Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 quán nướng ngon cuối tuần ở Hà Nội

Chủ nhật, 13:00 06/09/2015 | Ăn

Các loại thịt như ba chỉ, thịt bò, nầm hay bạch tuộc được tẩm ướp nhiều loại gia vị, nướng trên bếp than thơm nức níu chân thực khách khi đi qua.

Các quán nướng dưới đây là gợi ý thú vị để thưởng thức món nướng trong tiết trời thu Hà Nội.

Bò sốt tiêu, bê tẩm vừng

Nằm trong một ngõ nhỏ trên đường Phạm Ngọc Thạch sầm uất, quán nướng tuy nhỏ nhưng khó ai có thể từ chối được sức hấp dẫn với mùi thơm quyến rũ của các loại đồ nướng. Tất cả được bày trên vỉ nướng đặt lên bếp than hoa nên vẫn giữ được vị đặc trưng của đồ nướng.

nuong_1441248380.jpg
Các món nướng được đặt trên bếp than hoa, giữ được vị thơm. Ảnh: Long Phương

 

Có rất nhiều món nướng như thịt ba chỉ ướp riềng, bò sốt tiêu, bê tẩm vừng, bạch tuộc sa tế, ba chỉ xông khói... Thịt được tẩm ướp đậm đà, ngon miệng. Các món nướng có giá từ 35.000 đồng.

Ngoài ra còn có món cháo bò ngô và cháo thịt nấm giúp bạn ấm bụng sau khi thưởng thức món nướng thơm ngon. Quán mở cửa từ 17h đến 23h các ngày.

Đồ nướng, lẩu cháo

Là quán vỉa hè, nằm trên phố Quán Sứ nhưng lúc nào cũng đông khách. Cũng như nhiều quán khác, thực đơn có đầy đủ thịt ba chỉ, thịt bò, sườn, dạ dày, bạch tuộc, nầm nướng... Tuy nhiên về cách tẩm ướp thì thiên về vị ngọt đậm đà, ngấm đều, càng nướng càng thơm dậy mùi.

do-nuong_1441247205.jpg
Thực đơn đồ nướng ở đây khá phong phú. Ảnh: Trang Nguyễn

 

Đặc biệt quán có thứ nước chấm rất ngon được pha theo bí quyết với mắm sốt me, chua, ngọt và hơi cay, rất hấp dẫn thực khách. Giá đồ nướng từ 30.000 đến 55.000 đồng một đĩa. Ngoài ra sau khi thưởng thức đồ nướng, bạn có thể ăn lẩu cháo sườn cùng các loại rau, nấm rất thú vị. Tuy nhiên bạn nên đến sớm vì quán đông nhiều khi phải chờ vì hết bàn.

Nhắng nướng

Quán nằm trên phố Đại Cồ Việt, vào buổi tối tầm 20h - 21h, thực khách sẽ khó lòng tìm được chỗ ngồi bởi quán thường chật kín, tràn ra cả phần vỉa hè rộng lớn. Đồ ăn được nướng trên bếp than hoa, dù khói mù mịt cay xè mắt nhưng dường như khách không quá bận tâm.

nhang-nuong_1441249517.jpg
Các món ăn ở đây được tẩm ướp gia vị đậm đà. Ảnh: yeah1

 

Các loại đồ nướng ở đây rất phong phú như thịt ba chỉ, thịt dải, lòng, tràng, nầm bò, bạch tuộc... được tẩm ướp với hương vị riêng. Các món đều được ướp có vị sa tế, vì vậy thích hợp với những thực khách ăn được cay.

Đặc biệt đồ nướng ở đây khá tươi, nướng lên ăn giòn và đậm vị. Tuy nhiên giá đắt hơn so với các quán khác, từ 65.000 đến 80.000 đồng.

Theo Anh Phương/VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Đổi vị làm món thịt ba chỉ chiên kiểu này ngày mát trời, bữa cơm ngon gấp đôi

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Thịt ba chỉ chiên nước mắm là món ăn không quá lạ lẫm với người Việt chúng ta nhưng nếu thỉnh thoảng được đổi vị cho bữa cơm gia đình với món ba chỉ chiên nước mắm giòn tan thì đảm bảo cả gia đình ăn sẽ rất ngon miệng.

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Một số món ăn được làm từ những nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng nhưng rẻ tiền, dễ tìm

Ăn - 9 giờ trước

GĐXH - Làm sao để chuẩn bị được một bữa ăn dinh dưỡng nhưng tiết kiệm là bài toán khó đối với các bà nội trợ. Bài viết dưới đây sẽ cho chúng ta biết thêm về một số món ăn được làm từ nguyên liệu dễ kiếm mà lại tiết kiệm chi phí.

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo chế biến mướp đắng không còn đắng

Mẹo nấu nướng - 9 giờ trước

Tìm hiểu cách xử lý mướp đắng để giảm vị khó ăn và thưởng thức món ăn ngon hơn.

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Tìm thấy chất chống ung thư từ loại gia vị quen thuộc trong bếp của nhiều gia đình

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

GĐXH - Loại quả này là một loại gia vị phổ biến ở các tỉnh vùng núi và trung du phía Bắc.

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

TS Anh chỉ đích danh loại quả Việt là 'thuốc' hạ đường huyết tự nhiên, giúp chống ung thư hiệu quả, tốt cho người bị tiểu đường

Ẩm thực 360 - 13 giờ trước

GĐXH - Một trong những tác dụng to lớn mà quả này mang đến cho sức khỏe là khả năng kiểm soát đường huyết.

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Loại quả ăn hơi nhớt nhưng cực tốt với người tiểu đường, giúp cải thiện thị lực và làm nhiều món ngon

Ăn - 16 giờ trước

GĐXH - Với nguồn dinh dưỡng thiết yếu, nguồn chất xơ dồi dào… tuy ăn quả này hơi nhớt nhưng lại cực tốt với người bệnh tiểu đường, giúp cải thiện thị lực.

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Món canh giúp bổ phổi vào mùa thu, chỉ mất 15 phút để nấu mà nước canh tươi ngon, mềm mát và sảng khoái

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ tốn khoảng 15 phút để nấu mà đảm bảo ngon tuyệt!

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo biến sầu riêng sượng thành món ngon

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Với một chút sáng tạo, bạn có thể biến sầu riêng bị sượng thành những món ngon, giúp tận dụng hết giá trị của nó khi mua nhầm phải quả chưa chín hẳn.

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

2 món tráng miệng giúp nhanh phân hủy mỡ sau ăn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Dứa, kiwi đều giàu enzyme tiêu hóa, giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy protein, hạn chế tích tụ mỡ thừa, thích hợp tiêu thụ sau khi ăn các món nhiều đạm.

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, tốt ngay cả ở phần vỏ, đem làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Ở nước ta có một loại quả giúp kéo dài tuổi thọ, thường chỉ ăn hạt mà ít người biết ngay vỏ của quả cũng tốt. Đây cũng là nguyên liệu làm nhiều món ăn cực kỳ hút mắt và bổ dưỡng, bạn nên thử.

Top