Hà Nội
23°C / 22-25°C

4 món bánh mì chấm lý tưởng cho ngày lạnh

Thứ tư, 18:00 13/01/2016 | Ăn

Cùng nhau nhâm nhi, xì xụp những món bánh mì có nước sốt nóng hổi, đậm đà trong ngày se lạnh là một ý tưởng tuyệt vời.

 

Bánh mì sốt vang: Rất quen thuộc với người Hà Nội, bánh mì sốt vang bao năm nay vẫn là món ăn hấp dẫn, quyến rũ trong mùa lạnh.

 

Một bát sốt vang ngon phải có nước canh đủ độ sánh đậm, thoảng vị gây của thịt bò nhưng vẫn thơm các loại gia giảm đặc trưng. Thịt bò cũng cần có phần gân, phần nạc, mềm nhừ vừa tới mà không bã. Sốt vang nóng hổi, rắc tiêu để thơm cay hơn, ăn cùng bánh mì. Món này dù thưởng thức cho bữa sáng, trưa hay tối đều hợp lý, ấm bụng.

 

Ở Hà Nội, ít quán chuyên phục vụ bánh mì sốt vang. Nổi tiếng và đông khách nhất có lẽ là quán nằm ở đầu phố Đình Ngang. Tiệm bình dân mà rất nhiều dân sành điệu đến ăn. Các cặp đôi cũng có thú tìm đến đây thưởng thức bánh mì sốt vang buổi tối mùa lạnh. 

 

Bánh mì chảo: Chỉ 25.000-35.000 đồng, khách được thưởng thức một chảo bánh mì nóng hổi có đủ pate, xúc xích, trứng ốp la, thịt viên, khoai tây. Đó là lý do 4-5 năm trở lại đây, bánh mì chảo trở thành một trong những món ăn ngon, bổ, rẻ được giới trẻ Hà Nội yêu thích nhất. 

 

Món ăn là sự kết hợp giữa bánh mì pate truyền thống với bánh mì bít tết của phương Tây, có thêm nước sốt sánh. Đặc biệt, tất cả đều được đun nóng và giữ nhiệt trên chảo gang nên rất dễ khiến khách có cảm giác ngon miệng, thèm ăn trong mùa đông.

 

Bánh mì chảo tại Hà Nội có nhiều quán bán, nhất là trong các khu sinh viên. Tuy nhiên, đông đúc, có tiếng hơn cả là tiệm bánh mì chảo trên phố Nghĩa Tân (Cầu Giấy). Đây cũng được coi là nơi khởi nguồn cho món ăn này.

 

Bánh mì chấm cút lộn xào me: Không phổ biến, nhưng bánh mì chấm cút lộn xào me thực sự là món ăn mà các cặp đôi phải thưởng thức. Trứng cút lộn có đủ độ ngọt thơm, được xào cùng nước sốt me chua mặn ngọt, thơm nức mùi tỏi phi, ăn kèm bánh mì đưa đẩy rất ngon miệng. Món quả nhiên dễ gây nghiện cho các đôi bạn mê ăn vặt.

 

Ngon rẻ nhưng ở Hà Nội chưa phổ biến vì đây là món đặc trưng Sài Gòn, không dễ để chế biến ngon chuẩn. Món ăn thường chỉ có tại những quán chuyên ẩm thực miền Nam hoặc các tiệm hải sản Sài Gòn.

 

Muốn thưởng thức món ăn này bạn có thể tìm đến Ốc Ken, Hẻm Quán, Ốc Vi... đều là những nhà hàng nổi tiếng chuyên phục ẩm thực ăn Sài Gòn.

 

Bánh mì chân gà mật ong: Mới mẻ, lạ miệng, bánh mì chân gà mật ong đun trong niêu nóng hổi cũng làm không ít đôi bạn mê mẩn.

 

Chân gà hầm vừa tới chứ không nhừ tơi, ngấm gia giảm nên có cảm giác thơm, đậm đà. Thịt lưỡi ngon giòn sần sật. Đặc biệt, nước canh hầm gà dễ khiến khách ưng nhờ vị ngậy của cốt dừa, ngọt dễ chịu từ mật ong và đủ mặn mà để ăn cùng bánh mì. Món ăn dễ trở thành khoái khẩu của những người ưa mút mát, gặm nhấm.

