3 quán nướng ngon cuối tuần ở Hà Nội
Các loại thịt như ba chỉ, thịt bò, nầm hay bạch tuộc được tẩm ướp nhiều loại gia vị, nướng trên bếp than thơm nức níu chân thực khách khi đi qua.
Các quán nướng dưới đây là gợi ý thú vị để thưởng thức món nướng trong tiết trời thu Hà Nội.
Bò sốt tiêu, bê tẩm vừng
Nằm trong một ngõ nhỏ trên đường Phạm Ngọc Thạch sầm uất, quán nướng tuy nhỏ nhưng khó ai có thể từ chối được sức hấp dẫn với mùi thơm quyến rũ của các loại đồ nướng. Tất cả được bày trên vỉ nướng đặt lên bếp than hoa nên vẫn giữ được vị đặc trưng của đồ nướng.
Có rất nhiều món nướng như thịt ba chỉ ướp riềng, bò sốt tiêu, bê tẩm vừng, bạch tuộc sa tế, ba chỉ xông khói... Thịt được tẩm ướp đậm đà, ngon miệng. Các món nướng có giá từ 35.000 đồng.
Ngoài ra còn có món cháo bò ngô và cháo thịt nấm giúp bạn ấm bụng sau khi thưởng thức món nướng thơm ngon. Quán mở cửa từ 17h đến 23h các ngày.
Đồ nướng, lẩu cháo
Là quán vỉa hè, nằm trên phố Quán Sứ nhưng lúc nào cũng đông khách. Cũng như nhiều quán khác, thực đơn có đầy đủ thịt ba chỉ, thịt bò, sườn, dạ dày, bạch tuộc, nầm nướng... Tuy nhiên về cách tẩm ướp thì thiên về vị ngọt đậm đà, ngấm đều, càng nướng càng thơm dậy mùi.
Đặc biệt quán có thứ nước chấm rất ngon được pha theo bí quyết với mắm sốt me, chua, ngọt và hơi cay, rất hấp dẫn thực khách. Giá đồ nướng từ 30.000 đến 55.000 đồng một đĩa. Ngoài ra sau khi thưởng thức đồ nướng, bạn có thể ăn lẩu cháo sườn cùng các loại rau, nấm rất thú vị. Tuy nhiên bạn nên đến sớm vì quán đông nhiều khi phải chờ vì hết bàn.
Nhắng nướng
Quán nằm trên phố Đại Cồ Việt, vào buổi tối tầm 20h - 21h, thực khách sẽ khó lòng tìm được chỗ ngồi bởi quán thường chật kín, tràn ra cả phần vỉa hè rộng lớn. Đồ ăn được nướng trên bếp than hoa, dù khói mù mịt cay xè mắt nhưng dường như khách không quá bận tâm.
Các loại đồ nướng ở đây rất phong phú như thịt ba chỉ, thịt dải, lòng, tràng, nầm bò, bạch tuộc... được tẩm ướp với hương vị riêng. Các món đều được ướp có vị sa tế, vì vậy thích hợp với những thực khách ăn được cay.
Đặc biệt đồ nướng ở đây khá tươi, nướng lên ăn giòn và đậm vị. Tuy nhiên giá đắt hơn so với các quán khác, từ 65.000 đến 80.000 đồng.
Theo Anh Phương/VnExpress
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 11 giờ trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 3 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.