3 quán vịt nướng đắt khách ở Hà Nội
Những chú vịt tẩm ướp gia vị, gừng xả được quay trên bếp than hồng rực, mùi thơm tỏa ra như níu chân thực khách những ngày tiết trời thay đổi.
Vào thời khắc giao mùa, khi tiết trời Hà Nội trở nên se lạnh, bạn hãy thưởng thức những miếng vịt nướng béo, mềm, thơm mùi hành xả hay vịt om sấu với vị thanh thanh chua chua tại các quán được gợi ý dưới đây.
Vịt cỏ Vân Đình, Linh Đàm
Ngay bên hồ Linh Đàm là thế giới của các món vịt với nhiều hàng quán san sát. Các quán ăn có chỗ để xe rộng rãi, chỗ ngồi ngoài trời mát mẻ và nhân viên phục vụ nhanh nhẹn.
Bạn có thể lựa chọn bất kỳ món ăn nào từ vịt như nướng, hấp, giả cầy, xào lăn, xào xả ớt... Tuy nhiên món nướng vẫn hấp dẫn hơn cả bởi miếng vịt được tẩm ướp vừa miệng, vàng màu cánh gián, dậy mùi thơm của gừng, xả. Nước chấm được pha rất vừa miệng, với vị chua, cay, mặn. Một trong những quán đông nhất là Nhung Hiền. Giá khoảng 90.000 đồng nửa con vịt quay.
Vịt nướng phố Vũ Hữu
Những quán vịt ở con phố nhỏ thuộc quận Thanh Xuân vào mỗi buổi trưa, hay chiều tối luôn tấp nập người qua lại. Mùi thơm của vịt nướng trên bếp than ngay ngoài đường như níu chân người qua.
Có 5-7 quán vịt sát nhau, ngay ở vỉa hè là hàng loạt các bếp nướng than cháy rực hồng, những con vịt béo vàng ruộm, tiếng mỡ chảy lách tách... Một trong những quán đông nhất là ở số 50 Vũ Hữu. Vịt ở đây chỉ nhỏ tầm 1,5 kg, thịt rất ngọt, chắc và thơm, được ăn kèm với măng ngâm dấm ớt cho đỡ ngấy.
Ngoài vịt nướng, bạn có thể chọn vịt xào sả ớt, hay món vịt om sấu với giá khoảng 200.000 đồng một nồi.
Vịt 29
Vịt 29 nổi tiếng với dân sành ăn ở Hà Nội bởi một chuỗi các cửa hàng luôn tấp nập khách ở phố Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Thượng Hiền hay Thái Hà.
Ở đây có đủ các món từ vịt và quán lúc nào cũng tấp nập khách ra vào, từ giới trẻ, nhân viên văn phòng hay giới doanh nhân. Các món rất đa dạng gồm lẩu, gỏi vịt, vịt om sấu cho đến những món dân dã như xôi vịt, cháo vịt, vịt xá xíu... Giá các món từ 20.000 đến 220.000 đồng.
Theo VnExpress
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém
Ăn - 8 giờ trướcGĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
Ăn - 14 giờ trướcTrong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết
Ăn - 20 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ
Mẹo nấu nướng - 21 giờ trướcGĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.
Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.
Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo
Ăn - 1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt
Ăn - 1 ngày trướcHãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 2 ngày trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.