3 quán phở sốt vang ngon cho mùa đông Hà Nội
Phở sốt vang không phải cái tên dễ bật lên đầu tiên, trong vô vàn món phở ngon tại 'đất phở' Hà thành. Nhưng chắc chắn, chẳng mấy người lại không bị cái vị đậm đà thơm tho ấy quyến rũ, đặc biệt là trong một buổi sáng mùa đông.
Khác với phở bò hay phở gà tinh tế mà thuần Việt chân chất, phở sốt vang lại là món "lai căng", bởi đây là sự kết hợp giữa ẩm thực phương Đông và phương Tây. Không rõ người Hà Nội bắt đầu ăn phở sốt vang từ bao giờ, chỉ biết món ăn chắc chắn ra đời sau khi món thịt bò sốt vang của người Pháp đến Việt Nam từ những năm đầu thế kỉ trước.
Vị dẻo thơm của sợi phở Việt Nam, dường như không hề lệch vị với món thịt bò hầm nhừ cùng quế, hồi, thảo quả để khi kết hợp lại với nhau, một món ăn ra đời với đầy đủ ngọt ngon và tinh tế như chính chất ẩm thực Hà thành bao lâu nay.
Quán phở ngon ở Hà Nội có rất nhiều, nhưng muốn tìm ăn phở sốt vang, bạn có thể lưu tâm một vài địa chỉ dưới đây.
1. Phở Thịnh Hàng Bột
Phở sốt vang ở Phở Thịnh - Tôn Đức Thắng được đánh giá cao bởi từ thịt sốt vang, nước dùng đều được được chế biến rất khéo. Bò sốt vang thái quân cờ rất chuẩn, từ màu đỏ óng đến độ mềm thơm đều ra "chất" sốt vang, kết hợp với nước dùng trong, vị thanh dịu, rất ít váng mỡ.
Trước kia, phở Thịnh nằm trên phố Hàng Bột. Do phố phường đổi tên, vẫn là quán cũ nhưng địa chỉ phở Thịnh nay nằm trên trên đường Tôn Đức Thắng nhưng khách quen vẫn nhớ tới danh Phở Thịnh Hàng Bột. Vì lẽ đó, trên biển hiệu tên quán hiện tại vẫn đề dòng chữ "Phở Thịnh Hàng Bột" để nhắc nhớ về địa chỉ cũ đã quen thuộc với bao thế hệ thực khách.
Địa chỉ: 39 Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội
2. Phở Thật
Phở Thật nằm trên phố Trần Nhật Duật. Khách hàng nhớ đến Phở Thật một phần vì cái tên ấn tượng, phần vì quán chuyên bán đêm, lại có món phở bò sốt vang ngon trứ danh.
Thịt sốt vang được hầm mềm. Quán chủ yếu dùng gân và phần dẻ sườn bò nên khá lạ miệng. Nước dùng có chút váng nhưng bù lại rất đậm đà, béo ngậy. Tổng thể, phở sốt vang tại Phở Thật mang hương vị giản dị, tự nhiên như chính tên quán. Quán bán từ sau 6 giờ chiều và mở đến tối muộn.
Địa chỉ: 48 Trần Nhật Duật, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
3. Phở Lý Béo
Theo cách đặt tên của nhiều quán xá Hà Nội nói chung, khi nghe đến phở Lý Béo, nhiều người sẽ nghĩ ngay Lý Béo là tên chủ quán. Điều này chắc chắn đúng, nhưng khi đến quán phở ngay đầu phở Hàng Nón này, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết "Lý Béo" chính là một nam diễn viên quen mặt trong nhiều bộ phim truyền hình. Thời gian rảnh, hai vợ chồng nam diễn viên đều đặt tâm huyết vào quán phở của mình.
Phở ở đây chuyên bò, nhưng ngon và nổi tiếng nhất là phở sốt vang. Được khách hàng đánh giá là "kén từ cái bát đến cọng hành", nên chất lượng phở ở đây khá ổn, hay "rất khó để chê". Thịt sốt vang mềm, nạc và gân hài hòa. Mặc dù có nhận ra vị bột ngọt trong gia giảm nhưng nước dùng phở đậm đà, vừa miệng.
Địa chỉ: 1 Hàng Nón, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo Depplus.vn/MASK
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 12 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 18 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 1 ngày trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 2 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.