Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 bước xào rau xanh, giòn, ngon cực đỉnh của đầu bếp lâu năm, đọc xong chỉ muốn làm theo ngay

Thứ bảy, 21:11 16/05/2020 | Ăn

GiadinhNet – Để có món rau xào xanh, giòn, ngon cực đỉnh, các mẹ hãy tham khảo 4 bước đơn giản dưới đây.

4 bước xào rau xanh, giòn, ngon cực đỉnh của đầu bếp lâu năm, đọc xong chỉ muốn làm theo ngay - Ảnh 1.

Theo một đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm, các mẹ thường chỉ rửa rau xong là cho vào xào luôn nên rau chưa được xanh và giòn. Có 3 bước quan trọng nhưng lại rất đơn giản để làm được món rau xào vừa xanh lại vừa giòn ngon như ngoài hàng.

Cách làm như sau:

Bước 1: Ngâm rau vào nước muối

Đầu tiên ngâm rau cần xào qua nước muối. Đầu bếp giải thích vì rau vốn chứa nhiều diệp lục nên nếu bị ô-xy hóa sẽ dễ bị thâm đen. Việc ngâm nước muối có tác dụng ngăn chặn sự ô-xy hóa một cách hiệu quả và hạn chế mất chất dinh dưỡng, các nguyên tố vi lượng và vitamin có trong rau.

Bước 2: Chần rau

Bạn cần chần rau trong nước sôi ở nhiệt độ cao. Mục đích của việc chần rau cũng giúp cho việc rau không bị thâm đen và giữ lại được dinh dưỡng cùng hương vị thơm ngon vì rau đã chín tới 50% rồi.

Bước 3: Cho vào chậu nước lạnh sạch

Sau khi chần rau, bạn nên cho rau vào một chậu nước lạnh sạch để làm giảm độ nóng khiến rau dễ bị đỏ.

4 bước xào rau xanh, giòn, ngon cực đỉnh của đầu bếp lâu năm, đọc xong chỉ muốn làm theo ngay - Ảnh 2.

Bước 4: Chú ý thời điểm nêm gia vị/hạt nêm và mắm

Sau khi vớt rau ra từ chậu nước lạnh, bạn bắt đầu cho dầu/mỡ vào phi tỏi và xào rau. Ở bước này, bạn cần lưu ý điều quan trọng nhất là thời điểm nêm gia vị/hạt nêm. Chuyên gia nấu ăn cho biết, nhiều mẹ đã làm sai cách khi vừa cho rau vào xào đã cho ngay gia vị/hạt nêm vào khiến nước trong rau thoát ra sớm hơn, làm cho rau nhanh mềm và không xanh giòn.

Cách làm đúng là: bạn chỉ nêm gia vị /hạt nêm khi rau đã gần chín. Còn nếu bạn lo lắng nếu không cho gia vị/hạt nêm ngay từ đầu, rau sẽ không ngấm thì có thể cho thêm ít nước tương vì nước tương cũng có vị mặn giúp cho món rau thêm hương vị. Sau nước tương, bạn cho thêm gia vị/hạt nêm và trước khi kết thúc món xào có thể cho ít nước mắm cho món rau thơm hơn.

Cuối cùng bạn cần lưu ý nêm lượng nước tương, gia vị/hạt nêm và nước mắm sao cho phù hợp để món rau không bị mặn là được. Nhiều gia đình còn có thói quen, khi tắt bếp món xào có thể cho mì chính nên bạn hãy thử làm theo xem, đảm bảo bạn có món rau xào cực đỉnh.

Tùng Anh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề

Tiền chợ của gia đình 3 người gây tranh cãi: Chỉ 400k/tuần mà rau củ tươi ngon, thịt cá đề huề

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

Xu hướng tiết kiệm bằng cách đi chợ theo tuần ngày càng phổ biến với chị em nội trợ khắp cả nước.

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

Về Nghệ An du xuân, ăn cá trích nướng than hồng thơm nức mũi

Ẩm thực 360 - 8 giờ trước

SKĐS - Không biết từ bao giờ, nghề nướng cá đã hình thành tại nhiều làng ven biển Nghệ An. Nhờ bí quyết riêng, cá trích nướng ở đây béo ngậy, mang đậm hương vị biển.

Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa

Mùa này nhất định phải ăn 'nhân sâm trắng', vừa bổ phế dưỡng tỳ, lại tốt cho tiêu hóa

Ăn - 10 giờ trước

Bạn có biết rằng, vào mùa xuân, củ cải trắng không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một "vị thuốc" tự nhiên giúp cơ thể chúng ta cân bằng lại sau những tháng mùa đông lạnh giá?

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Mâm cơm 'thỏa nỗi nhớ quê' của chàng trai Việt ở Nhật

Ăn - 11 giờ trước

Chán cảnh gặm bánh mì, ăn mì gói mỗi khi tan ca, Nguyễn Văn Dân (quê Long An) quyết định tự nấu những bữa ăn đậm chất quê hương để 'thỏa nỗi nhớ nhà và thèm đồ ăn Việt Nam'.

Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon

Cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon

Mẹo nấu nướng - 12 giờ trước

Canh kim chi không chỉ ngon, dễ nấu mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách nấu canh kim chi đơn giản, thơm ngon.

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

Tóc bạc sớm là do thiếu chất? Bổ sung ngay 3 món ăn vặt dưới đây giúp làm chậm tốc độ bạc tóc

Ăn - 14 giờ trước

GĐXH - Các món ăn vặt lành mạnh dưới đây đều bổ sung dưỡng chất có lợi giúp tóc phát triển khỏe mạnh, làm chậm tốc độ bạc tóc.

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Thực đơn cơm tối với 3 món dễ làm, nhẹ bụng lại rất ngon

Ăn - 1 ngày trước

Để giúp bạn không phải nghĩ tối nay ăn gì mà vẫn có được một bữa ăn ngon miệng, đủ dinh dưỡng thì bạn hãy tham khảo thực đơn cơm tối dưới đây nhé!

Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết

Loại rau dại được ví như 'thần dược' cho phụ nữ, đem nấu thành món ăn đơn giản nhưng giúp kháng khuẩn, giảm ho, điều hòa khí huyết

Ăn - 1 ngày trước

Món ăn này làm đơn giản nhưng có mùi thơm dễ chịu, bên ngoài giòn, bên trong mềm, vị ngon tuyệt lại rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ.

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Cách hầm thịt bò bí đỏ thơm ngon

Ăn - 1 ngày trước

Thịt bò hầm bí đỏ không chỉ là món ăn giàu dinh dưỡng mà còn rất ngon miệng, hao cơm, phù hợp với bữa cơm gia đình.

5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý

5 món ăn vặt buổi tối ngon miệng nhưng khiến da lão hóa sớm, chị em lưu ý

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Chuyên gia da liễu tại Youth Lab AUS cảnh báo ăn thực phẩm có chỉ số đường huyết cao trước giờ đi ngủ khiến cơ thể không có đủ thời gian để xử lý đường và chống lại tình trạng viêm. Từ đó, khiến da mất đi collagen, dễ chảy xệ và hình thành nếp nhăn.

Top