4 hàng bún chả lâu đời và siêu nổi tiếng ở Hà Nội
Cạnh phở thì bún chả cũng là món ăn nằm trong danh sách cứ xa Hà Nội là nhớ, và nếu có đặt chân tới thủ đô thì nhất định phải nếm thử. Nhân dịp bún chả đang được nhắc rất nhiều trong dịp Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam, cùng điểm danh những hàng bún ngon lâu đời ở Hà Nội nhé!
Hiếm có món nào dễ ăn, ăn cho bữa nào trong ngày cũng được, mùa nào ăn cũng hợp, đã thế lại còn ngon và rẻ như bún chả. Mà đã nhắc tới cái món bún dân dã này thì người ta lại nhớ tới thủ đô.
Tôi có đứa bạn cùng quê, sinh viên ra Hà Nội học, có đợt về nhà nghỉ hè cả tháng trời, miệng cứ chóp chép kêu thèm bún chả ngoài đó ghê! Cũng chỉ là đĩa bún trắng, thịt lợn miếng hoặc vo viên tẩm ướp kỹ càng nướng thơm lừng trên vỉ, thêm tô nước chấm ngọt ngọt chua chua với đu đủ dầm ăn kèm rau sống thôi mà ăn sướng miệng phải biết.
Dần dà, quán bán bún chả ở Hà Nội mọc lên như nấm sau mưa, nhưng cái thói quen thích tìm về cái gốc gác, cái lâu đời của người Hà Nội đã khiến cho những hàng bún chả vốn nổi tiếng từ ngày xưa đến giờ vẫn còn nguyên sức hút.
Bún chả Hương Liên
Chẳng phải đợi đến khi Tổng thống Obama tới thưởng thức bữa tối với bún chả ở đây mà Hương Liên mới nổi. Bởi trước đó, cứ hỏi thăm hàng bún chả ở đường Lê Văn Hưu thì không ai là không biết quán được nhắc tới đây chính là Hương Liên. Người ta cũng nói với nhau rằng những người sống quanh khu phố Thi Sách - Lê Văn Hưu - Ngô Thì Nhậm hầu như ai cũng từng một lần ăn bún chả Hương Liên.
@lunelunes
@thupikachuuu
Chả nướng ngon, không bị cháy, mà lại thơm. Chả viên làm rất khéo nên không hề bị khô, trái lại còn mềm nữa. 20 năm kể từ khi mở bán, bún chả Hương Liên vẫn cứ giữ mãi cái vị đậm đà, ngọt ngào và thơm mùi hành của mình. Để rồi ai tới đây ăn cũng bị cái miếng chả mềm, được nêm nếm tẩm ướp rất vừa kia khiến cho phải lòng không dứt ra được.
@matchamber
Bún chả Hương Liên còn được gọi là bún chả Lê Văn Hưu (@linhgerly)
Nói về bát nước chấm - linh hồn của bún chả, ở Hương Liên, nước chấm hơi nghiêng về vị chua của giấm, khác hẳn những quán hàng ưu tiên vị ngọt. Những cái khác nói thì cứ nghĩ là bé như thế khi gộp lại đã biến suất bún chả ở đây thành lạ mà ngon. Mỗi suất bún của Hương Liên có giá 40.000 đồng. Quán bán thiên về buổi trưa, không gian rộng rãi, thoáng đáng rất thích hợp cho những nhóm đông người.
Bún chả Sinh Từ
Ra đời từ đầu thập niên 70, cho đến giờ bún chả Sinh Từ vẫn được nhắc tới là một trong những hàng có món bún chả ngon nhất nhì Hà Nội. Cách làm bún chả tuy đơn giản, nhưng để làm được suất bún chả khiến người ta phải khen ngon thì nó còn tuỳ thuộc rất nhiều vào bí quyết gia truyền, kinh nghiệm và tay nghề của người trực tiếp vào bếp.
@hongnhung175
@trangdaothuy2301
Chủ quán bún chả Sinh Từ cũng đã chia sẻ bí quyết của món bún chả nổi tiếng nhà mình nằm ở ngay khâu chọn thịt. Ngày từ lúc mua, bún chả Sinh Từ đã phải tìm những miếng ngon và ưng ý nhất, rồi tấm ướp theo bí quyết riêng của nhà mình.
Khách đến ăn ở đây cứ tấm tắc mãi "chả miếng thái đều tay, miếng nào cũng nửa nạc, nửa mỡ ăn rất sướng miệng", rồi "nước chấm thì không buồn thêm dấm, bỏ tỏi mà xì xụp một mạch hết sạch suất", đã vậy giá cho một suất bún chỉ 35.000. Phải thế mà đã bao nhiêu năm trôi qua, bún chả Sinh Từ vẫn cứ nức tiếng Hà Thành.
Bún chả Đắc Kim
Thương hiệu của bún chả Đắc Kim đã gắn liền với con phố Hàng Mành. Đây cũng là hàng mà không ít du khách từ nơi khác tới đã chọn làm địa điểm để được thưởng thức hương vị thơm ngon có tiếng của món bún chả. Tên gọi Đắc Kim này đã xuất phát từ người chủ đầu tiên của quán từ năm 1965. Và tới bây giờ thì những người trong thế hệ sau của gia đình đã tiếp quản lại nó.
@hanhtrangmtl
@millykr
@xxjeremy96
@chucchucie
@rockingan
Một suất bún chả ở Đắc Kim có giá khoảng 50-60.000 đồng, cực kỳ nhiều thịt. Nổi tiếng vì đông khách từ lâu nhưng không gian quán lại khá nhỏ. Nếu tới vào giờ cao điểm thì thực khách có thể sẽ được ngồi ở bàn kê thêm hoặc ngồi ngày vỉa hè. Là một trong những quán bún chả lâu đời và có tiếng ở Hà Thành, nhưng thời gian gần đây, Đắc Kim đã vướng phải không ít lời phàn nàn về giá cả có phần đắt đỏ cũng như hương vị không giữ được phong độ ngày xưa.
Bún chả Duy Diễm
Nhắc tới hàng bún chả lâu năm, lại có tiếng ở Hà Nội mà bỏ qua Duy Diễm thì thực sự là thiếu sót. Quán này nằm trên con phố Ngọc Khánh - vốn là nơi không thiếu những hàng bún chả nằm san sát nhau, nhưng nói gì thì nói, bún chả Duy Diễm vẫn không thể bị lẫn lộn giữa những hàng quán này.
@hoanganhbeo8
@thulizzy
@lana4761
Người đến đây ăn đều bị ấn tượng bởi vị ngọt ngào thấm trong từng miếng thịt nướng, ăn đến đâu đậm đà đến đó. Thịt thái miếng vừa, nướng rất thơm. Giá cả cho một suất bún ở đây là 40.000 đồng, thuộc dạng vừa phải. Quán lại cực kỳ rộng rãi, thế nên không có lý do gì để thực khách không cộng thêm điểm cho món bún chả ở đây.
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà
Ăn - 2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông
Ăn - 3 giờ trướcGĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.
Mẹo hay bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Mẹo nấu nướng - 8 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Cách bạn chọn đồ ăn nhanh sẽ tiết lộ bạn dễ bị tán đổ hay không?
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Combo đồ ăn nhanh bạn chọn bộc lộ bạn là người dễ rung động, dễ bị tán đổ hay khó tính, khó yêu.
Cách làm chả cá Phan Thiết ngon chuẩn vị
Ăn - 1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông
Ăn - 1 ngày trướcĐây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.
Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?
Mẹo nấu nướng - 2 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Mẹo nấu nướngGĐXH - Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.