Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 loại trà sữa "lạ ơi là lạ" đang sốt xình xịch ở Sài Gòn

Thứ năm, 10:00 02/06/2016 | Ăn

Trà sữa đã quá thân thuộc với người Sài Gòn, thế nhưng không phải ai cũng đã kịp nếm 4 biến tấu trà sữa mới mẻ và lạ ơi là lạ dưới đây.

1. Trà sữa bóng đèn

Đây là loại hình trà sữa mới mẻ nhất ở Sài Gòn thời điểm này. Thực ra trà sữa không quá đặc biệt chỉ là trà sữa truyền thống, trân châu, trà sữa Thái... nhưng thay vì rót vào ly, để trong chai, trà sữa nay được phục vụ trong chiếc bóng đèn tròn giống bóng đèn dây tóc trông rất thú vị.

Những chiếc bóng đèn này khá khủng với size lớn nhất có dung tích lên tới 850ml, đủ cho 2 người cùng uống. Ngoài “đựng" trà sữa, hot trend “uống nước trong bóng đèn" còn được nhiều quán áp dụng với các loại soda, cafe, smoothie... khác. Hiện tại Sài Gòn mới chỉ có 1 vài quán bán trà sữa bóng đèn, với giá khoảng 45 đến 50 ngàn/ly.

2. Trà sữa tháp

Mới ra đã hot, vừa xuất hiện đã gây bão. Trà sữa tháp đúng với tên gọi được dọn ra trong một... cái tháp có 1, 2 hoặc nhiều ngăn tùy vị. Mỗi ngăn là một vị trà sữa khác nhau như truyền thống, Thái xanh, Thái đỏ... Đi kèm tháp trà sữa đó là những chén thạch, trân châu đủ màu, đủ loại để bạn tự mix và match nên cốc trà sữa theo ý thích của bản thân.

Khi uống, bạn tùy ý chọn topping rồi rót loại trà sữa ưa thích vào ly, thêm đá rồi thưởng thức, khá đơn giản. Tuy nhiên vì tháp trà sữa khá khủng nên chỉ hợp cho nhóm bạn từ 2- 3 người trở lên mà thôi. Thêm một điểm nữa cần lưu ý là hiện nay chưa có quán cafe-trà sữa uy tín nào bán trà sữa tháp mà đa số là các quán trá sữa bình dân, nhỏ lẻ. Chính vì thế, chất lượng trà sữa hay các loại thạch dùng kèm còn tùy thuộc vào quán. Có lẽ vì lý do này mà nhiều người khi thưởng thức trà sữa tháp đã review rằng tháp trà sữa dễ ngán, các món topping đều “quá là bình thường”, chỉ hợp để để thử chobiết.

3. Trà sữa úp ngược

Phỏng theo phong cách bia úp ngược của các beerclub, nhà hàng, trà sữa úp ngược đã xuất hiện tại Sài Gòn. Loại hình trà sữa này gồm một "xô" đựng đầy trà với topping là đủ loại thạch, bánh flan. Trên miệng xô là dụng cụ giữ cổ chai để úp ngược chai trà sữa.

Khi bạn uống vơi phần trà sữa có trong ly, thì trà sữa ở chai tiếp tục chảy xuống "bơm đầy xô trà đã bạn tiếp tục thưởng thức. Ngoài sự mới mẻ trong trình bày, món trà sữa này còn được ưa thích bởi topping nhiều, đầy đặn. Một phần trà sữa kiểu này có giá từ 69 đến 79k, có thể uống từ 2 đến 3 người.

4. Trà sữa bông gòn

Với giá tầm 50 - 60.000đ/phần, trà sữa bông gòn khi dọn ra thường sẽ trong ly to như... cái bình. Bên trên là cụm kẹo bông gòn trắng xoá như cụm mây bềnh bồng: vừa đáng yêu, vừa ngọt ngào.

Mỗi quán bán trà sữa bông gòn ở Sài Gòn lại có một cách kết hợp khác nhau, chẳng hạn Jun Sachi chọn trà sữa bình thường kết hợp với kẹo bông, hay Boo Coffee thì chọn trà sữa Thái đỏ màu cam đỏ để làm nổi bật cụm kẹo trắng bồng bềnh. Trà sữa bông gòn được chụp check-in nhiều nhưng một số người lại cho rằng quá ngọt, bông gòn chỉ “làm màu" cho đẹp chứ không phải là món ăn kèm xứng đôi với trà sữa.

Ảnh: internet - Tổng hợp

Theo Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

10 món ngon ngày lạnh giúp ấm bụng, bổ dưỡng lại dễ làm và chẳng tốn kém

Ăn - 17 phút trước

GĐXH – Trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

4 món canh nên nấu trong bữa cơm mùa đông: Vừa dễ lại rất ngon và tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ăn - 6 giờ trước

Trong mùa đông, khi tiết trời lạnh một bát canh ngon, ấm nóng luôn mang lại trạng thái phấn khích cho bất kì ai. 4 món canh này không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng để tạo nền tảng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Ăn - 12 giờ trước

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Khi nào mới cần hớt bỏ bọt trong nước hầm xương? Thông tin khiến nhiều người bất ngờ

Mẹo nấu nướng - 13 giờ trước

GĐXH - Phần lớn mọi người coi bọt khí nổi lên khi hầm xương là chất bẩn, nhưng sự thật là không phải tất cả bọt khí nổi lên đều cần được hớt bỏ.

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Điều đặc biệt chưa từng thấy sẽ xuất hiện tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Tại Lễ hội Ẩm thực năm 2024 sẽ có robot tham gia phục vụ cho thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Bộ phận giàu collagen nhiều nhất ở lợn giúp làm chậm lão hóa, đẹp da, chế biến thêm thứ này ngon khó cưỡng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH – Móng giò heo được biết đến là bộ phận giàu collagen của lợn. Đặc biệt bộ phận này ăn vào những ngày trời lạnh rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo 4 cách chế biến dưới đây.

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ức gà xào nấm sốt tiêu đen ngon mà không sợ béo

Ăn - 1 ngày trước

Món ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Dùng 3 nguyên liệu dễ kiếm này nấu 3 món ngon trong mùa đông giảm ho, dưỡng ẩm da tốt

Ăn - 1 ngày trước

Hãy nhớ lưu lại 3 công thức nấu món ngon này và chúng còn là những "thuốc giảm ho" rất tốt, ẩn giấu từ nguyên liệu sẵn có xung quanh bạn.

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Cách làm càng ghẹ rang me siêu ngon tại nhà

Ăn - 2 ngày trước

Càng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

3 món ăn với gừng, giúp ấm cơ thể trong mùa đông

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Gừng là nguyên liệu nấu ăn có tác dụng làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng trong mùa đông.

Top