Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 món mì ngon ăn sáng, trưa hay tối đều hợp: Vừa dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng

Thứ tư, 07:06 07/08/2024 | Ẩm thực 360

Đây là 3 món mì thơm ngon, bổ dưỡng và ai ăn cũng yêu thích, bạn có thể nấu để dùng vào bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối bận rộn đều được.

Mùa này, còn gì êm dịu hơn một tô mì thơm ngon, dai dai. Hơn nữa, mì rất dễ tiêu hóa và giàu carbohydrate, có thể cung cấp cho chúng ta năng lượng cần thiết. Vào mùa hè nóng nực, một bát mì thơm ngon có thể kích thích cơ thể đổ mồ hôi, giúp thải hơi ẩm và nhiệt ra khỏi cơ thể. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách làm món mì tại nhà vừa bổ dưỡng, thơm ngon, được cả người lớn và trẻ em yêu thích. 3 món mì này bạn có thể nấu để dùng vào bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối bận rộn đều thích hợp.

Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

1. Mì trứng nấm

Nguyên liệu làm món mì trứng nấm

2 quả trứng gà, vài cây nấm đùi gà (nấm sò vua), 8-10 cây nấm hương khô đã ngâm, 3-5 tép tỏi, thái hạt lựu, lượng mì lúa mạch Hàn Quốc vừa phải, muối, tiêu và một ít nước tương.

Cách làm món mì trứng nấm

Bước 1: Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mì vào, dùng đũa khuấy nhẹ để tránh bị dính. Sau khi mì chín, bạn vớt mì ra, xả nước lạnh rồi để ráo mới cho vào tô.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó đổ phần trứng gà đã đánh đều vào rồi chiên chín. Khi trứng đã chiên vàng đều hai mặt thì bạn lấy ra và cắt thành từng miếng dài (tùy thích).

Bước 3: Thêm một chút dầu vào chảo, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho nấm đùi gà thái lát vào xào cho đến khi hai mặt hơi vàng. Sau đó cho nấm hương đã ngâm vào xào chung đến khi thấy phảng phất mùi thơm.

Bước 4: Thêm lượng nước vừa phải vào nồi và đun sôi ở lửa lớn. Sau khi nước bắt đầu sủi bọt thì thêm chút muối, nước tương và hạt tiêu cho vừa ăn. Hương vị của món súp này có thể hơi đậm vì sẽ dùng để chan vào mì luộc trước đó.

Bước 5: Cuối cùng, khi phần nước dùng nấm hoàn thành, bạn chan vào tô mì đã luộc trước đó. Thêm trứng chiên thái nhỏ lên trên. Vậy là tô mì trứng nấm thơm ngon nóng hổi đã sẵn sàng rồi!

3 món mì ngon ăn sáng, trưa hay tối đều hợp: Vừa dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng - Ảnh 1.

2. Mì cá dưa chua

Với phần nước dùng ngọt ngon, vị thơm giòn của cá đù vàng sẽ khiến bạn chỉ nghĩ đến thôi là đã chảy nước miếng.

Nguyên liệu làm món mì cá dưa chua

Lượng vừa phải mì lúa mạch Hàn Quốc sợi nhỏ, 600gr cá đù vàng nhỏ, 150g dưa chua, hành lá, gừng, muối, đường, tiêu trắng, nước tương, rượu nấu ăn, tinh bột bắp và bột mì.

Cách làm món mì cá dưa chua

Bước 1: Loại bỏ vảy, mang và nội tạng của cá đù vàng, rửa sạch, phi lê lấy phần thịt cá hai bên. Lọc toàn bộ vây, xương bụng... Như vậy là bạn có được 2 phần cá không có xương và ngon nhất. Bạn có thể thay cá đù bằng cá rô phi hoặc bất cứ loại cá nào bạn yêu thích.

Bước 2: Phi lê cá rửa sạch, thêm một chút muối, bột tiêu, 5g nước tương, 1 lòng trắng trứng, 15g nước, hành lá, gừng cắt sợi rồi trộn đều cho cá thấm hết nước. Thêm 2 thìa tinh bột bắp, 2 thìa bột mì vào trộn đều, ướp trong 10 phút.

Bước 3: Cho dầu vào chảo, đun nóng dầu đến 60%, chiên phi lê cá cho đến khi vàng giòn, vớt ra đặt sang một bên. Để lại một chút dầu trong chảo, thêm dưa muối chua thái nhỏ vào, nêm một chút đường rồi xào cho đến khi có mùi thơm thì vớt ra để riêng

Bước 4: Đặt nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn, cho gừng và gốc hành lá thái nhỏ vào xào thơm. Sau đó cho xương cá và đầu cá vào xào chín, rưới một ít rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh. Sau đó thêm chút bột tiêu trắng và lượng nước sôi vừa đủ vào nấu. Sau khi nấu nước dùng sôi khoảng 10 phút thì bạn lọc bỏ xương, nêm gia vị cho vừa miệng. Vậy là nước dùng đã sẵn sàng. Bạn luộc mì chín và cho vào tô.

