Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 món bánh mì chấm lý tưởng cho ngày lạnh

Thứ tư, 18:00 13/01/2016 | Ăn

Cùng nhau nhâm nhi, xì xụp những món bánh mì có nước sốt nóng hổi, đậm đà trong ngày se lạnh là một ý tưởng tuyệt vời.

 

Bánh mì sốt vang: Rất quen thuộc với người Hà Nội, bánh mì sốt vang bao năm nay vẫn là món ăn hấp dẫn, quyến rũ trong mùa lạnh.

 

Một bát sốt vang ngon phải có nước canh đủ độ sánh đậm, thoảng vị gây của thịt bò nhưng vẫn thơm các loại gia giảm đặc trưng. Thịt bò cũng cần có phần gân, phần nạc, mềm nhừ vừa tới mà không bã. Sốt vang nóng hổi, rắc tiêu để thơm cay hơn, ăn cùng bánh mì. Món này dù thưởng thức cho bữa sáng, trưa hay tối đều hợp lý, ấm bụng.

 

Ở Hà Nội, ít quán chuyên phục vụ bánh mì sốt vang. Nổi tiếng và đông khách nhất có lẽ là quán nằm ở đầu phố Đình Ngang. Tiệm bình dân mà rất nhiều dân sành điệu đến ăn. Các cặp đôi cũng có thú tìm đến đây thưởng thức bánh mì sốt vang buổi tối mùa lạnh. 

 

Bánh mì chảo: Chỉ 25.000-35.000 đồng, khách được thưởng thức một chảo bánh mì nóng hổi có đủ pate, xúc xích, trứng ốp la, thịt viên, khoai tây. Đó là lý do 4-5 năm trở lại đây, bánh mì chảo trở thành một trong những món ăn ngon, bổ, rẻ được giới trẻ Hà Nội yêu thích nhất. 

 

Món ăn là sự kết hợp giữa bánh mì pate truyền thống với bánh mì bít tết của phương Tây, có thêm nước sốt sánh. Đặc biệt, tất cả đều được đun nóng và giữ nhiệt trên chảo gang nên rất dễ khiến khách có cảm giác ngon miệng, thèm ăn trong mùa đông.

 

Bánh mì chảo tại Hà Nội có nhiều quán bán, nhất là trong các khu sinh viên. Tuy nhiên, đông đúc, có tiếng hơn cả là tiệm bánh mì chảo trên phố Nghĩa Tân (Cầu Giấy). Đây cũng được coi là nơi khởi nguồn cho món ăn này.

 

Bánh mì chấm cút lộn xào me: Không phổ biến, nhưng bánh mì chấm cút lộn xào me thực sự là món ăn mà các cặp đôi phải thưởng thức. Trứng cút lộn có đủ độ ngọt thơm, được xào cùng nước sốt me chua mặn ngọt, thơm nức mùi tỏi phi, ăn kèm bánh mì đưa đẩy rất ngon miệng. Món quả nhiên dễ gây nghiện cho các đôi bạn mê ăn vặt.

 

Ngon rẻ nhưng ở Hà Nội chưa phổ biến vì đây là món đặc trưng Sài Gòn, không dễ để chế biến ngon chuẩn. Món ăn thường chỉ có tại những quán chuyên ẩm thực miền Nam hoặc các tiệm hải sản Sài Gòn.

 

Muốn thưởng thức món ăn này bạn có thể tìm đến Ốc Ken, Hẻm Quán, Ốc Vi... đều là những nhà hàng nổi tiếng chuyên phục ẩm thực ăn Sài Gòn.

 

Bánh mì chân gà mật ong: Mới mẻ, lạ miệng, bánh mì chân gà mật ong đun trong niêu nóng hổi cũng làm không ít đôi bạn mê mẩn.

