3 quán bánh mì chảo ngon "tuyệt cú mèo" khuynh đảo Sài Gòn
Được biến tấu từ bánh mì chảo truyền thống, nhưng phần ăn ở những tiệm này đều to đến “hết hồn” và đồ ăn cũng vô cùng đa dạng.
1. Chảo restaurant
Nằm trên đường Trần Quốc Toản quận 3, ngay ngã ba giao với đường Pasteur nên quán rất dễ tìm. Chảo Restaurant chuyên bánh mì chảo nhưng menu sáng tạo. Quán có nhiều lựa chọn món ăn, từ trứng ốp, pate, đến xúc xích, xíu mại, những chiếc chảo thập cẩm được dọn ra bao giờ cũng làm khách “giật mình” bởi độ to và nhiều của thức ăn. Từ khoanh xúc xích dày cộm căng mẩy, cháy xém cạnh thơm nức, đến phần bò xào đầy đặn ở góc chảo vẫn còn phát ra âm thanh xèo xèo cùng mùi tỏi phi vừa chín tới đầy mời gọi.
Nhiều khách nhận xét là món ăn ở Chảo hơi nhạt. Bạn có thể nêm thêm nước tương để vừa miệng hơn hoặc quán có dọn kèm muối tiêu và tương ớt. Không gian quán tuy bán món ăn khá dầu mỡ nhưng trang trí như một quán cafe, rất đẹp để chụp hình check-in đấy. Phần ăn từ 30 đến 80 ngàn, đủ các món dạng chảo như chảo chấm bánh mì, cơm chảo, mì chảo...
Bánh mì chảo 176
Không có nhiều lựa chọn như Chảo restaurant, đến đây bạn sẽ chỉ ăn bánh mì chảo với có chăng là nhiều lựa chọn món ăn hơn. Đồ ăn kèm ở đây khá đa dạng, ngoài trứng ốp, pate, xíu mại, còn có bò né, phô mai ăn kèm. Đặc biệt nước sốt ở đây rất ngon. Dù bạn gọi phần ăn nào, nước sốt của quán cũng rất đậm đà, chấm cùng bánh mì rất hợp.
Nằm trên đoạn Nam Kì Khởi Nghĩa 1 chiều nên hơi khó tìm và quán cũng chỉ bán từ sáng 7 giờ đến 2 giờ chiều là ngưng. Pate tại quán được xem là món ăn kèm nổi bật ở đây với vị bùi, béo, thơm đặc trưng. Các món khác như xíu mại, bò băm... khá được nhưng chưa thực sự nổi bật. Giá một phần ăn tại Chảo 176 giá từ 30 đến 55 ngàn nhưng rất đầy đặn và luôn nóng sốt, thích hợp làm món ăn sáng hay ăn trưa.
Heart Kitchen
Dù nằm ở khá xa trung tâm, địa chỉ ở tận đường Đồng Đen quận Tân Bình, nhưng tối nào quán cũng đông nghẹt khách. Lý do là đồ ăn ở đây chất lượng món ngon mà giá lại mềm. Nếu nói Heart Kitchen là tiệm bánh mì chảo thì hơi oan, vì thực ra quán không chỉ chuyên bánh mì chảo như 2 tiệm ở trên mà đa dạng hơn nhiều. Chủ đạo ở đâylà các món né trên chảo gang như bạch tuộc cay né phô mai, hàu né phô mai, gà cay Hàn Quốc né phô mai... và tất nhiên đa phần các món đều được kèm bánh mì để thêm no và chắc dạ.
Các món lúc nào cũng được giữ nóng bằng bếp cồn.
Phần ăn ở đây thường đầy đặn, phải nói là khá nhiều với mức giá từ 60 đến 80 ngàn. Chưa kể các món còn có thêm phô mai kéo sợi nóng hổi béo ngậy đang là xu hướng ăn uống của giới trẻ. Các nguyên liệu như bạch tuộc, hàu, đều đầy ắp, tươi rói, review từ khách hàng khen nhiều hơn chê. Có chăng, là nhiều khách chưa quen với kiểu ăn tự xào tự đảo tự phục vụ này, nên dễ làm phô mai bị cháy xém hoặc ăn-không-kịp, các món trên chảo chín quá nhanh so với tốc độ ăn.
Theo aFamily/Tri thức trẻ
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 12 phút trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 6 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 12 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 13 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.