Bước 5: Tiếp theo bạn đặt các miếng cá đù vàng chiên, thêm phần dưa chua xào, một chút hành lá xắt nhỏ rồi chan nước dùng vào tô mì. Như vậy là món mì cá dưa chua đã hoàn thành.

3 món mì ngon ăn sáng, trưa hay tối đều hợp: Vừa dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng - Ảnh 2.

3. Mì rau dền, trứng

Mùa hè, hãy thưởng thức tô mì rau dền vừa mát vừa tốt cho sức khỏe lại ngon miệng! Mùa hè rất thích hợp ăn rau dền, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Món bún chay này cũng rất thích hợp cho trẻ em!

Nguyên liệu làm món mì rau dền, trứng

1 nắm mì lúa mạch Hàn Quốc sợi nhỏ, 50g rau dền, 1-2 quả trứng gà, 10g tảo bẹ khô, một ít rong biển vụn ăn liền, tỏi băm, hành lá cắt nhỏ, lượng muối vừa phải, lượng mỡ lợn vừa phải.

Cách làm món mì rau dền, trứng

Bước 1: Đun sôi nước và luộc mì chín rồi vớt ra cho vào tô. Phi thơm tỏi cùng với chút mỡ lợn rồi đổ lượng nước vừa phải vào nồi. Thả tảo bẹ đã rửa sạch vào rồi nấu trong khoảng 10-15 phút. Sau đó bạn vớt tảo bẹ ra là đã có nước dùng.

Bước 2: Đổ nước vào nồi, thêm chút muối rồi đun sôi. Sau đó cho rau dền vào luộc trong khoảng 3 phút. Bạn không nên nấu rau dền quá lâu vì sẽ khiến nó chuyển màu vàng.

Bước 3: Vớt rau dền ra, cho vào tô mì cùng với 1 quả trứng luộc hoặc chần, một ít rong biển vụn. Chan nước dùng vào tô mì, rắc chút hành lá lên là bạn đã có thể thưởng thức.

3 món mì ngon ăn sáng, trưa hay tối đều hợp: Vừa dễ làm lại thơm ngon, bổ dưỡng - Ảnh 4.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Loại rau tốt nhất thế giới, giúp phòng chống ung thư, bán đầy ở chợ Việt: Vị ngọt thanh mát rất dễ ăn

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

GĐXH - Ngoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Món ăn tiếp tế ra miền Bắc trong những ngày lũ bỗng được nhiều chị em săn lùng tìm mua, hóa ra cách chế biến không hề khó

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

Món ăn rất đỗi giản dị này lại có hương vị thơm ngon khó cưỡng, dễ làm lại để được lâu, tiện mang đi xa.

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Cách ăn cà tím giúp hạ huyết áp và giúp cải thiện giấc ngủ hiệu quả

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Cách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ba thức uống giúp Kỳ Duyên có eo 60 cm hút mắt

Ẩm thực 360 - 2 ngày trước

GĐXH - Miss Universe Vietnam 2024 Kỳ Duyên có thói quen detox cơ thể với các loại nước ép chứa chanh, gừng, dùng sữa chua Kefir để bổ sung protein.

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Món xào ngon của Việt Nam lọt top ngon nhất thế giới làm từ một loại ốc, thử ngay 4 cách dễ làm và thơm ngon này

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH – Một món xào ngon của Việt Nam đã lọt top ngon nhất thế giới được làm từ một loại ốc phổ biến ở nước ta. Trong những ngày mưa, bạn hãy thử ngay 4 cách làm này vừa dễ làm lại thơm ngon.

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ông bà ta khi ăn bánh Trung thu là giảm cơm và uống kèm thứ nước này, thảo nào không ai lên cân

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu – ngày Rằm tháng 8 âm lịch là dịp gia đình tụ họp, dâng mâm cúng cầu mong gia đình được bình an, khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Người xưa đã rất thông minh khi ăn bánh Trung thu cần uống thêm thứ nước này...

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Tại sao khi ăn lẩu, đĩa thịt luôn được lót bởi những lá rau xà lách?

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

Có điều gì ẩn giấu đằng sau việc dùng những lá rau xà lách trong các đĩa thịt tại các cửa hàng lẩu? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò

Ăn - 3 ngày trước

GĐXH – Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

3 công thức nấu xôi thơm ngậy, bóng mượt cúng rằm Trung Thu

Ẩm thực 360 - 3 ngày trước

3 công thức dưới đây sẽ rất hữu ích cho những mẹ nào đang tìm tòi, học hỏi cách nấu xôi ngon để đãi cả nhà hoặc thắp hương rằm Trung Thu.

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Cách làm nem rán bằng nồi chiên không dầu ngon giòn, không khô, vàng ruộm, nem tròn không bị vỡ như rán bằng chảo

Ăn - 4 ngày trước

GĐXH - Với cách làm nem ngon và rán nem bằng nồi chiên không dầu như dưới đây, đảm bảo bạn có được mẻ nem giòn ngon, thơm, màu đẹp, thân nem tròn đều mà không lo bị dầu mỡ bắn hay ám mùi khó chịu.

Top