 

Chân gà hầm vừa tới chứ không nhừ tơi, ngấm gia giảm nên có cảm giác thơm, đậm đà. Thịt lưỡi ngon giòn sần sật. Đặc biệt, nước canh hầm gà dễ khiến khách ưng nhờ vị ngậy của cốt dừa, ngọt dễ chịu từ mật ong và đủ mặn mà để ăn cùng bánh mì. Món ăn dễ trở thành khoái khẩu của những người ưa mút mát, gặm nhấm.

 

Món ăn còn mới mẻ, lạ lẫm nên chưa nhiều nơi bán. Để thưởng thức, bạn có thể tìm đến một quán bình dân ở phố Bạch Mai, nằm sát ngã tư giao với phố Thanh Nhàn. Quán chỉ bán từ 16h.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Lão nông bật mí cách bảo quản dưa hấu không cần bỏ tủ lạnh mà vẫn tươi ngon, để được ít nhất 2 ngày

Lão nông bật mí cách bảo quản dưa hấu không cần bỏ tủ lạnh mà vẫn tươi ngon, để được ít nhất 2 ngày

Ăn - 2 giờ trước

Với phương pháp này, bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

15 mâm cơm gia đình ngon, bổ, rẻ cho chị em thỏa thích đãi chồng con ngày hè

15 mâm cơm gia đình ngon, bổ, rẻ cho chị em thỏa thích đãi chồng con ngày hè

Mẹo nấu nướng - 3 giờ trước

GĐXH - Dưới đây là gợi ý những mâm cơm gia đình vừa thơm ngon vừa giàu chất dinh dưỡng cho người thân yêu sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm và để cả năm không bị hỏng

Khi rán mỡ heo, cho muối vào là sai: Chỉ cần mẹo này mỡ heo sẽ có màu trắng, thơm và để cả năm không bị hỏng

Ăn - 6 giờ trước

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách rán mỡ heo đảm bảo có màu trắng, thơm, để được cả năm.

3 điều quan trọng giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng

3 điều quan trọng giúp việc giảm cân trở nên dễ dàng

Mẹo nấu nướng - 7 giờ trước

GĐXH - Bỏ theo dõi các trang review đồ ăn, hạn chế đồ uống có đường… giúp bạn bớt sa ngã vào các món kém lành mạnh, có thêm động lực giảm mỡ, tăng cơ.

Cách làm gỏi tai heo ngó sen cực ngon tại nhà

Cách làm gỏi tai heo ngó sen cực ngon tại nhà

Ăn - 9 giờ trước

Gỏi tai heo ngó sen là món ngon với sự kết hợp của ngó sen giòn ngọt với tai heo dai sần sật, cách làm món này cũng rất đơn giản.

Cách chế biến món canh bầu nấu tôm ngon mát ngày hè

Cách chế biến món canh bầu nấu tôm ngon mát ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Ngày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Cách làm gỏi tôm thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm hấp dẫn

Cách làm gỏi tôm thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm hấp dẫn

Ăn - 1 ngày trước

Với sự kết hợp giữa vị ngọt của tôm, vị chua của xoài hoặc chanh, vị cay của ớt và các loại rau thơm, gỏi tôm mang đến hương vị hài hòa, kích thích vị giác.

4 loại quả mùa hè gây tăng cân nhanh hơn ăn cơm

4 loại quả mùa hè gây tăng cân nhanh hơn ăn cơm

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Xoài chín, sầu riêng, mít, hồng xiêm là những loại quả chứa lượng đường và calo lớn, ăn quá nhiều dễ gây tăng cân, tăng tích mỡ bụng.

Cách làm sữa bắp ngon thơm ngon đơn giản

Cách làm sữa bắp ngon thơm ngon đơn giản

Ăn - 1 ngày trước

Sữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau

Thịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng

Thịt ba chỉ làm gì ngon đặc sắc? Cách làm món thịt ba chỉ kiểu mới cực đơn giản mà lại đưa cơm vô cùng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Nếu quá ngán với thịt ba chỉ luộc, rang rồi lại kho, xem ngay cách làm thịt ba chi rim riềng sả của mẹ đảm Lee Hoa, đảm bảo cơm nấu bao nhiêu cũng không đủ.

Top