Hà Nội
23°C / 22-25°C

3 quán vịt nướng đắt khách ở Hà Nội

Thứ sáu, 15:45 22/04/2016 | Ăn

Những chú vịt tẩm ướp gia vị, gừng xả được quay trên bếp than hồng rực, mùi thơm tỏa ra như níu chân thực khách những ngày tiết trời thay đổi.

Vào thời khắc giao mùa, khi tiết trời Hà Nội trở nên se lạnh, bạn hãy thưởng thức những miếng vịt nướng béo, mềm, thơm mùi hành xả hay vịt om sấu với vị thanh thanh chua chua tại các quán được gợi ý dưới đây.

Vịt cỏ Vân Đình, Linh Đàm

Ngay bên hồ Linh Đàm là thế giới của các món vịt với nhiều hàng quán san sát. Các quán ăn có chỗ để xe rộng rãi, chỗ ngồi ngoài trời mát mẻ và nhân viên phục vụ nhanh nhẹn.

Những miếng vịt nướng với màu cánh gián hấp dẫn thực khách. Ảnh: DSPL
Những miếng vịt nướng với màu cánh gián hấp dẫn thực khách. Ảnh: DSPL

Bạn có thể lựa chọn bất kỳ món ăn nào từ vịt như nướng, hấp, giả cầy, xào lăn, xào xả ớt... Tuy nhiên món nướng vẫn hấp dẫn hơn cả bởi miếng vịt được tẩm ướp vừa miệng, vàng màu cánh gián, dậy mùi thơm của gừng, xả. Nước chấm được pha rất vừa miệng, với vị chua, cay, mặn. Một trong những quán đông nhất là Nhung Hiền. Giá khoảng 90.000 đồng nửa con vịt quay.

Vịt nướng phố Vũ Hữu

Những quán vịt ở con phố nhỏ thuộc quận Thanh Xuân vào mỗi buổi trưa, hay chiều tối luôn tấp nập người qua lại. Mùi thơm của vịt nướng trên bếp than ngay ngoài đường như níu chân người qua.

Vịt được kẹp vào vỉ nướng dưới than hoa cho đến khi chín đều, thơm nức mùi gừng, xả. Ảnh: Út Liên.
Vịt được kẹp vào vỉ nướng dưới than hoa cho đến khi chín đều, thơm nức mùi gừng, xả. Ảnh: Út Liên.

Có 5-7 quán vịt sát nhau, ngay ở vỉa hè là hàng loạt các bếp nướng than cháy rực hồng, những con vịt béo vàng ruộm, tiếng mỡ chảy lách tách... Một trong những quán đông nhất là ở số 50 Vũ Hữu. Vịt ở đây chỉ nhỏ tầm 1,5 kg, thịt rất ngọt, chắc và thơm, được ăn kèm với măng ngâm dấm ớt cho đỡ ngấy.

Ngoài vịt nướng, bạn có thể chọn vịt xào sả ớt, hay món vịt om sấu với giá khoảng 200.000 đồng một nồi.

Vịt 29

Vịt 29 nổi tiếng với dân sành ăn ở Hà Nội bởi một chuỗi các cửa hàng luôn tấp nập khách ở phố Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Thượng Hiền hay Thái Hà.

Vịt om sấu ăn không ngán nhờ vị chua thanh là một trong những món ăn được ưa thích ở quán. Ảnh: brandtfagor
Vịt om sấu ăn không ngán nhờ vị chua thanh là một trong những món ăn được ưa thích ở quán. Ảnh: brandtfagor

Ở đây có đủ các món từ vịt và quán lúc nào cũng tấp nập khách ra vào, từ giới trẻ, nhân viên văn phòng hay giới doanh nhân. Các món rất đa dạng gồm lẩu, gỏi vịt, vịt om sấu cho đến những món dân dã như xôi vịt, cháo vịt, vịt xá xíu... Giá các món từ 20.000 đến 220.000 đồng.

Theo VnExpress

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 14 giờ trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 20 giờ trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 21 giờ trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 1 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 1 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 2 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Top