổ dưỡng, thơm ngon, được cả người lớn và trẻ em yêu thích. 3 món mì này bạn có thể nấu để dùng vào bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối bận rộn đều thích hợp.

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Mì trứng nấm

Nguyên liệu làm món mì trứng nấm

2 quả trứng gà, vài cây nấm đùi gà (nấm sò vua), 8-10 cây nấm hương khô đã ngâm, 3-5 tép tỏi, thái hạt lựu, lượng mì lúa mạch Hàn Quốc vừa phải, muối, tiêu và một ít nước tương.

Cách làm món mì trứng nấm

Bước 1: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mì vào, dùng đũa khuấy nhẹ để tránh bị dính. Sau khi mì chín, bạn vớt mì ra, xả nước lạnh rồi để ráo mới cho vào tô.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó đổ phần trứng gà đã đánh đều vào rồi chiên chín. Khi trứng đã chiên vàng đều hai mặt thì bạn lấy ra và cắt thành từng miếng dài (tùy thích).

Bước 3: Thêm một chút dầu vào chảo, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho nấm đùi gà thái lát vào xào cho đến khi hai mặt hơi vàng. Sau đó cho nấm hương đã ngâm vào xào chung đến khi thấy phảng phất mùi thơm.

Bước 4: Thêm lượng nước vừa phải vào nồi và đun sôi ở lửa lớn. Sau khi nước bắt đầu sủi bọt thì thêm chút muối, nước tương và hạt tiêu cho vừa ăn. Hương vị của món súp này có thể hơi đậm vì sẽ dùng để chan vào mì luộc trước đó.

Bước 5: Cuối cùng, khi phần nước dùng nấm hoàn thành, bạn chan vào tô mì đã luộc trước đó. Thêm trứng chiên thái nhỏ lên trên. Vậy là tô mì trứng nấm thơm ngon nóng hổi đã sẵn sàng rồi!

3 món mì ngon ăn sáng, trưa hay tối đều hợp: Vừa dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng - Ảnh 1.

2. Mì cá dưa chua

Với phần nước dùng ngọt ngon, vị thơm giòn của cá đù vàng sẽ khiến bạn chỉ nghĩ đến thôi là đã chảy nước miếng.

Nguyên liệu làm món mì cá dưa chua

Lượng vừa phải mì lúa mạch Hàn Quốc sợi nhỏ, 600gr cá đù vàng nhỏ, 150g dưa chua, hành lá, gừng, muối, đường, tiêu trắng, nước tương, rượu nấu ăn, tinh bột bắp và bột mì.

Cách làm món mì cá dưa chua

Bước 1: Loại bỏ vảy, mang và nội tạng của cá đù vàng, rửa sạch, phi lê lấy phần thịt cá hai bên. Lọc toàn bộ vây, xương bụng... Như vậy là bạn có được 2 phần cá không có xương và ngon nhất. Bạn có thể thay cá đù bằng cá rô phi hoặc bất cứ loại cá nào bạn yêu thích.

Bước 2: Phi lê cá rửa sạch, thêm một chút muối, bột tiêu, 5g nước tương, 1 lòng trắng trứng, 15g nước, hành lá, gừng cắt sợi rồi trộn đều cho cá thấm hết nước. Thêm 2 thìa tinh bột bắp, 2 thìa bột mì vào trộn đều, ướp trong 10 phút.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu đến 60%, chiên phi lê cá cho đến khi vàng giòn, vớt ra đặt sang một bên. Để lại một chút dầu trong chảo, thêm dưa muối chua thái nhỏ vào, nêm một chút đường rồi xào cho đến khi có mùi thơm thì vớt ra để riêng

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho gừng và gốc hành lá thái nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho xương cá và đầu cá vào xào chín, rưới một ít rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh. Sau đó thêm chút bột tiêu trắng và lượng nước sôi vừa đủ vào nấu. Sau khi nấu nước dùng sôi khoảng 10 phút thì bạn lọc bỏ xương, nêm gia vị cho vừa miệng. Vậy là nước dùng đã sẵn sàng. Bạn luộc mì chín và cho vào tô.

Bước 5: Tiếp theo bạn đặt các miếng cá đù vàng chiên, thêm phần dưa chua xào, một chút hành lá xắt nhỏ rồi chan nước dùng vào tô mì. Như vậy là món mì cá dưa chua đã hoàn thành.