 

Món ăn còn mới mẻ, lạ lẫm nên chưa nhiều nơi bán. Để thưởng thức, bạn có thể tìm đến một quán bình dân ở phố Bạch Mai, nằm sát ngã tư giao với phố Thanh Nhàn. Quán chỉ bán từ 16h.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Mì lạnh trộn sốt mè đậu nành ngon miệng đẹp da

Mì lạnh trộn sốt mè đậu nành ngon miệng đẹp da

Ăn - 53 phút trước

Nếu bạn muốn có một món ăn ngon miệng trong ngày nắng nóng vừa giúp giải nhiệt lại làm đẹp da, giảm cân thì bạn nhất định phải thử ngay món mì lạnh trộn sốt mè đậu nành dưới đây nhé!

Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dày lợn nhồi - 2 món ăn ngon này làm theo cách sau rất thơm ngon, dễ làm mà bày rất sang

Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dày lợn nhồi - 2 món ăn ngon này làm theo cách sau rất thơm ngon, dễ làm mà bày rất sang

Ăn - 1 giờ trước

GĐXH - Chân giò rút xương nhồi thịt và dạ dầy nhồi là hai món ăn thơm phức, thanh mát, chấm với sốt chấm chua cay mặn ngọt vô cùng ngon miệng và thú vị cho bữa cơm ngày hè.

Mùa hè, hãy luân phiên ăn mạnh 5 món này để giải nhiệt, giảm nóng trong người và không lo tăng cân

Mùa hè, hãy luân phiên ăn mạnh 5 món này để giải nhiệt, giảm nóng trong người và không lo tăng cân

Ăn - 4 giờ trước

Với nguyên liệu chính là loại rau theo mùa đang bán rất nhiều ngoài chợ, bạn hãy nấu 5 món ăn này luân phiên và "ăn mạnh" để giải nhiệt, giảm nóng trong người.

Phương Oanh gây bất ngờ trong tiệc đầy tháng cặp song sinh, vóc dáng thon gọn khi giảm 17kg nhờ chế độ ăn linh hoạt

Phương Oanh gây bất ngờ trong tiệc đầy tháng cặp song sinh, vóc dáng thon gọn khi giảm 17kg nhờ chế độ ăn linh hoạt

Ăn - 5 giờ trước

GĐXH - Tròn 1 tháng đón cặp "rồng con" với Shark Bình, Phương Oanh giảm cân, nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Cách làm bún thịt nướng chuẩn vị Hà Nội

Cách làm bún thịt nướng chuẩn vị Hà Nội

Ăn - 6 giờ trước

Cách làm bún thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội với công thức đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo ai cũng mê!

Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất

Cá nục ai cũng ăn, nhưng 2 loại cá nục này đem kho, đem hấp mới ngon nhất

Ăn - 8 giờ trước

GĐXH - Cá nục là giống cá phổ biển ở Việt Nam, được người Việt yêu thích vì giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều món ngon, trong đó phổ biến nhất là kho, sốt, rán và hấp. Cá nục có nhiều loại nhưng có 2 loại cá nục đem kho và hấp được cho là ngon nhất.

Loại rau dại mọc nhiều tháng 6 được ví như ‘thuốc bổ não’, đem chế biến nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè

Loại rau dại mọc nhiều tháng 6 được ví như ‘thuốc bổ não’, đem chế biến nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè

Ăn - 21 giờ trước

GĐXH – Vào những ngày hè, loại rau dại này lại mọc nhiều. Chúng được ví như thuốc bổ não và là nguyên liệu để làm nhiều món ngon thanh nhiệt ngày hè như dưới đây.

Cách làm nước gạo rang thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Cách làm nước gạo rang thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Ăn - 1 ngày trước

Nước gạo rang là loại thức uống được nhiều người yêu thích vì ngon mát, cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể, nhưng không hề tăng cân.

Đồ ăn còn nóng cho vào tủ lạnh có hại không?

Đồ ăn còn nóng cho vào tủ lạnh có hại không?

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Việc bảo quản thực phẩm luôn là một chủ đề quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, câu hỏi về việc có nên để đồ ăn nóng vào tủ lạnh luôn là đề tài gây nhiều tranh cãi.

Công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm cho những ngày lười nấu nướng

Công thức làm món mỳ Ý sốt kem nấm cho những ngày lười nấu nướng

Ăn - 1 ngày trước

Mì Ý sốt kem nấm là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, béo ngậy, chinh phục mọi khẩu vị.

Top