4 mẹo giúp bà nội trợ không thể nhầm lẫn thịt bò – thịt trâu, thịt lợn "nhái" bò
Đôi khi bạn mang ý định đi mua thịt trâu về xào ăn nhưng bạn lại mua phải thịt bò. Và chỉ khi ăn bạn mới phát hiện ra.
Để tránh bị trà trộn mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng khi đi chợ mỗi ngày, bà nội trợ chỉ cần nhận biết 5 đặc điểm sau là sẽ có thể phân biệt được dễ dàng đâu là thịt trâu và thịt bò, đâu là thịt lợn nhái thịt bò.
Phân biệt bằng màu sắc
Khi đi mua các loại thịt trên, bạn đừng quên nhìn màu sắc bên ngoài để phân biệt nhé.
Thông thường, bạn sẽ thấy thịt trâu có màu đỏ sẫm đen, mỡ thịt trâu trắng. Hơn nữa, thớ thịt trâu rất to, thô hơn nhiều so với thịt bò.
Thịt trâu có màu đỏ sẫm
Ngược lại, thịt bò thường có màu hồng, hồng nhạt, đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mỡ thịt bò vàng.
Khi cắt thớ
Nếu thử cắt ngang thớ thịt, bạn sẽ thấy bề mặt thịt bò là những lát cắt mịn màng hơn.
Thịt trâu có thớ thịt có các sợi cơ to hơn sợi cơ của thịt bò, độ mịn kém thịt bò, màu thịt hồng sậm, có khi màu hơi đỏ sậm và thớ thịt hơi khô.
Nhìn bắp
Một số bà nội trợ chia sẻ rằng, bạn có thể phân biệt thịt trâu, thịt bò xịn chỉ bằng quan sát nhìn bắp bò.
Bắp bò thường có dính những mảng mỡ màu vàng. Còn bắp thịt trâu ít thấy có mỡ hoặc nếu có mỡ trâu thường có màu trắng.
Để ý quá trình xào, luộc
Để phân biệt thịt bò và thịt trâu xịn, bạn cũng có thể để ý kỹ càng khi chế biến 2 loại thịt này để đúc rút kinh nghiệm nhé.
Với thịt bò, khi xào, luộc thường có mùi. Còn thịt trâu không có hoặc có nhưng không rõ. Chưa kể, thịt trâu khi luộc, xào, miếng thịt hay bị co lại, dai hơn, độ săn chắc hơn hẳn thịt bò và ngọt hơn thịt bò. Còn thịt bò khi xào lại nở ra, mềm.
Theo Minh Hạ/Phụ nữ TPHCM
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 9 giờ trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 10 giờ trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 13 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 14 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 14 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.