3 món mì ngon ăn sáng, trưa hay tối đều hợp: Vừa dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng - Ảnh 2.

3. Mì rau dền, trứng

Mùa hè, hãy thưởng thức tô mì rau dền vừa mát vừa tốt cho sức khỏe lại ngon miệng! Mùa hè rất thích hợp ăn rau dền, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Món bún chay này cũng rất thích hợp cho trẻ em!

Nguyên liệu làm món mì rau dền, trứng

1 nắm mì lúa mạch Hàn Quốc sợi nhỏ, 50g rau dền, 1-2 quả trứng gà, 10g tảo bẹ khô, một ít rong biển vụn ăn liền, tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, lượng muối vừa phải, lượng mỡ lợn vừa phải.

Cách làm món mì rau dền, trứng

Bước 1: Đun sôi nước và luộc mì chín rồi vớt ra cho vào tô. Phi thơm tỏi cùng với chút mỡ lợn rồi đổ lượng nước vừa phải vào nồi. Thả tảo bẹ đã rửa sạch vào rồi nấu trong khoảng 10-15 phút. Sau đó bạn vớt tảo bẹ ra là đã có nước dùng.

Bước 2: Đổ nước vào nồi, thêm chút muối rồi đun sôi. Sau đó cho rau dền vào luộc trong khoảng 3 phút. Bạn không nên nấu rau dền quá lâu vì sẽ khiến nó chuyển màu vàng.

Bước 3: Vớt rau dền ra, cho vào tô mì cùng với 1 quả trứng luộc hoặc chần, một ít rong biển vụn. Chan nước dùng vào tô mì, rắc chút hành lá lên là bạn đã có thể thưởng thức.

3 món mì ngon ăn sáng, trưa hay tối đều hợp: Vừa dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng - Ảnh 4.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…

Tô mắm chưng của má

Tô mắm chưng của má

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

Má tôi có niềm đam mê bất tận với nghề làm mắm. Mà đã là người miền Tây thì không ai là không biết ăn mắm hoặc từng ngửi thấy mùi mắm trong nhà.

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.

Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'

Điểm danh những mâm cỗ cưới ở miền Bắc xứng đáng 'điểm 10 không có nhưng'

Ẩm thực 360 - 4 ngày trước

GĐXH - Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.

Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu

Loại rau có thể phòng đến 4 loại ung thư: Được bán quanh năm ở chợ Việt, dễ tìm, dễ nấu

Ẩm thực 360 - 5 ngày trước

GĐXH - Loại rau đang được nhắc tới có khả năng hỗ trợ phòng ung thư, đó chính là rau họ cải. Rau họ cải được bày bán hầu như quanh năm ở các chợ Việt.

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Món bánh mềm dẻo dễ ăn, thơm lừng làm ấm bụng ngày lạnh

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH – Bánh có vị mềm dẻo dễ ăn, vị thanh ngọt, bùi bùi từ đậu phộng và thơm từ dừa. Những sợi gừng tươi thơm lừng càng làm món ngon mùa Đông bổ rẻ này thêm dậy mùi, ấm bụng trong ngày lạnh.

Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen

Mỹ nhân đẹp nhất 'Sex and the city' khoe nhan sắc U60 tươi trẻ nhờ ăn 3 món giàu collagen

Ẩm thực 360 - 1 tuần trước

GĐXH - Học tập theo chế độ ăn của Kristin Davis - mỹ nhân đẹp nhất "Sex and the city" để chống lão hoá và giữ gìn vóc dáng tốt hơn.

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể nên tăng cường trong tiết Lập Đông

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH – Lập Đông đến mang theo không khí lạnh, khô nên đòi hỏi con người cần có sự chuẩn bị để thích nghi với cái lạnh. 4 món ăn bổ dưỡng dễ làm ấm cơ thể này nên tăng cường trong tiết Lập Đông.

Lưu ý khi ăn uống trong tiết Lập Đông

Lưu ý khi ăn uống trong tiết Lập Đông

Ăn - 1 tuần trước

GĐXH – Trong phong thủy, ăn uống không chỉ là nhu cầu sinh học mà còn mang ý nghĩa về năng lượng, hài hòa và sức khỏe. Trong tiết Lập Đông, khi ăn uống mọi người nên lưu ý những điều dưới đây để có sức khỏe tốt, vượng khí.

Top